Xuất khẩu lao động Đài Loan

2024 có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay không? Cùng theo dõi những cập nhật mới nhất về điều kiện, chi phí, quyền lợi người lao động, các nhóm ngành nghề tuyển dụng,... đi XKLĐ Đài Loan 2024 dưới đây. Từ đó có góc nhìn tổng quan về thị trường trước khi quyết định có đến đây làm việc hay không.

Tổng quan về thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan

Xuất khẩu lao động Đài Loan là chương trình đưa người lao động Việt sang Đài Loan làm việc. Đây là thị trường tiềm năng trong khu vực có mức lương ổn định, đa dạng ngành nghề, nhiều đơn hàng mỗi năm. Đặc biệt chi phí đi Đài Loan rẻ hơn nhiều so với các nước khác. Hiện nay, thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan có một số điểm cần chú ý như sau:

Tình hình lao động di cư

Đài Loan là một đất nước phát triển, có đa dạng nhiều nhóm ngành nghề. Tuy nhiên, có những nhóm ngành mà người dân địa phương không muốn làm như hộ lý, giúp việc, công nhân công xưởng,... Bởi vậy, thị trường Đài Loan đang rất cần lao động nhập cư cho những nhóm ngành này.

Luật nhập cư và quy định xin visa

Để đi xuất khẩu lao động Đài Loan các bạn cần nắm được và tuân theo các quy định về luật nhập cư và xin visa Đài Loan. Trong đó, một bộ hồ sơ xin visa cần có đầy đủ các loại giấy tờ như:

 • Hộ chiếu (có hạn sử dụng tối thiểu 6 tháng).
 • Form khai xin cấp visa lao động.
 • Hai ảnh chân dung kích thước 4×6.
 • Giấy phép chiêu mộ và giấy phép nhập cảnh (được cấp bởi UBLĐ viện hành chính Đài Loan).
 • Phiếu thẩm định hồ sơ thuê lao động Việt tại Đài Loan có thời hạn do VPKT&VHVN tại Đài Bắc cấp.
 • Thư yêu cầu thuê nhân công của chủ sử dụng lao động (cá nhân, công ty, xí nghiệp).
 • Giấy ủy quyền của chủ thuê nhân công.
 • Chứng chỉ hành nghề (tương đương với các ngành nghề tuyển dụng).
 • Lý lịch tư pháp (còn hiệu lực trong vòng 6 tháng)
 • Bản cam kết lương và chi phí.
 • Bản cam kết vay (nếu có).

Quy định của Luật lao động Đài Loan

 • Lao động nhập cư vào Đài Loan có thời hạn hợp đồng tối đa 3 năm, có thể gia hạn lên đến 12 năm.
 • Thời gian làm việc theo quy định từ  8h - 17h, nghỉ T7, CN và các ngày lễ. 
 • Lương cơ bản lao động được hưởng là 27.470 Đài tệ, tăng 4,05% so với năm 2023. Lương tăng ca được tính bằng lương cơ bản nhân hệ số. 
 • Hàng tháng lao động phải đóng bảo hiểm, trong đó BHLĐ 399 là Đài tệ/tháng, BHYT 296 Đài tệ/tháng.

Có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2024 không? 

Hiện tại, thị trường Đài Loan đang “khát” nhân lực ở nhiều nhóm ngành nghề. Đất nước này đang có nhiều chính sách để thu hút lao động nhập cư từ nước ngoài để bổ sung nguồn nhân lực thiếu hụt. Bởi vậy, 2024 là thời điểm tốt để đi xuất khẩu Đài Loan. Bên cạnh đó, đi XKLĐ Đài Loan còn có nhiều lợi thế khác như: 

Chi phí đi Đài Loan thấp hơn các thị trường khác

Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2024 đang ở mức tương đối thấp, so với các nước khác như Nhật Bản, Hàn Quốc,... thì chi phí đi Đài Loan thấp hơn khoảng 2.000 USD. 

Điều kiện tuyển dụng đơn giản

Thị trường Đài Loan khá dễ tính, đa phần các đơn hàng đều có điều kiện tuyển dụng dễ, không yêu cầu khắt khe về trình độ tay nghề hay, ngôn ngữ. Đặc biệt, biên độ tuổi tuyển dụng của các đơn hàng khá rộng, ví dụ như nhóm ngành giúp việc Đài Loan lấy đến 49 tuổi.

Đa dạng ngành nghề, thời gian xuất cảnh nhanh

Khi đi XKLĐ Đài Loan 2024 lao động có thể lựa chọn các nhóm như công xưởng (cơ khí, điện tử, dệt, may), hộ lý, giúp việc (gia đình, công xưởng). Hơn nữa, thời gian xuất cảnh Đài Loan cũng nhanh hơn các thị trường khác. Thông thường chỉ từ 2 – 3 tháng là người lao động đã có thể hoàn tất mọi thủ tục và bắt đầu làm việc tại Đài Loan.

Lao động có mức thu nhập ổn định

Mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan tương đối cao so với lao động trong nước. Tùy theo từng nhóm ngành sẽ có quy định mức lương khác nhau, dao động từ 20.000 - 27.470 Đài tệ tương đương 16 - 21 triệu đồng/tháng. Chưa kể, người lao động còn có thể làm thêm ngoài giờ. Bình quân thu nhập hàng tháng có thể lên đến 25 - 30 triệu đồng. 

Điều kiện đi XKLĐ Đài Loan năm 2024

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan không quá khó, người lao động chỉ cần đáp ứng được các điều kiện cơ bản bao gồm: 

 • Độ tuổi: Nam, nữ từ 18 – 49 tuổi (tùy theo các nhóm ngành tuyển dụng).
 • Sức khỏe: Có giấy chứng nhận sức khỏe từ các bệnh viện được Sở LĐTB&XH cấp phép, không mắc các bệnh truyền nhiễm. Ngoại hình nam cao từ 1m60, nặng từ 50kg trở lên; nữ cao từ 1m50, nặng từ 45kg trở lên. Một số đơn hàng có thể không yêu cầu về ngoại hình.  
 • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THCS trở lên.
 • Hồ sơ: Có đầy đủ các loại giấy tờ như hộ chiếu, sổ hộ khẩu, CMND/ thẻ căn cước công dân, ảnh thẻ, giấy tư pháp, giấy đăng ký xuất khẩu lao động Đài Loan, giấy khám sức khỏe.

Tham khảo chi tiết: Điều kiện xuất khẩu lao động Đài Loan

Trọn gói chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan 2024

Năm 2024 đi xuất khẩu lao động đài loan bao nhiêu tiền? Đây cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về chương trình việc làm Đài Loan. Theo thống kê tổng hợp từ các nguồn thông tin đã được công bố, chi phí XKLĐ Đài Loan được xếp ở mức trung bình, thấp hơn so với thị trường Nhật Bản. 

Hiện tại, phí đi Đài trọn gói bao gồm phí khám sức khỏe, phí đào tạo tiếng, phí đào tạo nghề, phí làm hồ sơ và một số chi phí phát sinh khác. 

Tham khảo chi tiết: Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan

Xuất khẩu lao động đài loan lương bao nhiêu? Chi tiết từng nhóm ngành

Mức lương của người lao động Đài Loan phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tính chất công việc, địa điểm làm việc, nhóm ngành,... Theo quy định mới nhất của bộ Luật lao động Đài Loan, mức lương cơ bản năm 2024 mới được điều chỉnh lên mốc là 27.470 Đài tệ tương đương hơn 21 triệu đồng. Đối với nhóm ngành giúp việc gia đình tại Đài Loan, mức lương cơ bản tăng từ 17.000 Đài tệ lên thành 20.000 Đài tệ/tháng ~ 16 triệu đồng. Mức lương áp dụng cụ thể cho một số nhóm công việc như sau: 

 • Công nhân công xưởng: Làm việc trong các nhà máy, công xưởng sản xuất ngành điện, cơ khí, xây dựng hưởng mức lương cơ bản từ 23.000 - 27.470 Đài tệ. 
 • Hộ lý: Làm việc trong các viện dưỡng lão hưởng mức lương 23.100 Đài tệ.
 • Giúp việc gia đình: Hưởng mức lương 19.000  - 20.000 đài tệ mỗi tháng.

Xem thêm: Lương xuất khẩu lao động Đài Loan 2024

Quy trình và thủ tục đi xuất khẩu Đài Loan năm 2024

Để tham gia chương trình XKLĐ Đài Loan thì trước hết các bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin có liên quan như điều kiện, chi phí, quyền lợi của người lao động,... Sau đó tìm kiếm công ty tư vấn xuất khẩu Đài Loan uy tín để đăng ký tham gia dự thi các đơn hàng. Thông thường quy trình đi Đài Loan làm việc gồm có những bước cơ bản sau: 

Bước 1: Sơ tuyển và kiểm tra sức khỏe. 

Người lao động đăng ký tham gia chương trình tại các công ty tư vấn, hoàn tất thủ tục khai báo hồ sơ cơ bản. Nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn các bạn địa điểm đi khám sức khỏe tại các bệnh viện liên kết theo tiêu chuẩn của Sở LĐTB&XH. Nếu điều kiện sức khỏe đảm bảo, người lao động có thể lựa chọn các đơn hàng phù hợp với nguyện vọng. 

Bước 2: Đào tạo và Thi tuyển đơn hàng

Sau khi khám sức khỏe xong, người lao động sẽ tham gia khóa học tiếng, tay nghề và định hướng công việc. Trung tâm tư vấn sẽ sắp xếp lịch hẹn với đơn vị tuyển dụng, tổ chức buổi phỏng vấn cho các ứng viên.

Bước 3: Đào tạo sau trúng tuyển

Người lao động trúng tuyển sẽ tiếp tục ở lại trung tâm để học nguồn. Cùng với đó chuẩn bị hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan theo yêu cầu, hoàn tất chi phí và các thủ tục có liên quan như xin visa, mua vé máy bay,...

Bước 4: Nhận Visa và xuất cảnh

Người lao động chờ đến khi nhận được Visa sẽ hoàn thành nốt số tiền còn lại cho công ty và nhận vé máy bay chuẩn bị xuất cảnh sang Đài Loan làm việc.

Bước 5: Trở về nước sau khi hoàn tất hợp đồng

Trong thời gian làm việc tại đất nước Đài Loan, người lao động không được bỏ trốn, vi phạm pháp luật hay cư trú bất hợp pháp. Nếu hoàn thành tốt công việc thì sau khi kết thúc hợp đồng sẽ được chủ lao động hỗ trợ gia hạn thêm visa hoặc khi trở về Việt Nam sẽ được công ty tư vấn việc làm liên quan.

Q&A: Những câu hỏi thường gặp về xuất khẩu lao động Đài Loan

Để hiểu rõ hơn về chương trình xuất khẩu Đài Loan và các quyền lợi liên quan, các bạn có thể tham khảo thêm một số câu hỏi thường gặp dưới đây: 

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan mấy năm?

Thời hạn đi xuất khẩu lao động Đài Loan theo hợp đồng quy định tối đa là 3 năm. Sau khi kết thúc hợp đồng, lao động có thể gia hạn thêm mỗi lần 3 năm, tối đa tổng số lần gia hạn lên đến 12 năm. 

Đi Đài Loan nên chọn đơn nào?

Đi làm việc tại Đài Loan có nhiều lựa chọn, mỗi đơn hàng tuyển dụng phù hợp với những nhóm đối tượng khác nhau. Lao động nữ có thể tham khảo các đơn công xưởng may, giúp việc, hộ lý. Lao động nam khỏe mạnh có thể tham gia các đơn hàng công xưởng cơ khí, xây dựng với mức lương tốt hơn.

Người bị viêm gan B có đi Đài Loan làm việc được không?

Kể từ tháng 9/2009, chính phủ Đài Loan đã cho phép người bị viêm gan B được nhập cảnh vào Đài Loan làm việc. Vì vậy người bị viêm gan B hoàn toàn có thể đi XKLĐ Đài Loan. 

Người có tiền án tiền sự có thể đi XKLĐ Đài Loan không? 

Theo quy định của Đài Loan, những người có tiền án, tiền sự nhưng đã chấp hành án và được tòa án xóa án tích thì sẽ được phép làm việc tại Đài Loan. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin tổng hợp có liên quan đến chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2024. Đây là một thị trường tiềm năng và có nhiều cơ hội việc làm tốt cho người lao động Việt. Các bạn có thể tham khảo chi tiết những đơn hàng đang tuyển dụng mới nhất tại Đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan để tìm kiếm cơ hội cho chính mình nhé. 

 
 
 
  /tháng
(1989 - 1998)
Tuyển:  

Ecocom Tuyển 3 Nam Sản xuất túi giấy tại Chương Hóa, Đài Loan

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
3270
 
 
 
  /tháng
(1980 - 1998)
Tuyển:  

Năm Châu IMS Tuyển 18 Nam Lái máy xúc, máy cẩu tại Đài Loan

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
4253
 
 
 
  /tháng
(1994 - 2006)
Tuyển:  

Ecocom Tuyển 10 Nữ Điện tử tại Đào Viên, Đài Loan

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
3059
 
 
 
  /tháng
(1989 - 2004)
Tuyển:  

Ecocom Tuyển 5 Nữ Sản xuất hộp mỹ phẩm tại Đài Loan

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
2450
 
 
 
  /tháng
(1979 - 1994)
Tuyển:  

Tuyển 6 Nam Xây dựng tại Tây Đồn, Đài Loan

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
1313
 
 
 
  /tháng
(1982 - 2006)
Tuyển:  

Tuyển 3 Nam Xây dựng tại Long Thành, Đài Loan

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
1047
 
 
 
  /tháng
(1994 - 2004)
Tuyển:  

Ecocom Tuyển 5 Nam Nữ Sản xuất bánh kẹo tại Đào Viên, Đài Loan

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
3812
 
 
 
  /tháng
(1984 - 1994)
Tuyển:  

Tuyển 6 Nam Trồng trọt chăn nuôi tại Bình Đông, Đài Loan

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
2709
 
 
 
  /tháng
(1989 - 2004)
Tuyển:  

CẦN 2 NAM LÀM CƠM HỘP - ĐÀI TRUNG

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
2581
 
 
 
  /tháng
(1989 - 2004)
Tuyển:  

Ecocom Tuyển 10 Nam Công xưởng sản xuất vải tại Nghi Lan, Đài Loan

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
2696
 
 
 
  /tháng
(1989 - 2006)
Tuyển:  

Ecocom Tuyển 3 Nam Lao động phổ thông tại Ngô Thê, Đài Loan

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
1555
 
 
 
  /tháng
(1996 - 2004)
Tuyển:  

Ecocom Tuyển 9 Nữ Sản xuất linh kiện tại Đại Giáp, Đài Loan

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
1098
 
 
 
  /tháng
(1988 - 2005)
Tuyển:  

Tuyển 30 Nữ Công xưởng làm việc tại Đào Viên, Đài Loan

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
5145
 
 
 
  /tháng
(1994 - 2000)
Tuyển:  

Tuyển 8 Nam Gia công cơ khí tại Chương Hóa, Đài Loan

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
2688
 
 
 
  /tháng
(1991 - 1999)
Tuyển:  

Tuyển 3 Nữ Nông nghiệp chăn nuôi tại Chương Hóa, Đài Loan

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
2187
 
 
 
  /tháng
(1988 - 1998)
Tuyển:  

Năm Châu IMS Tuyển 5 Nam Thực phẩm tại Cao Hùng, Đài Loan

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
4360
 
 
 
  /tháng
(1990 - 1995)
Tuyển:  

Năm Châu IMS Tuyển 5 Nữ Chế biến thực phẩm tại khu Văn Lâm, Đài Loan

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
2211
 
 
 
  /tháng
(1992 - 1999)
Tuyển:  

Ecocom Tuyển 3 Nữ Thực phẩm tại Vĩnh Khang, Đài Loan

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
750
 
 
 
  /tháng
(1991 - 2001)
Tuyển:  

Onekey Vina Tuyển 2 Nam Hàn, cơ khí tại khu Nam Đồn, Đài Loan

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
2500
 
 
 
  /tháng
(1988 - 2003)
Tuyển:  

Onekey Vina Tuyển 3 Nữ Lao động tại Đào Viên, Đài Loan

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
2295
 
 
 
  /tháng
(1988 - 1998)
Tuyển:  

Năm Châu IMS Tuyển 6 Nam làm việc tại nhà máy Khải Viên, Đài Loan

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
3650
 
 
 
  /tháng
(1988 - 1995)
Tuyển:  

Năm Châu IMS Tuyển 06 Nam Gia công cơ khí tại Cao Hùng, Đài Loan

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
1827
 
 
 
  /tháng
(2002 - 2005)
Tuyển:  

Ecocom Tuyển 2 Nam Điện tử tại Thái Sơn, Đài Loan

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
1384
 
 
 
  /tháng
(1989 - 1998)
Tuyển:  

Ecocom Tuyển 3 Nam Sản xuất túi giấy tại Chương Hóa, Đài Loan

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
1442
 
 
 
  /tháng
(1994 - 2006)
Tuyển:  

Ecocom Tuyển 10 Nữ Dệt may tại Chương Hóa, Đài Loan

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
1359
 
 
 
  /tháng
(1994 - 2002)
Tuyển:  

Tuyển lao động làm cơ khí tại Đài Loan

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
996
 
 
 
  /tháng
(1989 - 2004)
Tuyển:  

Tuyển lao động sẵn cota bay sau tết tại Đài Loan

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
867
 
 
 
  /tháng
(1987 - 2000)
Tuyển:  

Onekey Vina Tuyển 5 Nam Chế tạo kim loại tại Ô Nhật, Đài Trung

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
3251

Top doanh nghiệp xklđ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Ứng viên mới đăng ký


Website hữu ích