Xuất khẩu lao động Áo

Có nên đi xuất khẩu lao động Áo 2024 không? Những thông tin chi tiết về điều kiện, chi phí, mức lương, quyền lợi người lao động được hưởng khi làm việc tại đất nước này sẽ được cập nhật trong bài viết dưới đây. Hãy cùng khảo để tìm được câu trả lời cho riêng mình nhé. 

>> Truy cập và đăng ký tài khoản tại Sàn xuất khẩu lao động. Com ngay để cập nhật những thông tin mới nhất về XKLĐ Áo.https://sanxuatkhaulaodong.com/guest/register

Tổng quan về xuất khẩu lao động Áo

Nước Áo nằm ở trung tâm Châu Âu, sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng. Nhằm thúc đẩy kinh tế phát triển mạnh hơn nữa, những năm gần đây, nước Áo mở cửa cho phép tiếp nhận lao động nhập cư trong nhiều nhóm ngành nghề. Đây là cơ hội tốt cho các bạn trẻ Việt đang có mong muốn được sinh sống và làm việc tại đất nước này. 

So với các thị trường khác ở khu vực Châu Âu, lương trung bình của lao động phổ thông cũng như lao động có bằng cấp, tay nghề tại Áo đều ở mức tốt hơn. Bên cạnh đó, chính phủ Áo cũng rất quan tâm tới chất lượng cuộc sống của người lao động. Khi làm việc tại Áo người lao động được hưởng nhiều quyền lợi khác ngoài lương như chính sách bảo hiểm, chăm sóc y tế, trợ cấp xã hội,...

Tuy nhiên, Áo vẫn là một thị trường mới, chưa có nhiều đơn vị được Bộ LĐTBXH cấp phép tuyển lao động sang làm việc tại Áo. Vì vậy, người lao động muốn phát triển tại thị trường này cần tìm hiểu kỹ thông tin đơn hàng, đơn vị tuyển dụng trước khi đăng ký. 

Điều kiện đi XKLĐ Áo mới nhất 

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Áo còn tùy thuộc vào yêu cầu của các đơn hàng cụ thể. Ví dụ với những đơn hàng kỹ sư, tay nghề đặc thù sẽ yêu cầu lao động có bằng cấp chuyên môn hoặc tay nghề ở lĩnh vực tương đương. Trong khi đơn hàng tuyển lao động phổ thông sẽ không yêu cầu. Để nắm được điều kiện chi tiết, người lao động nên liên hệ trực tiếp với các đơn vị tuyển dụng để được tư vấn. 

Một số điều kiện chung lao động cần đáp ứng khi đăng ký đi xuất khẩu lao động tại Áo gồm có: 

 • Nam/nữ từ 18 - 35 tuổi, một số đơn hàng có thể lấy đến 40 tuổi, đã tốt nghiệp tối thiểu cấp 3. 
 • Có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Đức tùy theo yêu cầu của đơn hàng. 
 • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh cấm đi xuất khẩu lao động tại Áo. 
 • Lý lịch trong sạch, có xác nhận của công an địa phương nơi lao động cư trú. 

Chi phí đi xuất khẩu lao động Áo 2024

Nhìn chung, chi phí đi Áo làm việc tương đương với các thị trường khác trong khu vực Châu Âu. Tổng chi phí bao gồm các hạng mục như phí đơn hàng, phí môi giới, phí đào tạo (tay nghề, ngôn ngữ), phí công chứng dịch thuật hồ sơ, phí làm visa, phí vé máy bay và một số chi phí phát sinh khác. 

Chi phí đi Áo cụ thể sẽ phụ thuộc vào yêu cầu và thời điểm tuyển dụng của từng đơn hàng. Người lao động nên liên hệ trực tiếp đơn vị uy tín để được tư vấn chi tiết về phí đi Áo, lộ trình hoàn thiện chi phí trước khi xuất cảnh.

Lương xuất khẩu lao động Áo 2024

Theo quy định của chính phủ Áo, mức lương tối thiểu quốc gia của người lao động toàn thời gian là 1.500 ER, tương đương 40 triệu đồng. Tùy theo ngành nghề, hợp đồng ký kết, người lao động có thể thỏa thuận được mức lương khác nhau. Trung bình mức lương của người lao động tại Áo hiện tại đạt khoảng 2.812 ER/tháng, tương đương khoảng 58 triệu đồng. Con số này đã bao gồm các khoản trợ cấp, lương làm thêm,...

Trên đây là mức lương tham khảo ở một số nhóm ngành. Bạn vui lòng liên hệ với đơn vị tuyển dụng để được tư vấn về mức lương cụ thể của từng đơn hàng và ngành nghề nhé. 

Các ngành XKLĐ Áo có mức thu nhập tốt và ổn định

Việt Nam và Áo đang đẩy mạnh chương trình hợp tác cung cấp nhân lực trong nhiều nhóm ngành. Người lao động có thể lựa chọn đơn hàng tại các lĩnh vực phù hợp với năng lực cũng như định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Một số ngành nghề tiêu biểu tại Áo gồm có:

 • Nông nghiệp: Người lao động có thể tham gia vào các công việc trong lĩnh vực nông nghiệp như làm việc trên các trang trại, chăm sóc cây trồng hoặc chăn nuôi gia súc.
 • Công nghiệp môi trường: Các công việc trong lĩnh vực này có thể bao gồm làm sạch môi trường, xử lý chất thải, và công việc liên quan đến bảo vệ môi trường.
 • Xây dựng: Người lao động có thể tham gia vào các dự án xây dựng như xây dựng nhà ở, cơ sở hạ tầng, hoặc công trình công cộng khác.
 • Điều dưỡng: Các ngành nghề liên quan đến chăm sóc sức khỏe, bao gồm điều dưỡng và chăm sóc người cao tuổi, có thể là một lựa chọn cho người lao động.
 • Thực phẩm: Các công việc trong lĩnh vực thực phẩm có thể bao gồm làm việc trong nhà hàng, khách sạn hoặc trong các nhà máy thực phẩm.
 • Cơ khí: Người lao động có thể tham gia vào sản xuất, lắp ráp hoặc sửa chữa các sản phẩm cơ khí như máy móc, thiết bị công nghiệp.

Tham khảo các đơn hàng tuyển dụng mới nhất tại: Đơn hàng xuất khẩu lao động Áo

Q&A: Một số câu hỏi thường gặp về xuất khẩu lao động Áo

Có thể nói Áo là một thị trường xuất khẩu lao động khá mới đối với người lao động Việt, chưa có nhiều đơn vị khai thác tuyển dụng. Để có thể hiểu rõ hơn về thị trường này, các bạn có thể tham khảo thêm đáp án những câu hỏi thường gặp về XKLĐ Áo dưới đây. Qua đó có góc nhìn tổng quan để đưa ra quyết định có nên đi làm việc tại Áo không nhé. 

Xuất khẩu lao động Áo có cần biết tiếng không?

Ngôn ngữ sử dụng tại Áo đa phần là tiếng Đức và tiếng Anh, vì vậy nếu muốn đi làm việc tại nước này bắt buộc lao động cần biết 1 trong hai thứ tiếng. Yêu cầu trình độ tiếng được cập nhật chi tiết theo từng đơn hàng tuyển dụng.

Làm việc tại Áo có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không? 

Theo quy định của Luật lao động Áo, người lao động phải đóng thuế thu nhập cá nhân. Chi tiết thuế phải đóng tùy thuộc vào tổng thu nhập hàng năm của lao động. 

Tuy nhiên, chủ sử dụng sẽ phải đóng thuế cho lao động, đồng nghĩa với việc các bạn sẽ không bị khấu trừ vào lương khoản chi phí này. 

Xem đơn hàng tuyển dụng đi Áo ở đâu? 

Để xem những đơn hàng XKLĐ Áo các bạn truy cập Sanxuatkhaulaodong.com. Tại đây cập nhật đơn hàng đi Áo từ những nhà tuyển dụng uy tín. Lao động có thể trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng, không qua trung gian, môi giới. 

https://sanxuatkhaulaodong.com/

Không có bằng cấp 3 có đi XKLĐ Áo được không? 

Đa phần các đơn hàng đi Áo đều yêu cầu lao động có bằng cấp 3. Nếu chỉ có bằng cấp 2 các bạn có thể tham khảo thêm một số thị trường dễ tính khác như Đài Loan, Algeria,...

Trên đây là một số thông tin về xuất khẩu lao động Áo. Lưu ý, đây chỉ là những thông tin tham khảo và có thể thay đổi tùy từng thời điểm. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến XKLĐ Áo, người lao động có thể liên hệ trực tiếp với các nhà tuyển dụng để được tư vấn chính xác và chi tiết nhất.

Ngoài ra, các bạn có thể truy cập trực tiếp Sàn xuất khẩu lao động. Com - Nền tảng giúp ứng viên đăng ký đi xuất khẩu lao động trực tiếp với nhà tuyển dụng. Tại đây, ngoài thị trường Áo, ứng viên còn có thể lựa chọn hàng ngàn công việc tại các quốc gia khác như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Nhật Bản, Hungary, Rumani, Ba Lan, Nga, Malaysia,…

Hơn nữa, ứng viên có thể đăng ký đi xuất khẩu lao động Áo trực tiếp với nhà tuyển dụng mà không phải qua các bước trung gian, từ đó giúp giảm các chi phí không cần thiết. Thông qua sàn xuất khẩu lao động .com, người dùng có thể dễ dàng:

 • Cập nhật thông tin xuất khẩu lao động chính thống.
 • Đăng ký tạo hồ sơ miễn phí.
 • Lựa chọn công việc phù hợp với mình theo các tiêu chí như: Quốc gia, ngành nghề, nơi thi tuyển, độ tuổi, giới tính…
 • Gửi thông tin để được nhà tuyển dụng liên hệ tư vấn.
 • Đăng ký dự tuyển trực tiếp với nhà tuyển dụng.
 • Cập nhật các chương trình hỗ trợ từ nhà nước và các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, với vai trò là một đơn vị kết nối, Sàn xuất khẩu lao động .com còn hỗ trợ giải đáp những thắc mắc về xuất khẩu lao động Áo một cách khách quan, nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi của các ứng viên khi đăng ký xuất khẩu lao động. 

>> Truy cập và đăng ký tài khoản tại Sàn xuất khẩu lao động. Com ngay để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích về XKLĐ Áo.

https://sanxuatkhaulaodong.com/guest/register

 

 
 
 
  /tháng
(1979 - 2004)
Tuyển:  

TUYỂN 5 ĐIỀU DƯỠNG, CHĂM SÓC SỨC KHỎE - CHO NỢ PHÍ 50%

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1548
 
 
 
  /tháng
(1978 - 2003)
Tuyển:  

Tuyển 05 nam,nữ điều dưỡng làm việc tại Áo, thu nhập cao

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
6841
 
 
 
  /tháng
(1978 - 2003)
Tuyển:  

Tuyển lao động điều dưỡng tại Áo thu nhập 50tr/tháng

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
3712
 
 
 
  /tháng
(1993 - 2003)
Tuyển:  

Nail-Áo Tuyển dụng 80 Nam, nữ lương 40tr-70tr/tháng

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
4353
 
 
 
  /tháng
(1993 - 2003)
Tuyển:  

Tuyển 80 Thợ làm Nail tại Áo thu nhập trên 50tr/tháng.

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
3631
 
 
 
  /tháng
(1988 - 2001)
Tuyển:  

Cipco tuyển 10 Nam+ Nữ làm đầu bếp tại Áo

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
6256
 
 
 
  /tháng
(1988 - 2003)
Tuyển:  

Cipco tuyển 30 Nam + Nữ làm nail tại áo

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
7806
 
 
 
  /tháng
(1978 - 2001)
Tuyển:  

Cipco tuyển 50 Nam + Nữ làm chăm sóc sức khỏe tại Áo

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
8294
 
 
 
  /tháng
(1972 - 1977)
Tuyển:  

Tuyển 36 Nam, Nữ làm công nhân hái dâu tại Áo

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
24550

Top doanh nghiệp xklđ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Ứng viên mới đăng ký


Website hữu ích