Xuất khẩu lao động Nga

Cập nhật những thông tin quan trọng về xuất khẩu lao động Nga 2024: Điều kiện, chi phí, mức lương cơ bản và quyền lợi của người lao động khi làm việc tại Nga. 

>> Đăng ký thành viên trên Sàn xuất khẩu lao động. Com để liên hệ cập nhật những thông tin hữu ích về xuất khẩu lao động Nga và các đơn hàng đang tuyển dụng.

https://sanxuatkhaulaodong.com/guest/register

Tổng quan về thị trường xuất khẩu lao động tại Nga 

Nga là nước đối tác của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, trong đó có cả xuất khẩu lao động. Những năm gần đây, thị trường này có nhu cầu sử dụng lao động cao đặc biệt là trong các nhóm ngành dệt may, xây dựng. 

Bên cạnh đó, nền kinh tế của Nga đang trên đà phát triển mạnh. Tuy nhiên, mật độ cư dân của Nga khá thưa thớt, bởi vậy bộ nhân lực Nga cũng đang có kế hoạch tuyển dụng thêm lao động ngoài nước cho nhiều nhóm ngành nghề khác. Đây là cơ hội tốt cho những ai đang có mong muốn được sinh sống và làm việc tại đất nước này. 

Quyền lợi của người lao động khi đi xuất khẩu lao động ở Nga

Khi đi xuất khẩu lao động Nga, quyền lợi của người lao động sẽ được đảm bảo theo quy định của luật pháp hiện hành của nước này. Tuy nhiên, một số quyền lợi có thể thay đổi, bổ sung tùy theo tính chất công việc và hợp đồng cụ thể. Cơ bản, người lao động ở Nga sẽ có những quyền lợi như sau: 

 • Được chủ sử dụng chi trả toàn bộ các khoản phí bảo hiểm như bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn lao động,...
 • Được hỗ trợ chỗ ở (KTX), phương tiện đi lại miễn phí. Thế nhưng khi ở trong KTX các bạn sẽ không được tự nấu ăn trong phòng  mà phải đăng ký suất ăn tại bếp ăn tập thể. Chi phí ăn uống rơi vào khoảng 120 USD/tháng, được trừ trực tiếp vào lương. 
 • Có chế độ thăm khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho người lao động. 
 • Thời hạn hợp đồng lao động chính thức tại Nga là 2 năm, sau khi hết hạn hợp đồng nếu chủ sử dụng đồng ý, người lao động có thể gia hạn theo từng năm và không mất phí. 
 • Thời gian làm việc 10 tiếng/ngày, 5 ngày/tuần, lao động được nghỉ thứ 7,CN. ngoài ra, người lao động có thể tăng ca khoảng 2 tiếng mỗi ngày, lương tăng ca được tính 150% lương cơ bản. 
 • Được nghỉ phép năm, nghỉ lễ hưởng 100% lương theo quy định của luật lao động Nga hiện hành.

>> Truy cập ngay Sàn xuất khẩu lao động. Com để cập nhật các đơn hàng Nga mới nhất đang tuyển dụng.

https://sanxuatkhaulaodong.com/

Cập nhật điều kiện đi xuất khẩu lao động Nga 2024

Điều kiện đi làm việc tại Nga không quá khắt khe, thậm chí còn dễ dàng hơn một số thị trường khó tính trong khu vực Châu Á, ví dụ như Nhật Bản. Để đi xuất khẩu lao động Liên Bang Nga, ứng viên cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản dưới đây:

 • Độ tuổi ứng tuyển: Nam/nữ từ 20 - 40 tuổi, có chứng nhận sức khỏe từ các bệnh viện được chỉ định bởi Bộ LĐTBXH. 
 • Ngoài hình: Nam nặng từ 52kg, cao từ 160cm trở lên; Nữ nặng từ 45kg, cao từ 150cm trở lên. 
 • Trình độ văn hóa: Tối thiểu đã tốt nghiệp THCS.
 • Tay nghề, chuyên môn: Mỗi ngành nghề tuyển dụng sẽ có yêu cầu riêng, đối với hai ngành nghề là xây dựng và may mặc sẽ yêu cầu lao động có tay nghề từ 2 năm trở lên. Nếu chưa có tay nghề sẽ được đào tạo trực tiếp tại trung tâm, sau đó tham gia cuộc thi tay nghề được tổ chức bởi công ty tư vấn XKLĐ
 • Trình độ tiếng: Không yêu cầu chứng chỉ, tuy nhiên người lao động cần biết và giao tiếp được bằng tiếng Nga/Anh cơ bản. Thông thường, các ứng viên sẽ được đào tạo thêm một khóa tiếng ngắn hạn trước khi xuất cảnh. 
 • Khác: Ứng viên không có tiền án, tiền sự hoặc nằm trong nhóm các đối tượng bị cấm nhập cảnh vào Nga. 

Lưu ý: Những lao động đã có sẵn hộ chiếu sẽ được ưu tiên, vì vậy trước khi đăng ký đi xklđ Nga thì các bạn nên chủ động làm hộ chiếu có cơ hội xuất cảnh sớm nhé. 

Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động sang Nga 2024

Nhìn chung, chi phí đi làm việc tại Nga không quá cao, phù hợp với khả năng của nhiều lao động Việt. Bên cạnh đó, người lao động sẽ được lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp với khả năng tài chính cá nhân, cụ thể: 

 • Phương án 1: Nộp đủ 100% chi phí trước khi xuất cảnh, trong trường hợp lao động cần vay vốn thì phía các công ty sẽ hỗ trợ làm thủ tục vay vốn tại các ngân hàng chính sách địa phương. 
 • Phương án 2: Lao động nộp trước một khoản tiền (mức tối thiểu tùy theo quy định của từng đơn vị tuyển dụng. Số tiền phí còn lại sẽ được trừ trực tiếp từ lương trong 6 tháng làm việc đầu tiên tại Nga. 

Lương xuất khẩu lao động Nga 2024 trung bình bao nhiêu?

Mức lương xuất khẩu lao động tại Nga phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngành nghề, tay nghề lao động, chế độ doanh nghiệp,...Ví dụ với ngành may mặc, lao động có tay nghề tốt có thể hoàn thiện nhiều sản phẩm trong tháng. Với những đơn hàng ăn theo sản phẩm thì họ có lợi thế và có mức thu nhập tốt hơn từ sản phẩm. Thậm chí nhiều công xưởng còn có chế độ khen thưởng cho người làm tốt. 

Trung bình, mức lương của một người đi xuất khẩu lao động Nga hiện nay dao động trong khoảng từ 700 - 1200 USD/tháng, tương đương 16 - 27 triệu đồng. 

Hồ sơ xuất khẩu lao động Nga 2024

Các công ty tư vấn XKLĐ Nga sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển đơn hàng đồng thời phục vụ cho việc xin visa xuất cảnh. Một bộ hồ sơ tiêu chuẩn sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau: 

 • Tờ khai sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương nơi cư trú, có thời gian dưới 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
 • Bản sao chứng minh thư (căn cước công dân) đã công chứng. 
 • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT, nếu chưa có có thể nộp bằng THCS. 
 • Phiếu xét nghiệm các bệnh viêm gan B, C, HIV, giang mai từ các bệnh viện được chỉ định. 
 • Ảnh thẻ 4x6 nền trắng (30 ảnh). 

Lưu ý, đối với các giấy tờ bản sao, người lao động cần mang theo bản gốc để đối chiếu. Ngoài ra, khi đi nộp hồ sơ người lao động cũng cần mang theo tiền để đóng cọc, con số cụ thể tùy thuộc vào quy định của từng đơn vị tuyển dụng. 

Ở thời điểm hiện tại có nên đi XKLĐ Nga không? 

Nga là thị trường tương đối dễ tính, không yêu cầu quá cao về bằng cấp. Chỉ cần có bằng tốt nghiệp THCS là người lao động có thể ứng tuyển những đơn hàng đi Nga. 

Tuy nhiên hiện tại thị trường này chỉ đang mở cửa tuyển dụng ở hai nhóm ngành nghề là may mặc và xây dựng. Bên cạnh đó, hợp đồng lao động tại Nga chỉ có thời hạn là 2 năm. Vì vậy nếu muốn làm việc trong các ngành nghề khác và có thời hạn hợp đồng dài hơn thì các bạn có thể lựa chọn những thị trường khác như Nhật Bản hay Hàn Quốc. 

Q&A: Một số câu hỏi thường gặp về xuất khẩu lao động Nga

Tuy là một thị trường tiềm năng nhưng không ít người vẫn còn những thắc mắc về xuất khẩu lao động Nga. Để hiểu rõ hơn về thị trường này, các bạn có thể tham khảo thêm chuyên mục giải đáp các vấn đề liên quan dưới đây.

Có bằng tốt nghiệp THPT có đi đơn xklđ Nga được không? 

Nhiều đơn hàng đi Nga chấp nhận cả hồ sơ chỉ có bằng tốt nghiệp THCS. Vì vậy, nếu đã có bằng THPT thì người lao động hoàn toàn có thể tham gia ứng tuyển ở nhiều đơn hàng. 

Đi xuất khẩu lao động bên Nga có những ngành nghề nào? 

Hiện tại, Bộ Nhân lực của Nga mới chỉ đưa ra các chỉ tiêu tuyển dụng trong hai nhóm ngành là may mặc và xây dựng. Các ngành nghề khác chưa có thông tin chính thức, vì vậy người lao động cần hết sức lưu ý khi đăng ký ứng tuyển.

Đi XKLĐ Nga nợ phí được không? 

Theo chế độ hiện hành, người lao động đi Nga được lựa chọn hình thức thanh toán chi phí. Trong đó có hình thức thanh toán một phần chi phí, phần còn lại được khấu trừ trực tiếp vào lương trong 6 tháng làm việc đầu tiên tại Nga. Như vậy lao động sẽ được nợ phí một phần nhưng không được nợ phí toàn bộ. 

Sang Nga làm việc có được vay vốn không?

Các trường hợp lao động khó khăn, đóng 100% phí trước khi xuất cảnh sẽ được hỗ trợ vay vốn tại các ngân hàng chính sách địa phương. 

Trên đây là một số thông tin về xuất khẩu lao động Nga. Đây chỉ là thông tin tham khảo từ các nguồn tuyển dụng và có thể thay đổi tùy từng thời điểm. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến XKLĐ Nga, người lao động có thể liên hệ trực tiếp với các nhà tuyển dụng để được tư vấn chính xác và chi tiết nhất.

Ngoài ra, các bạn có thể truy cập trực tiếp Sàn xuất khẩu lao động. Com - Nền tảng giúp ứng viên đăng ký đi xuất khẩu lao động trực tiếp với nhà tuyển dụng. Tại đây, ứng viên được lựa chọn hàng ngàn công việc tại rất nhiều các quốc gia như: Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản, Hungary, Rumani, Ba Lan, Nga, Malaysia, Ả Rập Xê Út…

Ứng viên có thể đăng ký đi xuất khẩu lao động Nga trực tiếp với nhà tuyển dụng mà không phải qua các bước trung gian, từ đó giúp giảm các chi phí không cần thiết. Thông qua sàn xuất khẩu lao động .com, người dùng có thể dễ dàng:

 • Cập nhật thông tin xuất khẩu lao động chính thống.
 • Đăng ký tạo hồ sơ miễn phí.
 • Lựa chọn công việc phù hợp với mình theo các tiêu chí như: Quốc gia, ngành nghề, nơi thi tuyển, độ tuổi, giới tính…
 • Gửi thông tin để được nhà tuyển dụng liên hệ tư vấn.
 • Đăng ký dự tuyển trực tiếp với nhà tuyển dụng.
 • Cập nhật các chương trình hỗ trợ từ nhà nước và các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, với vai trò là một đơn vị kết nối, Sàn xuất khẩu lao động .com còn hỗ trợ giải đáp những thắc mắc về xuất khẩu lao động Nga một cách khách quan, nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi của các ứng viên khi đăng ký xuất khẩu lao động. 

>> Truy cập và đăng ký tài khoản tại Sàn xuất khẩu lao động. Com ngay để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích về XKLĐ Nga.

https://sanxuatkhaulaodong.com/guest/register

 

 
 
 
  /tháng
(1982 - 2006)
Tuyển:  

Tuyển nam nữ thợ may làm việc tại Liên Bang Nga - Bay nhanh - Phí xuất cảnh rất thấp.

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
2729
 
 
 
  /tháng
(1982 - 2005)
Tuyển:  

ĐH Nam Nữ Chế Biến Thuỷ Sản Nga - Hợp Pháp - Thu Nhập Cao

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
25345
 
 
 
  /tháng
(1979 - 1999)
Tuyển:  

TUYỂN GẤP XÂY DỰNG NGA PHÍ RẺ CHỈ 30tr

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
859
 
 
 
  /tháng
(1979 - 2004)
Tuyển:  

TUYỂN THỢ HÀN - ĐIỆN - TIỆN - CNC - THỢ CƠ KHÍ - PHÍ THẤP - LƯƠNG CAO

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
739
 
 
 
  /tháng
(1979 - 1999)
Tuyển:  

CẦN GẤP 100 LAO ĐỘNG XÂY DỰNG NGA PHÍ RẺ TỪ 15-40TR

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
2203
 
 
 
  /tháng
(1974 - 2006)
Tuyển:  

CÒN MỘT VÀI LỐT CUỐI ĐƯỢC TẶNG PHẦN QUÀ TRỊ GIÁ 3 TRIỆU NẾU ĐĂNG KÝ ĐƠN HÀNG MAY NGA

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
856
 
 
 
  /tháng
(1979 - 2000)
Tuyển:  

XKLĐ NGA XÂY DỰNG CHI PHÍ CHỈ 40 TRIỆU KHÔNG CẦN TIẾNG VÀ KINH NGHIỆM

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
709
 
 
 
  /tháng
(1979 - 2000)
Tuyển:  

CƠ HỘI VÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐI NGA - ĐĂNG KÝ NGAY!

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1092
 
 
 
  /tháng
(1982 - 1999)
Tuyển:  

PHI LÊ CÁ BÊN THỊ TRƯỜNG NGA

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
844
 
 
 
  /tháng
(1974 - 1989)
Tuyển:  

MAY MẶC NGA TUYỂN GẤP ĐÀO TẠO TAY NGHỀ MIỄN PHÍ

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1596
 
 
 
  /tháng
(0 - 1999)
Tuyển:  

CẦN GẤP 100 LAO ĐỘNG LỌC THỊT LỢN BÊN NGA

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
907
 
 
 
  /tháng
(1979 - 2000)
Tuyển:  

Tuyển lao động làm xây dựng tại Nga, phí rẻ bay nhanh

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
936
 
 
 
  /tháng
(1974 - 2004)
Tuyển:  

Tuyển 300 lao động chế biến thực phẩm tại Nga, bay nhanh phí, nợ phí

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1345
 
 
 
  /tháng
(1979 - 2006)
Tuyển:  

TUYỂN GẤP - CÔNG NHÂN MAY LB NGA

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1086
 
 
 
  /tháng
(1974 - 2004)
Tuyển:  

Tuyển công nhân chế biến thịt lợn tại Liên Bang Nga, phí thấp bay nhanh

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1785
 
 
 
  /tháng
(1982 - 2005)
Tuyển:  

Tuyển Phi lê cá tại Nga, lương 25tr/tháng, phí rẻ bay nhanh

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1323
 
 
 
  /tháng
(1979 - 2004)
Tuyển:  

Nhà máy lọc dầu tại Nga - Tuyển 5 Nam thợ bảo ôn - Lương cơ bản ~ 27 triệu.

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
2253
 
 
 
  /tháng
(1979 - 2004)
Tuyển:  

Năm Châu IMS tuyển 20 Nam Thợ hàn 3G tại Liên Bang Nga - Lương cao.

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1620
 
 
 
  /tháng
(1979 - 2004)
Tuyển:  

Năm Châu IMS Tuyển 30 Nam Thợ hàn 6G Thép đen làm việc tại Nga

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1576
 
 
 
  /tháng
(1979 - 2004)
Tuyển:  

Năm Châu IMS Tuyển 50 Nam Thợ lắp đường ống loại A tại Nga

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1655
 
 
 
  /tháng
(1982 - 2005)
Tuyển:  

Tuyển 100 Nam Nữ Đơn hàng Phi lê cá tại Nga

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
3803
 
 
 
  /tháng
(1984 - 2004)
Tuyển:  

Tuyển 100 Nam Nữ Công nhân may mặc tại Nga

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
2447
 
 
 
  /tháng
(1976 - 2002)
Tuyển:  

Tuyển thợ hàn đi Lb Mga

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
2037
 
 
 
  /tháng
(1976 - 2002)
Tuyển:  

Tuyển thợ hàn đi Lb Mga

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1903
 
 
 
  /tháng
(1974 - 2004)
Tuyển:  

Tuyển 400 Nam, nữ chế biến thịt lợn, chăn nuôi dọn dẹp ở Nga lương 25tr/tháng

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
3881
 
 
 
  /tháng
(1982 - 2005)
Tuyển:  

100 Nam nữ làm phi lê cá tại Nga, phí trọn gói 55tr

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1788
 
 
 
  /tháng
(1985 - 2005)
Tuyển:  

Tuyển 05 lao động làm bếp tại Nga, bay nhanh phí rẻ

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
2238
 
 
 
  /tháng
(1979 - 2000)
Tuyển:  

Tuyển thợ xây dựng tại Nga, bay nhanh, phí tổng 35tr, thu nhập 30tr/tháng

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
2700
 
 
 
  /tháng
(1974 - 2006)
Tuyển:  

Liên Bang Nga bay nhanh tuyển 50 lao động chế biến thịt gà, thu nhập 25tr/tháng, phí rẻ

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
4143
 
 
 
  /tháng
(1979 - 2006)
Tuyển:  

Liên Bang Nga tuyển số lượng lớn công nhân may bay nhanh phí 15tr

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1641
 
 
 
  /tháng
(1979 - 2006)
Tuyển:  

Tuyển lao động đa ngành nghề tại Nga, phí thấp

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
4610
 
 
 
  /tháng
(1974 - 2006)
Tuyển:  

Tuyển lao động đa ngành nghề tại LB Nga, phí bay 15tr

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
5565
 
 
 
  /tháng
(1977 - 2004)
Tuyển:  

[Phí thấp] Tuyển lao động hàn xì thu nhập 25-50tr/tháng tại Liên Bang Nga.

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
4794
 
 
 
  /tháng
(1975 - 2005)
Tuyển:  

Tuyển 150 lao động làm May tại Nga lương 25-30tr/tháng

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
3295
 
 
 
  /tháng
(1973 - 2003)
Tuyển:  

Tuyển 10 lao động làm bếp tại Nga, phí thấp bay nhanh sau 2 tháng

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
5476
 
 
 
  /tháng
(1973 - 2005)
Tuyển:  

Tuyển 50 lao động làm nội thất tại Nga, phí thấp xuất cảnh sau 2 tháng

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
6460
 
 
 
  /tháng
(1971 - 2003)
Tuyển:  

Tuyển 300 Nam Chế biến thịt lợn tại Liên Bang Nga

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
5567
 
 
 
  /tháng
(1972 - 2004)
Tuyển:  

Tuyển 50 Nam/Nữ làm công nhân may mặc tại liên bang Nga

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
9084
 
 
 
  /tháng
(1971 - 2003)
Tuyển:  

Tuyển 100 Nữ Chăn nuôi, dọn dẹp chuồng trại tại Liên Bang Nga

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
3569

Top doanh nghiệp xklđ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Ứng viên mới đăng ký


Website hữu ích