Xuất khẩu lao động Algeria

Algeria là thị trường truyền thống đã và đang thu hút rất nhiều lao động Việt Nam đến làm việc. Chi tiết về điều kiện, chi phí đi xuất khẩu lao động Algeria 2024, cụ thể mức lương cũng như những quyền lợi mà người lao động được hưởng qua bài viết dưới đây.

>> Truy cập và đăng ký thành viên tại Sàn xuất khẩu lao động. Com để cập nhật các thông tin và đơn hàng đi Algeria mới nhất. 

https://sanxuatkhaulaodong.com/guest/register

Tổng quan về thị trường xuất khẩu lao động Algeria

Algeria là thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng có mức chi phí đi siêu thấp. Lao động được đăng ký đi theo đường chính ngạch khi Việt Nam và Algeria đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác và tiếp nhận lao động từ năm 2016. Đơn vị chủ quản đại diện tại Việt Nam là Cục quản lý lao động ngoài nước thuộc Bộ LĐTBXH. Cho đến nay, đã có hàng ngàn lao động Việt đã đến đất nước ở Châu Phi này để làm việc. 

Hiện tại, Algeria chủ yếu tiếp nhận lao động ở các nhóm ngành như xây dựng, cơ khí. Các ngành nghề khác vẫn chưa có thông tin tuyển dụng chính thức. Vì vậy, người lao động cần lưu ý tìm hiểu kỹ nếu thấy đơn hàng tuyển ở các ngành khác. 

Chế độ và quyền lợi của người lao động tại Algeria

Khi đi XKLĐ Algeria, các bạn cần nắm được những chế độ và quyền lợi dành cho lao động. Từ đó đối chiếu với các điều khoản có trong hợp đồng để phản hồi lại với chủ sử dụng nếu thấy chưa khớp. Như vậy sẽ giúp các bạn tự bảo vệ quyền và lợi ích cho chính mình trong thời gian làm việc tại Algeria. 

Chế độ và quyền lợi của người lao động tại Algeria gồm có: 

 • Thời gian làm việc chính thức 8 tiếng/ngày, 5 ngày/tuần. Ngoài ra, lao động sẽ được chủ sử dụng bố trí làm thêm và hưởng lương làm thêm theo quy định của Luật lao động Algeria. 
 • Địa điểm làm việc chủ yếu trong các công trình xây dựng tại các thành phố lớn như Alger, Sidi Bel Abbes, Blida hay Jijel.
 • Thời hạn hợp đồng làm việc chính thức là 2 năm, trường muốn được gia hạn phải có sự đồng ý của chủ sử dụng lao động. 
 • Khi đi xuất khẩu lao động Algeria người lao động sẽ được chủ sử dụng cung cấp vé máy bay hai chiều, được cung cấp chỗ ăn ở, phương tiện đi lại miễn phí. 
 • Ngoài ra, người lao động tại Algeria còn được hưởng đầy đủ các chế độ khác theo quy định như nghỉ phép, nghỉ lễ, đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội,... 

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Algeria 2024

So với các thị trường truyền thống thì điều kiện đi Algeria khá dễ. Chủ yếu là người lao động cần có thể lực tốt để có thể tham gia lao động tại các công trường xây dựng. Chi tiết những điều kiện đi xuất khẩu lao động Algeria năm 2024 gồm có: 

 • Độ tuổi tuyển dụng: Chủ yếu là nam giới trong độ tuổi từ 28 - 48 (đối với lao động phổ thông). Trường hợp các đơn hàng kỹ sư yêu cầu lao động có tay nghề, kinh nghiệm thì độ tuổi tuyển dụng có thể lên đến 50 tuổi. 
 • Trình độ văn hóa: Không yêu cầu cụ thể ngoại trừ các đơn có yêu cầu kỹ năng chuyên môn thì lao động cần có bằng tốt nghiệp THPT. 
 • Sức khỏe: Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý truyền nhiễm, viêm gan B,... có thể lực tốt, ngoại hình không yêu cầu. 
 • Khác: Lao động có đạo đức, nhân cách tốt, không nằm trong nhóm các đối tượng cấm nhập cảnh vào Algeria. 

Lương của lao động làm việc tại Algeria

Mức lương của các đơn hàng đi Algeria hiện nay đang dao động từ 600 - 1000 USD/tháng, tương đương 13 - 24 triệu đồng. Đây là mức lương cơ bản được thỏa thuận giữa lao động và chủ sử dụng trên hợp đồng, chưa tính tăng ca, làm thêm và các trợ cấp xã hội khác. Ngoài ra, với các đơn hàng có yêu cầu kỹ năng chuyên môn, tay nghề cũng có mức thu nhập tốt hơn. 

Nhìn chung, mức lương ở Algeria có thể không tốt bằng các thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc. Tuy nhiên, lao động được chủ sử dụng lo chi phí ăn ở, đi lại, lương nhận được gần như không bị khấu trừ. Nếu các bạn chi tiêu tiết kiệm thì số tiền gửi về nhà cũng tương đương với lao động đi Nhật hay Hàn. 

Tổng chi phí đi XKLĐ Algeria 2024

Thị trường Algeria thu hút đông đảo lao động tham gia vì có điều kiện tuyển dụng đơn giản, gần như mọi lao động đăng ký đều có thể xuất cảnh. Bên cạnh đó, chi phí đi Algeria cũng thấp hơn nhiều so với các thị trường khác. Các khoản phí mà lao động cần đóng gồm có: 

 • Phí môi giới, dịch vụ
 • Phí làm hồ sơ, xin visa xuất cảnh
 • Phí đào tạo tiếng và tay nghề tại các trung tâm tuyển dụng
 • Phí cho quỹ hỗ trợ việc làm tại Algeria

Các đơn hàng đi XKLĐ tại Algeria

Đa phần các đơn hàng Algeria đang tuyển dụng đều thuộc nhóm ngành xây dựng, chỉ có một số ít liên quan đến cơ khí. Những đơn hàng này sẽ yêu cầu lao động có tay nghề và kinh nghiệm ở các lĩnh vực như: 

 • Xây, trát bê tông, ốp lát gạch men, đá
 • Thợ khoan, đục bê tông (đá)
 • Thợ điện nước
 • Thợ sơn, bả, làm trần thạch cao
 • Thợ lắp đặt điều hòa, đường ống
 • Lái máy công trình (máy xúc, cần cẩu, xe nâng,...)

>> Truy cập Sàn xuất khẩu lao động. Com để cập nhật các thông tin và đơn hàng đi Algeria mới nhất. 

https://sanxuatkhaulaodong.com/

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Algeria

Để đăng ký tham gia ứng tuyển đơn hàng đi Algeria và xin visa, lao động cần chuẩn bị một bộ hồ sơ có đầy đủ các loại giấy tờ sau: 

 • Hộ chiếu bản gốc (còn thời hạn tối thiểu 6 tháng), trường hợp lao động chưa có hộ chiếu sẽ được các công ty hỗ trợ làm mới. 
 • Ảnh chụp chân dung, nếu chưa có sẽ được hỗ trợ chụp ảnh lấy ngay tại các công ty nơi lao động đăng ký. 
 • Bản sao công chứng các loại giấy tờ liên quan như CCCD, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, bằng cấp, chứng chỉ nghề liên quan. 
 • Bản dịch thuật tiếng Anh có công chứng giấy khám sức khỏe. 

Quy trình đi xuất khẩu lao động tại Algeria

Mỗi đơn vị tư vấn sẽ áp dụng quy trình tuyển dụng khác nhau, người lao động nên tham khảo trực tiếp để nắm được quy trình tại đơn vị mà mình đăng ký. Từ đó chuẩn bị và hoàn thiện các thủ tục và thuận lợi đến Algeria làm việc. Thông thường, quy trình đi XKLĐ Algeria gồm có 7 bước: 

 • Bước 1: Tham khảo đơn hàng, đăng ký tham gia thi tuyển.
 • Bước 2: Khám sức khỏe tại các bệnh viện được công ty tư vấn hướng dẫn.
 • Bước 3: Học nguồn tại trung tâm (học tiếng và học nghề).
 • Bước 4: Tham gia thi tuyển các đơn hàng đã đăng ký.
 • Bước 5: Hoàn tất hồ sơ, hoàn thiện các khoản chi phí.
 • Bước 6: Xin visa tại Đại sứ quán (công ty tư vấn sẽ hỗ trợ lao động làm visa).
 • Bước 7: Nhận visa, vé máy bay và xuất cảnh đến Algeria làm việc theo thời gian ký kết trên hợp đồng.

2024 có nên đi xuất khẩu lao động Algeria hay không?

Nhiều người còn băn khoăn có nên đi xuất khẩu lao động Algeria hay không? Có thể thấy thị trường này có nhiều ưu điểm như chi phí đi thấp, thu nhập ổn định, điều kiện tuyển dụng dễ dàng. 

Hơn nữa, quyền lợi của người lao động được quan tâm và bảo vệ tối đa khi đi theo đường chính ngạch. Bởi vậy, bên cạnh các thị trường Châu Á truyền thống thì đi Algeria cũng là lựa chọn tốt cho lao động Việt ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, người lao động nên tìm hiểu và đăng ký tại các công ty uy tín đã được Bộ LĐTBXH cấp phép đưa lao động sang Algeria. Hiện nay đang có nhiều tổ chức, cá nhân lợi dụng lòng tin của người lao động cung cấp những đơn hàng không chính thống để chuộc lợi. Nếu không cẩn thận người lao động rất dễ bị rơi vào “bẫy”, tiền mất tật mang. 

Q&A: XKLĐ Algeria

Giải đáp các thắc mắc của người lao động về thị trường Algeria

Đi Algeria làm việc trong bao nhiêu năm? 

Hợp đồng lao động Algeria có thời hạn là 2 năm, người lao động có thể được gia hạn hợp đồng và tiếp tục làm việc nếu chủ sử dụng đồng ý. 

Có thể tìm việc làm tại Algeria ở đâu?

Người lao động có thể truy cập trực tiếp Sàn xuất khẩu lao động. Com. Đây là nền tảng giúp ứng viên cập nhật các đơn hàng và đăng ký đi xuất khẩu lao động Algeria trực tiếp với nhà tuyển dụng. 

>> Truy cập và đăng ký tài khoản tại Sàn xuất khẩu lao động. Com ngay để tham khảo các đơn hàng XKLĐ Algeria.

https://sanxuatkhaulaodong.com/guest/register

Chỉ có bằng THCS có đi XKLĐ Algeria được không? 

Đa phần các đơn hàng đi Algeria đều không yêu cầu khắt khe về bằng cấp. Bởi vậy, lao động hoàn toàn có thể đăng ký và đi làm việc tại đất nước này.

Trên đây là một số thông tin về xuất khẩu lao động Algeria. Lưu ý, đây chỉ là những thông tin tham khảo và có thể thay đổi tùy từng thời điểm. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến XKLĐ Algeria, người lao động có thể liên hệ trực tiếp với các nhà tuyển dụng để được tư vấn chính xác và chi tiết nhất.

Ngoài ra, các bạn có thể truy cập trực tiếp Sàn xuất khẩu lao động. Com - Nền tảng giúp ứng viên đăng ký đi xuất khẩu lao động trực tiếp với nhà tuyển dụng. Tại đây, ngoài thị trường Algeria, ứng viên còn có thể lựa chọn hàng ngàn công việc tại các quốc gia khác như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Nhật Bản, Hungary, Rumani, Ba Lan, Nga, Malaysia, Ả Rập Xê Út…

Hơn nữa, ứng viên có thể đăng ký đi xuất khẩu lao động Algeria trực tiếp với nhà tuyển dụng mà không phải qua các bước trung gian, từ đó giúp giảm các chi phí không cần thiết. Thông qua sàn xuất khẩu lao động .com, người dùng có thể dễ dàng:

 • Cập nhật thông tin xuất khẩu lao động chính thống.
 • Đăng ký tạo hồ sơ miễn phí.
 • Lựa chọn công việc phù hợp với mình theo các tiêu chí như: Quốc gia, ngành nghề, nơi thi tuyển, độ tuổi, giới tính…
 • Gửi thông tin để được nhà tuyển dụng liên hệ tư vấn.
 • Đăng ký dự tuyển trực tiếp với nhà tuyển dụng.
 • Cập nhật các chương trình hỗ trợ từ nhà nước và các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, với vai trò là một đơn vị kết nối, Sàn xuất khẩu lao động .com còn hỗ trợ giải đáp những thắc mắc về xuất khẩu lao động Algeria một cách khách quan, nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi của các ứng viên khi đăng ký xuất khẩu lao động. 

>> Truy cập và đăng ký tài khoản tại Sàn xuất khẩu lao động. Com ngay để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích về XKLĐ Algeria.

https://sanxuatkhaulaodong.com/guest/register

 
 
 
  /tháng
(1972 - 1996)
Tuyển:  

Tuyển số lượng lớn Thợ xây dựng tại Algeria

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
272
 
 
 
  /tháng
(0 - 1995)
Tuyển:  

GẤP: 50 TUỔI VẪN CÓ THỂ ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG !!!

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
577
 
 
 
  /tháng
(1974 - 1996)
Tuyển:  

Tuyển thợ xây, trát, ốp lát, sắt thép, coppha...tại Algeria - Phí thấp.

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
832
 
 
 
  /tháng
(1974 - 1996)
Tuyển:  

Thông báo tuyển dụng 18 Nam lao động Algeria

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
587
 
 
 
  /tháng
(1974 - 1996)
Tuyển:  

Tuyển 285 Nam Xây Dựng tại Algeria

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1005
 
 
 
  /tháng
(1974 - 1995)
Tuyển:  

Tuyển dụng thợ xây dựng tại Algeri, phí chưa đến 50tr, nợ phí không cần học tiếng

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
875
 
 
 
  /tháng
(1976 - 1996)
Tuyển:  

Tuyển 55 Nam Xây Dựng tại Algeria

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1390
 
 
 
  /tháng
(1978 - 1996)
Tuyển:  

Tuyển 80 Nam xây dựng Algeria

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1927
 
 
 
  /tháng
(1971 - 1995)
Tuyển:  

Tuyển Nam lao động xây dựng tại Algieria phí xuất cảnh 25tr

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
3304
 
 
 
  /tháng
(1971 - 1995)
Tuyển:  

Tuyển lao động đi làm việc tại Algieria lương 20-35tr/tháng

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
2891
 
 
 
  /tháng
(1971 - 1995)
Tuyển:  

Cần số lượng lớn thợ xây dựng lao động tại Algeria tổng phí 45 triệu được nợ phí 20 triệu

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
2574
 
 
 
  /tháng
(1973 - 2005)
Tuyển:  

Tuyển 50 Nam làm thợ sắt tại Algerria

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
4948
 
 
 
  /tháng
(1973 - 2005)
Tuyển:  

Tuyển 50 Nam làm thợ cốp pha tại Algeria

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1930
 
 
 
  /tháng
(1973 - 1995)
Tuyển:  

Trần Anh HV tuyển 50 Nam làm mộc coppha tại Algeria

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1778
 
 
 
  /tháng
(1973 - 1995)
Tuyển:  

Trần Anh HV tuyển 50 Nam làm thợ sắt tại Algeria

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
2151

Top doanh nghiệp xklđ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Ứng viên mới đăng ký


Website hữu ích