Xuất khẩu lao động Trung Quốc

Cập nhật những thông tin mới nhất về xuất khẩu lao động Trung Quốc 2024. Chi tiết điều kiện, chi phí, mức lương, quy trình và thủ tục đăng ký đi làm việc tại Trung Quốc. 

>> Truy cập và đăng ký thành viên tại Sàn xuất khẩu lao động. Com để cập nhật các thông tin và đơn hàng đi Trung Quốc mới nhất. 

https://sanxuatkhaulaodong.com/guest/register

Tổng quan về thị trường xuất khẩu lao động Trung Quốc 

Trung Quốc là một trong những cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới. Những năm gần đây, đất nước này rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng ở nhiều nhóm ngành nghề. Để không ảnh hưởng tới tốc độ phát triển kinh tế, Trung Quốc đã mở cửa và tiếp nhận lao động từ các nước khác trong đó có Việt Nam. 

Đầu năm 2023, chính phủ Trung Quốc đã công bố danh sách hơn 100 ngành nghề thiếu lao động. Trong số đó có nhiều ngành nghề phù hợp với lao động phổ thông, không yêu cầu cao về bằng cấp như bán hàng, dọn dẹp tòa nhà, dệt may, chế biến thực phẩm,... Bên cạnh đó cũng có một số ngành yêu cầu về tay nghề như thợ gia công cơ khí, lắp ráp linh kiện, hàn xì. 

Dự kiến năm 2024 Trung Quốc sẽ mở rộng tuyển dụng nhân lực ở nhiều ngành nghề khác. Như vậy lao động sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn khi đi làm việc tại nước này.

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Trung Quốc 2024

Dù thiếu hụt lao động nhưng chính sách tuyển dụng của các doanh nghiệp Trung Quốc vẫn rất khắt khe. Lao động cần đáp ứng các điều kiện cơ bản và đảm bảo trong quá trình làm việc tuân thủ theo đúng quy định doanh nghiệp và pháp luật. Điều kiện đi xuất khẩu lao động tại Trung Quốc gồm có: 

 • Độ tuổi tuyển dụng: Nam/nữ từ 18 - 40 tuổi hoặc nhiều hơn tùy theo yêu cầu của đơn hàng. 
 • Trình độ văn hóa: Đã tốt nghiệp THCS trở lên, một số đơn hàng yêu cầu tối thiểu là bằng THPT. 
 • Bằng/chứng chỉ tiếng: Không yêu cầu, tuy nhiên ứng viên có bằng/chứng chỉ hoặc biết tiếng Trung sẽ được ưu tiên và có nhiều cơ hội. 
 • Sức khỏe: Có giấy khám sức khỏe cấp bởi các bệnh viện được phép khám cho lao động xuất khẩu. Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, khuyết tật hay các bệnh lý gây ảnh hưởng tới quá trình làm việc tại Trung Quốc. 
 • Khác: Không có tiền án, tiền sự hay vi phạm pháp luật, không nằm trong nhóm các đối tượng cấm xuất cảnh tại Việt Nam/cấm nhập cảnh tại Trung Quốc. 

>> Truy cập Sàn xuất khẩu lao động. Com ngay để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích về XKLĐ Trung Quốc.

https://sanxuatkhaulaodong.com/

Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Trung Quốc 2024

Đi xuất khẩu lao động Trung Quốc hết bao nhiêu tiền là thông tin mà nhiều người quan tâm. So với các thị trường truyền thống khác như Nhật Bản, Hàn Quốc thì chi phí đi Trung Quốc tương đối thấp. Chi phí này bao gồm các khoản:

 • Chi phí môi giới (phí cho các công ty tư vấn tìm đơn hàng, tổ chức thi tuyển và giúp lao động hoàn tất các thủ tục với phía chủ sử dụng lao động).
 • Phí học tiếng Trung tại trung tâm, lao động sẽ được đào tạo khóa tiếng Trung cơ bản để có thể giao tiếp, nắm bắt yêu cầu công việc. 
 • Phí khám sức khỏe tại các bệnh viện được chỉ định. 
 • Phí làm hồ sơ (công chứng, dịch thuật giấy tờ, xin visa,...)
 • Tiền vé máy bay, tàu xe di chuyển đến địa điểm làm việc tại Trung Quốc. 

Đi Xklđ Trung Quốc lương bao nhiêu?

Trung bình mức lương của các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Trung Quốc hiện nay chỉ từ 10 - 15 triệu. Đây là lương cơ bản và chưa tính các khoản phụ cấp hay lương tăng ca. Người lao động được chủ hỗ trợ nhà ở, bao ăn 2 bữa nên gần như lương có thể giữ nguyên không bị khấu trừ nhiều. Ngoài ra, lao động có thể đăng ký tăng ca, tổng thu nhập tốt nhất có thể lên đến 25 - 28 triệu. 

Hồ sơ, thủ tục xuất khẩu lao động Trung Quốc

Khi đăng ký đi xuất khẩu Trung Quốc tại các công ty, lao động sẽ được hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ để tham gia đơn hàng và hoàn thiện thủ tục xin visa. Các loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ gồm có:

 • Sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của chính quyền địa phương nơi lao động cư trú. 
 • Tờ khai thông tin xin cấp visa lao động.
 • Hộ chiếu (bản gốc), nếu lao động chưa có hộ chiếu sẽ được hướng dẫn làm hộ chiếu mới. 
 • Bản sao các loại giấy tờ như chứng minh thư (CCCD), sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp văn hóa cấp cao nhất, chứng chỉ nghề (nếu có), chứng chỉ tiếng (nếu có), giấy đăng ký kết hôn (nếu có). 
 • Giấy khám sức khỏe (khám tại các bệnh viện được bộ LĐTBXH chỉ định). 
 • Ảnh 4x6 phông nền trắng (số lượng tham khảo tại các trung tâm tư vấn). 
 • Thư mời và thư bảo lãnh từ chủ lao động (cần cung cấp trước khi nộp hồ sơ xin visa).

Sau khi lao động nộp hồ sơ, phía công ty (nơi lao động đăng ký) sẽ hỗ trợ xin visa tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam. Thời gian duyệt và trả visa thường mất khoảng 5 ngày, trường hợp hồ sơ thiếu hoặc những tháng cao điểm xin visa thì thời gian có thể lâu hơn. 

Q&A: Những câu hỏi thường gặp về xuất khẩu lao động Trung Quốc

Bên cạnh các thông tin về điều kiện, chi phí hay mức lương thì người lao động cũng còn nhiều thắc mắc khác về xuất khẩu lao động Trung Quốc. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp cùng đáp án tương ứng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thị trường này.

Đi XKLĐ Trung Quốc có những đơn hàng nào? 

Hiện nay chưa có nhiều đơn hàng đi XKLĐ Trung Quốc, nếu muốn làm việc tại đất nước này các bạn có thể tham khảo một số đơn hàng tập trung ở các ngành xây dựng, cơ khí, dệt may, bán hàng,...

Có thể xem đơn hàng xuất khẩu lao động Trung Quốc ở đâu?

Người lao động có thể truy cập trực tiếp Sàn xuất khẩu lao động. Com. Đây là nền tảng giúp ứng viên cập nhật các đơn hàng và đăng ký đi xuất khẩu lao động Trung Quốc trực tiếp với nhà tuyển dụng. 

>> Truy cập và đăng ký tài khoản tại Sàn xuất khẩu lao động. Com ngay để tham khảo các đơn hàng XKLĐ Trung Quốc.

https://sanxuatkhaulaodong.com/guest/register

Thời hạn hợp đồng đi làm việc tại Trung Quốc mấy năm? 

Thông thường, thời hạn hợp đồng của lao động với chủ sử dụng Trung Quốc là 3 năm. Một số đơn hàng đặc biệt có thể có thời gian ngắn hơn, cùng với đó chi phí đi cũng thấp hơn. Sau khi kết thúc hợp đồng, nếu chủ sử dụng đồng ý các bạn có thể gia hạn thời gian làm việc. 

Có nên đi xklđ Trung Quốc không? 

Trung Quốc là một trong những thị trường tiềm năng và có nhiều chính sách tốt cho người lao động. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại chưa có thông tin chính thức từ Cục quản lý lao động ngoài nước về chương trình tuyển dụng cho các đơn hàng tại Trung Quốc. Nếu muốn đi xuất khẩu lao động các bạn có thể tham khảo những thị trường truyền thống khác như Nhật Bản, Hàn Quốc,...

Trên đây là một số thông tin về xuất khẩu lao động Trung Quốc. Lưu ý, đây chỉ là những thông tin tham khảo và có thể thay đổi tùy từng thời điểm. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến XKLĐ Trung Quốc, người lao động có thể liên hệ trực tiếp với các nhà tuyển dụng để được tư vấn chính xác và chi tiết nhất.

Ngoài ra, các bạn có thể truy cập trực tiếp Sàn xuất khẩu lao động. Com - Nền tảng giúp ứng viên đăng ký đi xuất khẩu lao động trực tiếp với nhà tuyển dụng. Tại đây, ngoài thị trường Trung Quốc, ứng viên còn có thể lựa chọn hàng ngàn công việc tại các quốc gia khác như: Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Nhật Bản, Hungary, Rumani, Ba Lan, Nga, Malaysia, Ả Rập Xê Út…

Hơn nữa, ứng viên có thể đăng ký đi xuất khẩu lao động Trung Quốc trực tiếp với nhà tuyển dụng mà không phải qua các bước trung gian, từ đó giúp giảm các chi phí không cần thiết. Thông qua sàn xuất khẩu lao động .com, người dùng có thể dễ dàng:

 • Cập nhật thông tin xuất khẩu lao động chính thống.
 • Đăng ký tạo hồ sơ miễn phí.
 • Lựa chọn công việc phù hợp với mình theo các tiêu chí như: Quốc gia, ngành nghề, nơi thi tuyển, độ tuổi, giới tính…
 • Gửi thông tin để được nhà tuyển dụng liên hệ tư vấn.
 • Đăng ký dự tuyển trực tiếp với nhà tuyển dụng.
 • Cập nhật các chương trình hỗ trợ từ nhà nước và các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, với vai trò là một đơn vị kết nối, Sàn xuất khẩu lao động .com còn hỗ trợ giải đáp những thắc mắc về xuất khẩu lao động Trung Quốc một cách khách quan, nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi của các ứng viên khi đăng ký xuất khẩu lao động. 

>> Truy cập và đăng ký tài khoản tại Sàn xuất khẩu lao động. Com ngay để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích về XKLĐ Trung Quốc.

https://sanxuatkhaulaodong.com/guest/register

 
 
 
  /tháng
(1983 - 2005)
Tuyển:  

Tuyển TTS Trung Quốc hỗ trợ lương 10-145tr/tháng, phí thấp, bay sau 1 tháng.

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
5104
 
 
 
  /tháng
(1983 - 2005)
Tuyển:  

Việc làm Trung Quốc 1 tháng xuất cảnh lương 12-15tr

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
4016
 
 
 
  /tháng
(1983 - 2003)
Tuyển:  

Tuyển 200 Nam + 100 Nữ làm mộc tại Nội Mông, Trung Quốc

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
10361
 
 
 
  /tháng
(1978 - 2003)
Tuyển:  

Tuyển 30 Nam + Nữ sửa máy khâu, đầu bếp tại Vân Nam, Trung Quốc

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
8714

Top doanh nghiệp xklđ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Ứng viên mới đăng ký


Website hữu ích