Xuất khẩu lao động Litva

Là một đất nước có nền kinh tế vững mạnh, môi trường làm việc thân thiện tại Châu Âu, Litva đang thu hút được sự quan tâm của nhiều người lao động Việt. Thông tin về điều kiện, chi phí, mức lương, quyền lợi khi đi xuất khẩu lao động Liva sẽ được cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi. 

>> Truy cập và đăng ký tài khoản tại Sàn xuất khẩu lao động. Com ngay để tham khảo các đơn hàng XKLĐ Litva.

https://sanxuatkhaulaodong.com/guest/register

Tổng quan về thị trường Litva - Những ưu điểm vượt trội

Litva được đánh giá là một nước có nền kinh tế ổn định và phát triển trong khu vực. Dù chỉ mới hợp tác tuyển dụng lao động tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây, thị trường này vẫn có thể cạnh tranh được với những thị trường truyền thống như Đức hay New Zealand. 

Thị trường Litva đang có nhu cầu nhân lực ở nhiều nhóm ngành nghề. Lao động phổ thông có thể đăng ký đi các đơn hàng như Thợ đóng tàu, thợ lắp vỏ tàu, thợ hàn 4G, thợ hàn 6G, thợ may, thợ hái nấm, thợ mộc CNC,...

Hiện nay, mới chỉ có một số đơn vị được Bộ LĐTBXH cấp phép tuyển dụng lao động đi Litva. Bởi vậy, nếu muốn đi làm việc tại thị trường này, các bạn nên tìm hiểu kỹ quy trình và lựa chọn những đơn vị uy tín để thuận lợi xuất cảnh và sớm ổn định công việc tại Litva nhé.

Quyền lợi của người lao động làm việc tại Litva

Bên cạnh điều kiện làm việc thuận lợi, Litva còn hấp dẫn người lao động bởi những quyền lợi hấp dẫn. Một số quyền lợi cơ bản của người lao động tại Litva gồm có: 

 • Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, tôn trọng nhân quyền.
 • Được chủ sử dụng cung cấp chỗ ở tiện nghi cơ bản miễn phí kèm 1 bữa ăn trong giờ làm việc. Như vậy, lao động sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá các chi phí phát sinh. 
 • Thời gian làm việc chính thức 5 ngày/tuần (thứ 2 - 6), lao động được nghỉ thứ 7, chủ nhật. Nếu công ty có nhiều việc, lao động có thể đăng ký tăng ca, lương tăng ca được tính theo quy định của luật lao động Litva. 
 • Chủ sử dụng có trách nhiệm trả lương, đóng bảo hiểm y tế và các quyền lợi khác cho lao động theo quy định. Một số công ty còn có chính sách bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm xe cộ cho lao động. Khi ký hợp đồng các bạn có thể trao đổi kỹ hơn với chủ sử dụng về những quyền lợi này. 
 • Có cơ hội bảo lãnh vợ, con sang sinh sống, học tập và làm việc tại Litva. Con cái dưới 18 tuổi đăng ký học tại trường công sẽ được miễn học phí. 

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Litva 2024

Tùy từng đơn hàng, ngành nghề tuyển dụng, điều kiện đi xklđ Litva chi tiết sẽ khác nhau. Người lao động cần đáp ứng tối thiểu các tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa, ngôn ngữ,... Cụ thể: 

 • Đã tốt nghiệp THPT (đối với đơn hàng lao động phổ thông), các đơn hàng kỹ sư sẽ yêu cầu bằng cấp chuyên môn cao hơn như TC, CĐ, ĐH. 
 • Sức khỏe tốt, đủ điều kiện làm việc tại Litva, không mắc các bệnh truyền nhiễm, mãn tính hoặc bệnh lý gây ảnh hưởng tới hiệu suất công việc. 
 • Lao động cần biết tiếng Litva hoặc tiếng Anh (tùy theo yêu cầu cụ thể của các đơn hàng). 
 • Không có tiền án, tiền sự, không thuộc nhóm đối tượng bị cấm xuất, nhập cảnh vào Litva. 

Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Litva 2024

Chi phí đi làm việc tại Litva phụ thuộc vào nhiều yếu tố, người lao động nên liên hệ trực tiếp với các đơn vị tuyển dụng để được tư vấn chi tiết. Thông thường, tổng chi phí đi Litva bao gồm các khoản sau: 

 • Phí đơn hàng: Mỗi đơn hàng tuyển dụng có mức phí khác nhau tùy theo ngành nghề, thời hạn hợp đồng,... 
 • Phí môi giới: Phí chi trả cho các công ty tuyển dụng.
 • Phí làm hồ sơ, thủ tục: Công chứng, dịch thuật hồ sơ, phí làm visa, phí vé máy bay,...
 • Phí đào tạo: Đào tạo tiếng, tay nghề, tác phong tại trung tâm tuyển dụng. 
 • Phí khám sức khỏe: Người lao động cần khám sức khỏe tại các bệnh viện được Bộ LĐTBXH cấp phép thăm khám cho lao động làm việc tại nước ngoài. Chi phí tùy thuộc vào bệnh viện và các hạng mục thăm khám. 

Mức lương XKLĐ Litva 2024

Hiện tại, trung bình mức lương xuất khẩu lao động Litva khoảng 800ER/tháng - 1500ER/tháng tùy theo hình thức làm việc. Trong đó, lao động phổ thông có mức lương trung bình khoảng 800ER - 1150ER/tháng tương đương 24 - 32 triệu  đồng. Lao động tay nghề cao (kỹ sư) có mức lương khởi điểm từ 1500ER/tháng, tương đương 40 triệu đồng. 

Đây là mức lương cơ bản, chưa tính tăng ca hay các khoản phụ cấp khác. Bên cạnh đó, lao động có  thâm niên có thể được tăng lương theo từng năm, mức tăng có thể lên đến 80%.

Lưu ý: Lương xuất khẩu lao động Litva có thể thay đổi theo từng thời điểm. Lao động nên liên hệ trực tiếp đơn vị tuyển dụng để được tư vấn con số chính xác nhất. 

Các ngành nghề XKLĐ Litva có mức lương tốt hiện nay

So với các thị trường truyền thống, Litva có ít ngành nghề tuyển dụng hơn. Đi xuất khẩu lao động ở nước này các bạn có thể tham khảo đơn hàng trong các nhóm ngành như: 

 • Xây dựng: Chủ yếu tuyển dụng thợ mộc, điều khiển máy cắt CNC.
 • Ngành cơ khí: Tuyển lao động có tay nghề hàn xì (hàn 4G, hàn 6G), thợ sơn tàu, thợ đóng tàu, lắp vỏ tàu,...
 • Nông nghiệp: Tuyển lao động làm nông nghiệp trồng trọt (thu hái rau củ, nấm), nông nghiệp chăn nuôi (gia súc, gia cầm).
 • Một số ngành nghề khác: Thợ may, điều dưỡng, công nghệ thông tin,... 

>> Truy cập Sàn xuất khẩu lao động. Com ngay để tham khảo các đơn hàng XKLĐ Litva.

https://sanxuatkhaulaodong.com/

Hồ sơ xuất khẩu lao động tại Litva

Để đi làm việc tại Litva, lao động cần chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ giấy tờ, hoàn tất các thủ tục, chi phí trước khi xuất cảnh. Các giấy tờ trong hồ sơ gồm có: 

 • Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận của công an địa phương nơi lao động cư trú. 
 • Bản sao công chứng CCCD, sổ hộ khẩu, bằng cấp, chứng  chỉ liên quan. 
 • 10 ảnh chân dung 3x4 (ảnh chụp trên trền trắng). 
 • Lý lịch tư pháp số 1.
 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn, trường hợp chưa có hộ chiếu sẽ được hướng dẫn làm hộ chiếu mới.

Quy trình đăng ký đi XKLĐ Litva

Khi đăng ký đi xuất khẩu lao động Litva, người lao động nên tìm hiểu và lựa chọn những công ty có giấy phép của Bộ LĐTBXH và có quy trình rõ ràng để tránh bị lừa gạt và phát sinh những chi phí không cần thiết. Quy trình đi làm việc tại Litva gồm có 6 bước

 • Tư vấn lao động lựa chọn đơn hàng phù hợp với điều kiện, mục tiêu nghề nghiệp
 • Lao động khám sức khỏe tại những bệnh viện được chỉ định, chuẩn bị hồ sơ và các khoản chi phí cần thiết. 
 • Lao động tham gia học nguồn tại trung tâm (ngôn ngữ để thi chứng chỉ, tác phong, tay nghề (nếu đơn hàng yêu cầu)).
 • Phỏng vấn với chủ sử dụng, tiến hành ký kết hợp đồng. 
 • Hoàn tất thủ tục xin visa, mua vé máy bay cho lao động đã trúng tuyển.
 • Lao động xuất cảnh theo thời gian trên hợp đồng. 

Q&A: Một số câu hỏi thường gặp về xuất khẩu lao động Litva

Những câu hỏi liên quan đến XKLĐ Litva dưới đây sẽ giúp bạn rõ hơn về thị trường này trước khi quyết định có đi XKLĐ tại Litva hay không.

Xem đơn hàng tuyển dụng đi Litva ở đâu? 

Để xem những đơn hàng XKLĐ Litva các bạn truy cập Sanxuatkhaulaodong.com. Tại đây cập nhật đơn hàng đi Litva từ những nhà tuyển dụng uy tín. Lao động có thể trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng, không qua trung gian, môi giới. 

Không có bằng cấp 3 có đi XKLĐ Litva được không? 

Thông thường các đơn hàng đi Litva đều yêu cầu lao động có bằng cấp 3. Nếu chỉ có bằng cấp 2 các bạn có thể tham khảo thêm một số thị trường dễ tính khác như Đài Loan, Algeria,...

Lương xuất khẩu lao động Litva có cao không? 

Trung bình mức lương XKLĐ Litva dao động từ 24 - 40 triệu/tháng. Con số này tương đương với các thị trường truyền thống như Nhật Bản, Hàn Quốc,... 

>> Truy cập Sàn xuất khẩu lao động. Com ngay để tham khảo các đơn hàng XKLĐ Litva.

https://sanxuatkhaulaodong.com/

Trên đây là một số thông tin về xuất khẩu lao động Litva. Lưu ý, đây chỉ là những thông tin tham khảo và có thể thay đổi tùy từng thời điểm. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến XKLĐ Litva, người lao động có thể liên hệ trực tiếp với các nhà tuyển dụng để được tư vấn chính xác và chi tiết nhất.

Ngoài ra, các bạn có thể truy cập trực tiếp Sàn xuất khẩu lao động. Com - Nền tảng giúp ứng viên đăng ký đi xuất khẩu lao động trực tiếp với nhà tuyển dụng. Tại đây, ngoài thị trường Litva, ứng viên còn có thể lựa chọn hàng ngàn công việc tại các quốc gia khác như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Nhật Bản, Hungary, Rumani, Ba Lan, Nga, Malaysia,…

Hơn nữa, ứng viên có thể đăng ký đi xuất khẩu lao động Litva trực tiếp với nhà tuyển dụng mà không phải qua các bước trung gian, từ đó giúp giảm các chi phí không cần thiết. Thông qua sàn xuất khẩu lao động .com, người dùng có thể dễ dàng:

 • Cập nhật thông tin xuất khẩu lao động chính thống.
 • Đăng ký tạo hồ sơ miễn phí.
 • Lựa chọn công việc phù hợp với mình theo các tiêu chí như: Quốc gia, ngành nghề, nơi thi tuyển, độ tuổi, giới tính…
 • Gửi thông tin để được nhà tuyển dụng liên hệ tư vấn.
 • Đăng ký dự tuyển trực tiếp với nhà tuyển dụng.
 • Cập nhật các chương trình hỗ trợ từ nhà nước và các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, với vai trò là một đơn vị kết nối, Sàn xuất khẩu lao động .com còn hỗ trợ giải đáp những thắc mắc về xuất khẩu lao động Litva một cách khách quan, nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi của các ứng viên khi đăng ký xuất khẩu lao động. 

>> Truy cập và đăng ký tài khoản tại Sàn xuất khẩu lao động. Com ngay để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích về XKLĐ Litva.

https://sanxuatkhaulaodong.com/guest/register

 

 

 
 
 
  /tháng
(1974 - 2006)
Tuyển:  

TUYỂN GẤP THỢ HÀN - THỢ LẮP ỐNG

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
752
 
 
 
  /tháng
(1979 - 2003)
Tuyển:  

Litva: tuyển thợ mộc

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
3084
 
 
 
  /tháng
(1979 - 2003)
Tuyển:  

Litva: tuyển thợ điện tàu thủy

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1176
 
 
 
  /tháng
(1979 - 2003)
Tuyển:  

Tuyển dụng lao động tại Litva- chương trình của Bộ LĐ- TBXH

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
3015
 
 
 
  /tháng
(0 - 2004)
Tuyển:  

TUYỂN GẤP 5 LAO ĐỘNG CÔNG XƯỞNG NHÀ MÁY NHỰA - BAY NHANH - THU NHẬP CAO

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1478
 
 
 
  /tháng
(1974 - 2004)
Tuyển:  

Tuyển đợt 2 thợ hàn xì Litva lương 60tr/tháng, phí mềm

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1899
 
 
 
  /tháng
(1979 - 2004)
Tuyển:  

Tuyển thợ hàn làm việc tại Litva thu nhập 55tr/tháng, chủ bao thuế, ở

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
2361
 
 
 
  /tháng
(1979 - 2002)
Tuyển:  

Tuyển 10 Nam hàn xì xây dựng tại Litva xuất cảnh nhanh

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1181
 
 
 
  /tháng
(1979 - 2006)
Tuyển:  

Nam nữ đi Litva phí tốt thu nhập cao bay nhanh

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
6748
 
 
 
  /tháng
(1974 - 2006)
Tuyển:  

Tuyển thợ hàn tại Litva thu nhập 50tr/tháng, phỏng vấn T4/2024

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
5806
 
 
 
  /tháng
(1974 - 2005)
Tuyển:  

Tuyển 30 nam nữ làm kho tại Litvathu nhập 40tr/tháng

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
5079
 
 
 
  /tháng
(1974 - 2005)
Tuyển:  

Tuyển lao động làm thực phẩm taij Litva thu nhập 40tr/tháng

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
5278
 
 
 
  /tháng
(1976 - 2006)
Tuyển:  

Tuyển 20 công nhân lọc thịt + đóng gói làm việc tại Litva

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
3291
 
 
 
  /tháng
(1976 - 2006)
Tuyển:  

Tuyển 20 lao động nam làm việc tại Litva

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
2227
 
 
 
  /tháng
(1974 - 2006)
Tuyển:  

Tuyển 50 thợ hàn xì Litva thu nhập 50tr/tháng, phí hợp lý

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
4788
 
 
 
  /tháng
(1974 - 2004)
Tuyển:  

Nhận Form thợ Hàn Mig, Max, Ráp đường ống.

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
2660
 
 
 
  /tháng
(0 - 2006)
Tuyển:  

Tuyển lao động hàn xì tại Litva thu nhập 50tr/tháng

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
4155
 
 
 
  /tháng
(1974 - 2004)
Tuyển:  

Tuyển lao động hái nấm tại Litva thu nhập 35tr/tháng

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
10762
 
 
 
  /tháng
(1973 - 2005)
Tuyển:  

Tuyển 10 Thợ may đi làm việc có thời hạn tại Litva thu nhập 40tr/tháng

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
4413
 
 
 
  /tháng
(1978 - 1998)
Tuyển:  

Tuyển 40 Nam làm thợ hàn 4G tại Litva

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
9694
 
 
 
  /tháng
(1978 - 1998)
Tuyển:  

Tuyển 60 Nam làm thợ lắp vỏ tàu tại Litva

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
6943
 
 
 
  /tháng
(1978 - 1998)
Tuyển:  

Tuyển 10 Nam làm đóng tàu tại Litva

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
11296

Top doanh nghiệp xklđ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Ứng viên mới đăng ký


Website hữu ích