Xuất khẩu lao động Hungary

Đi xuất khẩu lao động Hungary 2024, người lao động có thể đi theo đường chính ngạch tại các công ty được Bộ LĐTBXH cấp phép. Thông tin chi tiết về điều kiện, chi phí, mức lương của lao động và các vấn đề liên quan về thị trường này sẽ có trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi. 

>> Đăng ký thành viên trên Sàn xuất khẩu lao động. Com để liên hệ trực tiếp với các nhà tuyển dụng đi Hungary. 

https://sanxuatkhaulaodong.com/guest/register

Tổng quan về thị trường xuất khẩu lao động Hungary 2024

Những năm gần đây, bên cạnh những thị trường truyền thống tại Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc thì lao động Việt đang dần chuyển hướng sang các nước ở Châu Âu, trong đó có Hungary. Từ năm 2018, Việt Nam đã bắt đầu xuất khẩu lao động sang thị trường này. 

Theo thông tin từ Cục Quản lý lao động nước ngoài thuộc Bộ LĐTBXH, số lượng lao động sang Hungary tăng dần theo các năm. Năm 2018 có 2.700 lao động xuất cảnh, 2021 có 465 lao động, 2022 có 775 lao động, 2023 là 1.148 lao động. Dự kiến trong năm 2024, thị trường này sẽ sôi động hơn khi có nhiều chính sách và quyền lợi hấp dẫn cho người lao động. 

Bên cạnh đó, các đơn hàng tuyển dụng đi Hungary 2024 cũng có nhiều ngành nghề hơn so với các năm trước. Ở thời điểm này, người lao động sẽ có đa dạng sự lựa chọn đơn hàng với chế độ làm việc tốt và mức thu nhập ổn định.

Chế độ và quyền lợi khi đi XKLĐ Hungary

Khi đi xuất khẩu lao động Hungary, bên cạnh các chính sách tốt về lương, thưởng trong quá trình làm việc, người lao động còn được hưởng những quyền lợi khác như: 

 • Chủ sử dụng sẽ cung cấp vé máy bay hai chiều, nơi ăn ở và phương tiện đi lại miễn phí cho người lao động trong thời hạn hợp đồng. 
 • Pháp luật Hungary có nhiều điều luật bảo vệ nhân quyền cho lao động nước ngoài. Thông tin về các quyền lợi sẽ được thể hiện chi tiết trong điều khoản hợp đồng. Vì vậy, trong thời gian làm việc tại đất nước này mọi quyền lợi của người lao động sẽ luôn được đảm bảo.
 • Thời gian làm việc quy định tại Hungary là 8h/ngày, 5 ngày/tuần. Lao động được làm thêm tối đa 72h/tuần, nếu thời gian làm thêm trên 40h thì lương làm thêm sẽ được tính 150% lương cơ bản. Làm thêm trong các ngày lễ, tết sẽ được hưởng 200% lương cơ bản. 
 • Lao động có 20 ngày phép năm, nếu nghỉ phép vẫn được hưởng 100% lương.
 • Lao động làm việc tại Hungary được cấp thẻ thường trú công dân, có thể đi lại tự do trong 26 nước thuộc khối Schengen.

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Hungary mới nhất

Điều kiện tuyển dụng lao động phổ thông tại các nước Châu Âu như Hungary có nhiều điểm khác biệt so với các thị trường Châu Á truyền thống. Tuy không khắt khe về độ tuổi và bằng cấp nhưng Hungary lại có những yêu cầu khá khắt khe về sức khỏe. Năm 2024, để đi xkld Hungary người lao động cần đáp ứng được các điều kiện sau: 

 • Độ tuổi tuyển dụng: Nam/nữ từ 18 - 49 tuổi, cụ thể theo từng đơn hàng. 
 • Trình độ văn hóa: Tối thiểu đã tốt nghiệp THCS. 
 • Trình độ ngoại ngữ: Không yêu cầu, biết tiếng Hungary là một lợi thế. 
 • Sức khỏe: Lao động không mắc các bệnh thuộc nhóm truyền nhiễm (HIV, viêm gan B, lao,...), khuyết tật trên cơ thể (cụt chi, sứt môi, hở hàm ếch, xăm hình), nói ngọng,... 
 • Yêu cầu khác: Không có tiền án, tiền sự hoặc có bất kỳ án tích nào với pháp luật 2 nước. Bên cạnh đó, lao động đã từng bị trượt visa hoặc bị trục xuất/cấm nhập cảnh tại 26 nước thuộc khối Schengen cũng đều không được chấp nhận. 

>> Đăng ký thành viên trên Sàn xuất khẩu lao động. Com để liên hệ trực tiếp với các nhà tuyển dụng đi Hungary. 

https://sanxuatkhaulaodong.com/guest/register

Chi phí đi xuất khẩu Hungary năm 2024

Đi xkld Hungary phí bao nhiêu là thông tin nhận được nhiều sự quan tâm. Bên cạnh đáp ứng được các điều kiện tuyển dụng cơ bản thì người lao động cũng cần hoàn thiện đầy đủ các loại chi phí trước khi xuất cảnh. Trong đó tổng chi phí đi bao gồm: Phí dịch vụ môi giới, phí làm hồ sơ, xin visa, phí khám sức khỏe và một số chi phí phát sinh khác (theo yêu cầu của đơn vị tuyển dụng). 

Lương xuất khẩu lao động Hungary 2024 thực tế là bao nhiêu? 

Lương của lao động tại Hungary chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố như đơn hàng, ngành nghề tuyển dụng. Bên cạnh đó, mức lương thực tế còn phụ thuộc vào cấp bậc của lao động, cụ thể: 

 • Lao động phổ thông có tay nghề: Thợ xây, thợ mộc, thợ hàn xì cơ khí,... sẽ có mức lương cơ bản khoảng 900 - 1000 USD, tương đương 20 - 22 triệu/tháng. 
 • Lao động có trình độ cao: Hưởng lương cơ bản từ 1.800 - 2.000 USD, tương đương 40 - 48 triệu/tháng.
 • Lao động đi theo diện kỹ sư xây dựng: Lương cơ bản 3.100 - 3.600 USD, tương đương 68 - 80 triệu/tháng. 

Lợi thế khi đi xuất khẩu lao động tại các nước Châu Âu là lao động được chủ sử dụng cung cấp chỗ ăn ở, đi lại miễn phí. Vì vậy gần như lương cơ bản sẽ không bị khấu trừ nhiều. Ngoài lương cơ bản, người lao động có thể được nhận thêm các khoản phụ cấp tăng ca, trợ cấp xã hội khác theo quy định của luật lao động Hungary.

>> Truy cập Sàn xuất khẩu lao động. Com ngay để đăng ký đi XKLĐ Hungary trực tiếp với nhà tuyển dụng.

https://sanxuatkhaulaodong.com/

Q&A: Một số câu hỏi thường gặp về XKLĐ Hungary

Tuy Việt Nam và Hungary đã chính thức hợp tác về lĩnh vực xuất khẩu lao động từ năm 2018 thế nhưng đây vẫn là một thị trường mới. Người lao động có thể tham khảo chuyên mục giải đáp dưới đây để nắm được những thông tin quan trọng liên quan đến thị trường này. 

2024 đi xklđ Hungary hết bao nhiêu tiền?

Tính tổng tất cả các chi phí có liên quan thì đi xuất khẩu lao động Hungary cần khoảng 80 - 150 triệu đồng. Mức phí thấp nhất có thể xuống đến 55 triệu đồng tùy từng thời điểm. 

Có bằng THPT có thể đăng ký đi XKLĐ Hungary được không? 

Điều kiện tuyển dụng của đa số các đơn hàng xuất khẩu Hungary chỉ yêu cầu lao động có bằng THCS. Vì vậy, khi đã có bằng THPT các bạn hoàn toàn có thể đi làm việc tại Hungary. 

Đi xuất khẩu lao động tại Hungary có được vay vốn không? 

Khi đăng ký tại các công ty tuyển dụng, lao động sẽ được công ty hỗ trợ làm thủ tục vay vốn tại ngân hàng chính sách địa phương.

Thời điểm hiện tại có nên đi làm việc tại Hungary không? 

Hiện tại, Hungary đang cần nhân lực ở nhiều ngành nghề khác nhau. Hơn nữa, mức lương và chế độ dành cho lao động làm việc tại đây khá tốt. Nếu đáp ứng đủ các điều kiện tuyển dụng cơ bản thì đây là thời điểm tốt để các bạn tham gia vào thị trường lao động tại Hungary. 

Đi làm việc tại Hungary có phải học tiếng không? 

Đa phần các đơn hàng đi Hungary đều không yêu cầu ứng viên biết tiếng. Tuy nhiên, nếu có tiếng Hungary thì các bạn sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển vào các đơn hàng có mức thu nhập và công việc tốt hơn.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về xuất khẩu lao động Hungary. Lưu ý, đây chỉ là những thông tin tham khảo và có thể thay đổi tùy từng thời điểm. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến XKLĐ Hungary, người lao động có thể liên hệ trực tiếp với các nhà tuyển dụng để được tư vấn chính xác và chi tiết nhất.

Ngoài ra, các bạn có thể truy cập trực tiếp Sàn xuất khẩu lao động. Com - Nền tảng giúp ứng viên đăng ký đi xuất khẩu lao động trực tiếp với nhà tuyển dụng. Tại đây, ngoài thị trường Hungary, ứng viên còn có thể lựa chọn hàng ngàn công việc tại các quốc gia khác như: Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản, Hungary, Rumani, Ba Lan, Nga, Malaysia, Ả Rập Xê Út…

Hơn nữa, ứng viên có thể đăng ký đi xuất khẩu lao động Hungary trực tiếp với nhà tuyển dụng mà không phải qua các bước trung gian, từ đó giúp giảm các chi phí không cần thiết. Thông qua sàn xuất khẩu lao động .com, người dùng có thể dễ dàng:

 • Cập nhật thông tin xuất khẩu lao động chính thống.
 • Đăng ký tạo hồ sơ miễn phí.
 • Lựa chọn công việc phù hợp với mình theo các tiêu chí như: Quốc gia, ngành nghề, nơi thi tuyển, độ tuổi, giới tính…
 • Gửi thông tin để được nhà tuyển dụng liên hệ tư vấn.
 • Đăng ký dự tuyển trực tiếp với nhà tuyển dụng.
 • Cập nhật các chương trình hỗ trợ từ nhà nước và các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, với vai trò là một đơn vị kết nối, Sàn xuất khẩu lao động .com còn hỗ trợ giải đáp những thắc mắc về xuất khẩu lao động Hungary một cách khách quan, nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi của các ứng viên khi đăng ký xuất khẩu lao động. 

>> Truy cập và đăng ký tài khoản tại Sàn xuất khẩu lao động. Com ngay để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích về XKLĐ Hungary.

https://sanxuatkhaulaodong.com/guest/register

 

 
 
 
  /tháng
(0 - 2006)
Tuyển:  

HUNGARY 3M - XUẤT CẢNH NHANH

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
113
 
 
 
  /tháng
(1974 - 2006)
Tuyển:  

Hungary visa thẳng nhiều ngành nghề, bay nhanh sau 3 tháng, TN 25-30tr/tháng

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
206
 
 
 
  /tháng
(1974 - 2006)
Tuyển:  

Hungary visa thẳng tuyển shipper, xuất cảnh 3 tháng, lương 26tr

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
487
 
 
 
  /tháng
(1974 - 2006)
Tuyển:  

Tuyển shipper giao hàng tại Hungary visa thẳng lương 26tr/tháng + tips, bay nhanh 4 tháng

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
955
 
 
 
  /tháng
(1978 - 2005)
Tuyển:  

HUNGARY ( 3M) - Nam + Nữ 18- 45 tuổi

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
22188
 
 
 
  /tháng
(1974 - 2004)
Tuyển:  

HUNGARY - BAY SỚM - RA VI CAO - VIỆC NHÀN - KHÁCH SẠN; NỮ 20-50 TUỔI

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
3331
 
 
 
  /tháng
(1974 - 2004)
Tuyển:  

HUNGARY - BAY SỚM - RA VI CAO - CHẾ BIẾN THỰC PHẨM; NỮ 20-50 TUỔI

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
2834
 
 
 
  /tháng
(1974 - 2006)
Tuyển:  

Tuyển thợ cơ khí tại Hungary/phỏng vấn online, bay nhanh

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
2979
 
 
 
  /tháng
(1974 - 2006)
Tuyển:  

Tuyển lao động làm việc tại Hungary visa thẳng

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1831
 
 
 
  /tháng
(1971 - 2005)
Tuyển:  

Tuyển 5 Nam Nữ Phụ việc cửa hàng tại Hungary

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
5934
 
 
 
  /tháng
(1971 - 2005)
Tuyển:  

Tuyển 7 Nam Nữ Nhặt trứng, chăm sóc gia cầm tại Hungary

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
4247
 
 
 
  /tháng
(1971 - 2005)
Tuyển:  

Tuyển 10 Thợ hàn Co tại Hungary

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
3946
 
 
 
  /tháng
(1971 - 2005)
Tuyển:  

Tuyển 5 Nam Nữ Hái nấm trong nhà trồng công nghiệp tại Hungary

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
7145
 
 
 
  /tháng
(1973 - 2005)
Tuyển:  

Tuyển 100 Nam Nữ Lao động phổ thông làm việc tại Hungary

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
4832
 
 
 
  /tháng
(1971 - 2005)
Tuyển:  

Tuyển 8 Nam Nữ Vận hành máy tại Hungary

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
3414
 
 
 
  /tháng
(1971 - 2005)
Tuyển:  

Tuyển 20 Nam Thợ sắt, thợ cơ khí biết hàn tại Hungary

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
3744
 
 
 
  /tháng
(1983 - 2002)
Tuyển:  

HOT: 50 công nhân pin nhà máy Shinheung tại Hungary

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
5984
 
 
 
  /tháng
(1978 - 2005)
Tuyển:  

HUNGARY ĐƠN HÀNG TỔNG HỢP - NAM + NỮ 18-45 TUỔI

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
4436
 
 
 
  /tháng
(1978 - 2005)
Tuyển:  

Phục vụ nhà hàng - HUNGARY

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
3059
 
 
 
  /tháng
(1973 - 2005)
Tuyển:  

[100% ĐỖ] Tuyển lao động làm việc tại Hungary visa thẳng bay nhanh

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
3823
 
 
 
  /tháng
(1978 - 2003)
Tuyển:  

Tuyển 30 Nam/nữ sửa ống nước tại Hungary lương 25tr/tháng

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1643
 
 
 
  /tháng
(1978 - 2003)
Tuyển:  

Tuyển 30 Nam/Nữ Hàn MIG/TIG tại Hungary lương 34tr/tháng bay nhanh

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
2315
 
 
 
  /tháng
(1978 - 2003)
Tuyển:  

Tuyển 30 lao động lái xe nâng tại Hungary

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
2023
 
 
 
  /tháng
(1973 - 2005)
Tuyển:  

Thợ Hàn Co+ _ HUNGARY

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
923
 
 
 
  /tháng
(1978 - 2005)
Tuyển:  

BOC Tuyển 100 Nam Nữ May bọc ghế da, giặt ủi tại Hungary

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1719
 
 
 
  /tháng
(1978 - 2005)
Tuyển:  

IDC Tuyển 30 Nam Nữ Ngành dịch vụ tại Hungary

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
4365
 
 
 
  /tháng
(1978 - 2005)
Tuyển:  

IDC Tuyển 30 Nam Nữ Nhân viên phục vụ tại Hungary

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
2895
 
 
 
  /tháng
(1978 - 2005)
Tuyển:  

BOC Tuyển 100 Nam Nữ Đóng gói thực phẩm, thu hoạch nấm tại Hungary

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
2971
 
 
 
  /tháng
(1978 - 2005)
Tuyển:  

BOC Tuyển 100 Nam Nữ Phụ xây dựng, sắp xếp hàng hóa tại Hungary

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1031
 
 
 
  /tháng
(1978 - 2005)
Tuyển:  

BOC Tuyển 100 Nam Nữ Đóng gói trứng, phụ việc nhà máy tại Hungary

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
2171
 
 
 
  /tháng
(1978 - 2005)
Tuyển:  

BOC Tuyển 100 Nam Nữ Nhân viên phụ bếp, dọn dẹp tại Hungary

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1902
 
 
 
  /tháng
(1978 - 2005)
Tuyển:  

BOC Tuyển 100 Nam Nữ Thợ cơ khí - Hàn - Sắt tại Hungary

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1190
 
 
 
  /tháng
(1978 - 2005)
Tuyển:  

IDC tuyển 20 Nam + Nữ làm phục vụ nhà hàng tại Hungary

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
4126
 
 
 
  /tháng
(1978 - 2005)
Tuyển:  

IDC tuyển 20 Nam + Nữ làm nhà hàng tại Hungary

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
3243
 
 
 
  /tháng
(1971 - 2005)
Tuyển:  

Tuyển 05 Nam + Nữ làm nhân viên hái nấm tại Hungary

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
7449
 
 
 
  /tháng
(1971 - 2005)
Tuyển:  

Tuyển 20 Nam + Nữ làm nhựa tại Hungary

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
3292
 
 
 
  /tháng
(1973 - 2004)
Tuyển:  

VietThang Corp tuyển 30 Nam công nhân sản xuất pin tại Hungary

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
5860
 
 
 
  /tháng
(1978 - 2005)
Tuyển:  

IDC tuyển 20 Nam + Nữ làm nhân viên phụ bếp tại Hungary

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
3681
 
 
 
  /tháng
(1978 - 2005)
Tuyển:  

IDC tuyển 20 Nam + Nữ làm nhân viên phục vụ nhà hàng tại Hungary

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1528
 
 
 
  /tháng
(1973 - 2005)
Tuyển:  

IDC HR tuyển 20 Nam + Nữ làm công nhân nhà máy tại Hungary

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
2458

Top doanh nghiệp xklđ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Ứng viên mới đăng ký


Website hữu ích