Xuất khẩu lao động Canada

Canada đang là một trong những thị trường xuất khẩu lao động hot nhất hiện nay. Không chỉ bởi mức lương cực khủng, Canada còn có nhiều chính sách tốt cho lao động. Bởi vậy người lao động Việt vô cùng khao khát được làm việc tại đất nước này. Chi tiết về điều kiện, chi phí, mức lương đi xuất khẩu lao động Canada sẽ có trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi.

>> Truy cập và đăng ký tài khoản tại Sàn xuất khẩu lao động. Com ngay để tham khảo các đơn hàng XKLĐ Canada.

https://sanxuatkhaulaodong.com/guest/register

Tổng quan về xuất khẩu lao động Canada 2024

Có thể nói, ở thời điểm hiện tại đi xuất khẩu lao động Canada là lựa chọn tốt cho người lao động Việt. Canada có diện tích lớn thứ 2 thế giới, tuy nhiên mật độ dân số lại vô cùng thấp. Trong thời kỳ bứt phá kinh tế đất nước này đang bị thiếu hụt lực lượng lao động nghiêm trọng ở nhiều nhóm ngành nghề. Bởi vậy, chính phủ Canada đã và đang đẩy mạnh các chương trình thu hút lao động nhập cư, đặc biệt là lao động có tay nghề và kỹ năng cao. 

Trong năm 2024, Canada dự kiến đề xuất và triển khai tuyển dụng lao động ở các ngành như: Nông nghiệp, Cơ khí, Xây dựng, Chế biến thực phẩm, Y tế, Công nghệ,... Đây đều là những ngành nghề có đa dạng việc làm, thu nhập ổn định và có nhiều thời gian tăng ca. 

Dù đang là thị trường có sức nóng thế nhưng chính sách tuyển dụng lao động của Canada vô cùng khắt khe. Công tác tuyển dụng tại Việt Nam cũng đang còn nhiều khó khăn và chưa có nhiều công ty được cấp phép đưa lao động sang Canada. Vì vậy, người lao động cần tìm hiểu kỹ thông tin, chỉ đăng ký tại các công ty có giấy phép của Bộ LĐTBXH để tránh bị mất tiền oan bởi các chiêu trò lừa gạt.

Quyền lợi khi đi xuất khẩu lao động tại Canada

Với điều kiện tuyển dụng khắt khe, yêu cầu cao về chất lượng lao động, thế nhưng khi trúng tuyển, bên cạnh mức thu nhập “trong mơ” người lao động còn có nhiều quyền lợi khác. Một số quyền lợi cơ bản của người lao động nhập cư làm việc tại Canada gồm có: 

 • Thời hạn hợp đồng làm việc chính thức tại Canada là 2,5 - 6,5 năm. Sau khi kết thúc hợp đồng có thể gia hạn nếu đáp ứng đủ các điều kiện. 
 • Người lao động được hưởng các chế độ phúc lợi như bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp,... 
 • Có cơ hội định cư lâu dài sau 3 - 5 năm sinh sống và làm việc tại Canada. Lao động nhập cư có thể nộp đơn xin cấp thẻ thường trú nhân (PR). Nếu được cấp thẻ này các bạn sẽ được hưởng mọi quyền và lợi ích như một công dân Canada. 

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Canada - Cập nhật mới nhất

Thị trường Canada có yêu cầu cao về chất lượng lao động. Gần như tất cả các đơn hàng đều yêu cầu ứng viên có kỹ năng và bằng cấp chuyên môn ở lĩnh vực tương đương. Người muốn đi XKLĐ Canada 2024 cần đáp ứng được các điều kiện sau:  

 • Nam/nữ trong độ tuổi từ 18 - 45, đã tốt nghiệp tối thiểu THCS với lao động phổ thông, tốt nghiệp CĐ, ĐH với đơn hàng kỹ sư. 
 • Ứng viên cần có trình độ tiếng Anh IELTS (Khoảng 5.0 trở lên), chứng chỉ cũng là một điểm cộng giúp ứng viên được xét duyệt Work Permit nhanh hơn.
 • Ưu tiên lao động có chuyên môn chất lượng cao, tay nghề, kỹ năng đặc biệt. Các đơn hàng tuyển lao động phổ thông có thể không yêu cầu. 
 • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, bệnh cấm nhập cảnh vào Canada. 
 • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của Đại sứ quán.

5 loại giấy phép làm việc tại Canada được chấp thuận

Để xin visa đi xuất khẩu lao động Canada, trước hết các bạn cần xin được tư cách lưu trú. Theo quy định của Canada, lao động nước ngoài cần có 1 trong 5 loại giấy phép dưới đây mới được cấp tư cách lưu trú. 

 • Giấy phép thông thường: Được cấp bởi Bộ LĐ&PT Canada cho đối tượng người lao động nước ngoài hợp pháp.
 • Giấy phép lao động sau khi đã hoàn thành chương trình học: Du học sinh quốc tế sau khi hoàn thành chương trình học và muốn làm việc tại Canada sẽ được cấp giấy phép này trong thời hạn 3 năm.
 • Giấy phép chuyển nhượng trong công ty: Công ty được phép tiếp nhận lao động nước ngoài đến làm việc tại các chi nhánh của công ty ở Canada mà không cần đến LMIA.
 • Giấy phép NAFTA: Nội dung giấy phép bao gồm những điều được thể hiện trong hiệp định NAFTA. Người sở hữu giấy phép loại này có thể bắt đầu làm việc trực tiếp tại các công ty mà không cần đến LMIA.
 • Giấy phép miễn trừ LMIA: Cho phép lao động nước ngoài trực tiếp làm việc mà không cần LMIA được cấp phép lúc ban đầu.

Hồ sơ xuất khẩu lao động Canada 2024 cần những gì? 

Việc chuẩn bị hồ sơ xin visa xuất khẩu lao động Canada là rất quan trọng. Lao động sẽ được các công ty tư vấn hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu riêng của từng đơn hàng. Thông thường, yêu cầu một bộ hồ sơ xin visa lao động Canada cần có:

 • Hộ chiếu còn giá trị ít nhất 1 năm, nếu chưa có lao động sẽ được hướng dẫn làm hộ chiếu mới.
 • Giấy khám sức khỏe được cấp bởi các bệnh viện trong danh sách chỉ định của Bộ LĐTBXH.
 • Giấy tờ chứng minh trình độ học vấn, bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ ngoại ngữ.
 • Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc tại các lĩnh vực có liên quan tới ngành nghề tuyển dụng
 • Giấy đề cử việc làm của công ty sử dụng lao động tại Canada.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính.
 • Có thư mời làm việc hợp lệ từ nhà tuyển dụng Canada, trong thư mời cần có đầy đủ các thông tin như tên công ty, số giờ làm việc, mức lương, chức vụ, thời hạn của hợp đồng,…

Lưu ý: Toàn bộ giấy tờ cần được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, các bản sao cần công chứng tại cơ quan có thẩm quyền. Khi nộp hồ sơ cần mang theo bản gốc để đơn vị xét duyệt hồ sơ đối chứng.

Cập nhật chi phí đi xkld Canada 2024

Chi phí đi xuất khẩu lao động Canada phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ứng viên đăng ký cần đóng các khoản chi phí cơ bản như:

 • Phí cho công ty dịch vụ tại Việt Nam
 • Học phí chứng chỉ ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp)
 • Phí làm hồ sơ, các loại giấy tờ công chứng và dịch thuật bằng 2 ngôn ngữ theo yêu cầu
 • Phí làm visa và giấy phép lao động tại Canada
 • Học phí đào tạo sau trúng tuyển đơn hàng đi Canada
 • Các chi phí phát sinh khác như đi lại, vé máy bay,...

Chi tiết mức lương đi xuất khẩu lao động Canada 2024

Lương trung bình tháng của người lao động tại Canada dao động từ 2,600 CAD đến 70000 CAD (tương đương 50 triệu đến 130 triệu VNĐ). Mức lương cao hay thấp sẽ tùy thuộc vào ngành nghề ứng tuyển và trình độ chuyên môn của người lao động. Đây là mức lương này chưa tính lương tăng ca và làm thêm ngoài giờ. 

Các ngành nghề XKLĐ Canada có cơ hội định cư cao

Hiện tại Canada đang đề xuất và tuyển dụng lao động nhập cư ở nhiều nhóm ngành nghề. Để có cơ hội định cư cao, các bạn có thể tham khảo một số ngành nghề dưới đây.

 • Ngành kỹ thuật: Khai thác mỏ, kỹ sư xây dựng, dầu khí, cơ khí và giao thông vận tải…
 • Ngành nhà hàng - khách sạn: Phục vụ, đầu bếp, hướng dẫn viên du lịch…
 • Ngành y tế: Điều dưỡng, y tá, bác sĩ, chuyên gia tâm lý…
 • Ngành tài chính: Kiểm toán, bất động sản, quản lý nhân lực, quản lý tài chính…

>> Truy cập Sàn xuất khẩu lao động. Com ngay để tham khảo các đơn hàng XKLĐ Canada mới nhất.

https://sanxuatkhaulaodong.com/

Q&A: Câu hỏi thường gặp về xuất khẩu lao động Canada

Những câu hỏi liên quan đến XKLĐ Canada dưới đây sẽ giúp bạn rõ hơn về thị trường này trước khi quyết định có đi XKLĐ tại Canada hay không.

XKLĐ Canada có yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh không?

Ngôn ngữ sử dụng tại Canada đa phần là tiếng Anh và tiếng Pháp. Vì vậy nếu muốn đi làm việc tại nước này bắt buộc lao động cần biết 1 trong hai thứ tiếng này. Yêu cầu trình độ tiếng được cập nhật chi tiết theo từng đơn hàng tuyển dụng, đa phần đều yêu cầu ứng viên có trình độ tiếng anh IELTS từ 5.0 trở lên.

Xem đơn hàng tuyển dụng đi Canada ở đâu? 

Để xem những đơn hàng XKLĐ Canada các bạn truy cập Sanxuatkhaulaodong.com. Tại đây cập nhật đơn hàng đi Canada từ những nhà tuyển dụng uy tín. Lao động có thể trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng, không qua trung gian, môi giới. 

>> Truy cập và đăng ký tài khoản tại Sàn xuất khẩu lao động. Com ngay để tham khảo các đơn hàng XKLĐ Canada.

https://sanxuatkhaulaodong.com/

Trên đây là một số thông tin về xuất khẩu lao động Canada. Lưu ý, đây chỉ là những thông tin tham khảo và có thể thay đổi tùy từng thời điểm. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến XKLĐ Canada, người lao động có thể liên hệ trực tiếp với các nhà tuyển dụng để được tư vấn chính xác và chi tiết nhất.

Ngoài ra, các bạn có thể truy cập trực tiếp Sàn xuất khẩu lao động. Com - Nền tảng giúp ứng viên đăng ký đi xuất khẩu lao động trực tiếp với nhà tuyển dụng. Tại đây, ngoài thị trường Canada, ứng viên còn có thể lựa chọn hàng ngàn công việc tại các quốc gia khác như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Nhật Bản, Hungary, Rumani, Ba Lan, Nga, Malaysia,…

Hơn nữa, ứng viên có thể đăng ký đi xuất khẩu lao động Canada trực tiếp với nhà tuyển dụng mà không phải qua các bước trung gian, từ đó giúp giảm các chi phí không cần thiết. Thông qua sàn xuất khẩu lao động .com, người dùng có thể dễ dàng:

 • Cập nhật thông tin xuất khẩu lao động chính thống.
 • Đăng ký tạo hồ sơ miễn phí.
 • Lựa chọn công việc phù hợp với mình theo các tiêu chí như: Quốc gia, ngành nghề, nơi thi tuyển, độ tuổi, giới tính…
 • Gửi thông tin để được nhà tuyển dụng liên hệ tư vấn.
 • Đăng ký dự tuyển trực tiếp với nhà tuyển dụng.
 • Cập nhật các chương trình hỗ trợ từ nhà nước và các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, với vai trò là một đơn vị kết nối, Sàn xuất khẩu lao động .com còn hỗ trợ giải đáp những thắc mắc về xuất khẩu lao động Canada một cách khách quan, nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi của các ứng viên khi đăng ký xuất khẩu lao động. 

>> Truy cập và đăng ký tài khoản tại Sàn xuất khẩu lao động. Com ngay để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích về XKLĐ Canada.

https://sanxuatkhaulaodong.com/guest/register

 
 
 
  /tháng
(1994 - 2006)
Tuyển:  

tuyển nam, nữ làm nail

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
629
 
 
 
  /tháng
(1979 - 2005)
Tuyển:  

Tuyển lao động đa ngành nghề tại Canada thu nhập 80-100tr/tháng

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
2159
 
 
 
  /tháng
(1984 - 1999)
Tuyển:  

Tuyển 05 Nam Nữ điều dưỡng tại Brunswick - Canada.

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
754
 
 
 
  /tháng
(1989 - 2005)
Tuyển:  

Tuyển lao động phụ bếp tại Canada có sẵn LMIA, TN 80tr/tháng

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
2108
 
 
 
  /tháng
(1979 - 2006)
Tuyển:  

Tuyển lao động đa ngành nghề, tuổi cao tại Canada, cơ hội định cư cao

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
13005
 
 
 
  /tháng
(0 - 2006)
Tuyển:  

Tuyển lao động dọn dẹp vệ sinh tại Canada tuổi cao, lương cao

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
8732
 
 
 
  /tháng
(1986 - 2001)
Tuyển:  

Tuyển 100 lao động đa ngành nghề tại Canada thu nhập cao

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
8761
 
 
 
  /tháng
(1978 - 2003)
Tuyển:  

Tuyển Nam nữ làm Nail tại Canada lương 100tr/tháng

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
6341
 
 
 
  /tháng
(1978 - 2003)
Tuyển:  

CANADA làm Nail thu nhập tốt, định cư cao

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
3068
 
 
 
  /tháng
(1978 - 2001)
Tuyển:  

Tuyển 10 Nam,nữ đơn hàng nông nghiệp Canada thu nhập 60tr/tháng, cơ hội định cư cao

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
11026
 
 
 
  /tháng
(1985 - 2005)
Tuyển:  

Tuyển lao động đi làm việc tại canada trang trại nhà hàng khách sạn công xưởng 0973792678

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
8102
 
 
 
  /tháng
(1978 - 2003)
Tuyển:  

Tuyển 40 Nam/nữ đi đơn mộc tại Canada lương 80tr/tháng

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
4713
 
 
 
  /tháng
(1978 - 2001)
Tuyển:  

Tuyển 3 nhân viên làm bánh tại Canada lương 70tr/tháng

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
5701
 
 
 
  /tháng
(1978 - 2001)
Tuyển:  

Tuyển 10 kỹ thuật viên spa tại Canada lương 70tr/tháng

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1753
 
 
 
  /tháng
(1978 - 2001)
Tuyển:  

Tuyển các đơn lao động phổ thông tại CANADA không YC tiếng, có sẵn LMIA

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
9670
 
 
 
  /tháng
(1978 - 2001)
Tuyển:  

Tuyển Công nhân Vận hành xe nâng tại Canada

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
6950
 
 
 
  /tháng
(1978 - 2001)
Tuyển:  

Tuyển 04 Công nhân Nông trại CANADA lương 3 triệu/ngày

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
9780
 
 
 
  /tháng
(1978 - 2004)
Tuyển:  

Tuyển 15 Nam nữ làm việc tại Canada lương 85tr/tháng

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
6745
 
 
 
  /tháng
(1978 - 2003)
Tuyển:  

Tuyển lao động Nails lương 80tr/tháng tại Canada cơ hội định cư cao

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
3182
 
 
 
  /tháng
(1973 - 2003)
Tuyển:  

Tuyển lao động nhà hàng lương 80 triệu/tháng tại Canada

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
3715
 
 
 
  /tháng
(1978 - 2005)
Tuyển:  

Tuyển 300 Nam/Nữ làm xây dựng tại Canada lương 70tr/tháng

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
3647
 
 
 
  /tháng
(1978 - 2005)
Tuyển:  

Tuyển 100 Nam nữ làm thực phẩm tại CANADA lương 75tr/th

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
4857
 
 
 
  /tháng
(1978 - 2005)
Tuyển:  

Tuyển 100 Nam/nữ làm nông nghiệp thu nhập 70tr/tháng tại CANADA

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
7675
 
 
 
  /tháng
(1978 - 2005)
Tuyển:  

Tuyển 100 lao động sản xuất và làm bánh kẹo tại CANADA lương 80tr/tháng

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
7363
 
 
 
  /tháng
(1973 - 2004)
Tuyển:  

Tuyển 15-20 Nam Nữ Tài xế xe tải tại Canada

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
10770
 
 
 
  /tháng
(1973 - 2004)
Tuyển:  

Tuyển 20 Nam Nữ Nhân viên dọn dẹp khách sạn tại Canada

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
9802
 
 
 
  /tháng
(1973 - 2004)
Tuyển:  

Tuyển 15-20 Nam Nữ Chế biến thực phẩm tại Canada

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
6821
 
 
 
  /tháng
(1973 - 2004)
Tuyển:  

Tuyển 15-20 Nam Nữ Thợ sửa ống nước tại Canada

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
3527
 
 
 
  /tháng
(1973 - 2004)
Tuyển:  

Tuyển 15-20 Nam Nữ Nhân viên giao hàng tại Canada

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
6457
 
 
 
  /tháng
(1973 - 2004)
Tuyển:  

Tuyển 20 Nam Nữ Chế biến thủy sản tại Canada

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
4705
 
 
 
  /tháng
(1973 - 2004)
Tuyển:  

Tuyển 20 Nam Nữ Đầu bếp tại Canada

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
2276

Top doanh nghiệp xklđ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Ứng viên mới đăng ký


Website hữu ích