Xuất khẩu lao động châu Âu - TOP 7 đất nước hàng đầu hiện nay

Sau một thời gian dài chịu tác động nặng nề từ đại dịch Covid-19, thị trường xuất khẩu lao động đang dần phục hồi với nhiều tín hiệu tốt. Trong đó, thị trường xuất khẩu lao động châu Âu là điểm đến vô cùng lý tưởng. Tham khảo TOP 7 đất nước đi xuất khẩu lao động hàng đầu ở khu vực Châu Âu trong bài viết dưới đây.

Thông tin tổng quan về thị trường xuất khẩu lao động châu Âu

Trong thời gian gần đây, Việt Nam đã chính thức ký kết các thỏa thuận và hợp tác về lao động và an sinh xã hội với một số quốc gia tại châu Âu. Đây là tín hiệu đáng mừng vì châu Âu cũng đang mở rộng cơ hội để đón nhận lao động Việt Nam đến làm việc tại khu vực này trong vòng 5 năm tới.

Châu Âu đang là điểm đến hấp dẫn của lao động nước ngoài
Châu Âu đang là điểm đến hấp dẫn của lao động nước ngoài

 

Theo thông tin từ Cục trưởng Cục Quản lý Lao động Tại Nước Ngoài, thị trường châu Âu đang có nhu cầu tuyển dụng rất nhiều lao động nước ngoài đến làm việc. Đặc biệt, họ tập trung vào các ngành xây dựng, chế biến nông nghiệp, sản xuất và nhiều ngành nghề khác. Mức lương mà lao động Việt Nam có thể nhận được khi làm việc tại các quốc gia châu Âu cũng khá cao. Đặc biệt, visa lao động của công nhân Việt Nam có thể được gia hạn theo nhu cầu và quy định pháp luật của từng quốc gia.

Điểm danh các nước xklđ châu Âu triển vọng

Châu Âu hiện đang được xem là một điểm đến hấp dẫn cho lao động từ nhiều quốc gia trên thế giới, nhờ vào nhiều ưu điểm như môi trường hiện đại và mức lương cao. Tuy nhiên, việc lựa chọn quốc gia nào để xuất khẩu lao động tại Châu Âu vẫn là một câu hỏi đang gây băn khoăn cho nhiều người lao động. Cùng tham khảo một vài sự lựa chọn phổ biến nhất.

Đức

Ngành chăm sóc sức khỏe và y tế là một trong những lĩnh vực thế mạnh của Đức. Để làm việc tại đất nước này, người động cần có khả năng tiếng Đức tốt và trình độ học vấn cao. Thu nhập trung bình hàng tháng trong ngành này dao động từ 2.500 đến 3.000 Euro (tương đương khoảng 49 - 59 triệu VNĐ/tháng). Mức lương này cao hơn rất nhiều so với thu nhập của bác sĩ và y tá khi làm việc trong nước.

>> Tham khảo thêm: Chương trình xuất khẩu lao động Đức

Bulgaria

Bulgaria là một trong những quốc gia có nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài khá cao. Họ cam kết đảm bảo và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho lao động Việt Nam khi làm việc tại đây. 

Bulgaria là một trong những quốc gia có nhu cầu tuyển dụng cao
Bulgaria là một trong những quốc gia có nhu cầu tuyển dụng cao

 

Khi xuất khẩu lao động đến đất nước này, bạn có thể lựa chọn cho mình giữa nhiều ngành nghề khác nhau. Nổi bật hơn cả là các lĩnh vực như nông nghiệp, sản xuất, lái xe và dịch vụ. Mức lương cơ bản khi làm việc tại đây dao động từ 600 đến 1.200 USD/tháng, tùy thuộc vào ngành nghề và kinh nghiệm của lao động. Thời hạn làm việc sẽ kết thúc sau 2 năm nhưng lao động có thể gia hạn lại.

>> Tham khảo: Đơn hàng xuất khẩu lao động Bulgaria

Nước Nga

Nước Nga cũng là một lựa chọn hợp lý cho việc xuất khẩu lao động sang Châu Âu. Với nền công nghiệp phát triển, Nga đang có nhu cầu rất lớn về lao động. Chi phí để đi xuất khẩu lao động tại Nga khá hợp lý, chỉ khoảng 3.000 USD. Mức lương trung bình cho lao động tại Nga dao động từ 700 đến 1.200 USD/tháng (tương đương khoảng 15 - 30 triệu VNĐ).

>> Tham khảo: Đơn hàng xuất khẩu lao động Nga mới nhất

Ba Lan

Ba Lan đang là thị trường lao động thiếu nguồn nhân lực do sự già hóa dân số và tình trạng di cư của người dân sang các nước khác. Quốc gia này đang cần nguồn lao động phổ thông với mức lương cơ bản được quy định ở mức khoảng 1.000 Euro/tháng (tương đương 26 triệu VNĐ/tháng). Nếu tính cả giờ làm thêm, thu nhập của người lao động có thể lên đến 30-40 triệu VNĐ/tháng.

Đan Mạch

Tương tự với Na Uy, Đan Mạch cũng nổi tiếng với việc trả lương cao cho lao động, bao gồm cả lao động nước ngoài. Mức lương cơ bản cho lao động nước ngoài tại đây khoảng 32.000 USD/năm (khoảng 60 triệu đồng/tháng). Đây được xem là thu nhập hấp dẫn đối với lao động trí thức trẻ từ Việt Nam muốn trải nghiệm và khám phá.

>> Tham khảo thêm: Xuất khẩu lao động Đan Mạch

Đan Mạch là đất nước có mức thu nhập khá cao
Đan Mạch là đất nước có mức thu nhập khá cao

 

Thời điểm hiện tại có nên đi xuất khẩu lao động Châu Âu

Tổng quan, Châu Âu là một lựa chọn tuyệt vời cho nhiều lao động trẻ có kỹ năng làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp. Đặc biệt, nhiều quốc gia Châu Âu có hệ thống tính lương linh hoạt, tăng theo thời gian chứ không cố định như ở Nhật Bản hay Hàn Quốc. Tuy nhiên, con đường làm việc tại Châu Âu cũng khó khăn hơn nhiều so với các thị trường khác. Quy trình tuyển dụng của các quốc gia rất  khắt khe, yêu cầu trình độ chuyên môn và ngoại ngữ tốt. Do đó, bạn cần có sự chuẩn bị tốt khi có ý định xuất khẩu lao động đến khu vực này. 

>> Tham khảo thêm: Có nên đi xuất khẩu lao động Châu Âu không?

Trên đây là những thông tin cơ bản về thị trường xuất khẩu lao động châu Âu mà các bạn có thể tham khảo. Để tìm hiểu về đơn hàng xuất khẩu lao động tại các quốc gia trong khu vực này, bạn hãy có thể truy cập Sàn xuất khẩu lao động - nền tảng kết nối người lao động với nhà tuyển dụng. Trên sàn có cập nhật liên tục các đơn hàng xuất khẩu lao động ở nhiều thị trường trong đó có thị trường Châu Âu.


Tin liên quan

 
 

Có nên đi xuất khẩu lao động Châu Âu hay không?

Châu Âu là khu vực sở hữu vị trí chiến lược trong lĩnh vực vận tải thương mại cùng những lợi thế tự nhiên, kinh tế và chính trị đặc biệt. Trong những năm qua, đây đã trở thành điểm đến lý tưởng cho các công nhân trên toàn thế giới tìm kiếm cơ hội việc làm. Nếu bạn đang cân nhắc chưa biết có nên đi xuất khẩu lao động Châu Âu hay không, những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời.

 
 

Những thông tin thú vị về Hungary không phải ai cũng biết

Hungary là một quốc gia yên bình, có lịch sử lâu đời và dài nhất ở Châu Âu. Trong những năm qua, rất nhiều người quan tâm đến việc xuất khẩu lao động sang Hungary vì những lý do như thu nhập hấp dẫn và môi trường làm việc tương đối lý tưởng. Ngoài ra, Hungary cũng là một trong những quốc gia đáng sống với cảnh quan lãng mạn, kiến trúc đồ sộ… Nếu bạn đang có kế hoạch đi làm việc xuất khẩu lao động tại đây, hãy cùng khám phá những thông tin thú vị về Hungary mà bạn không thể bỏ qua!

 
 

Điều kiện đi xklđ Hungary 2024 và những thông tin cần biết

Hungary là một quốc gia nằm ở khu vực Trung u và là thành viên của Liên minh Châu u với nền kinh tế vô cùng phát triển. Trong những năm qua, xuất khẩu lao động Hungary đang thu hút người lao động trên toàn thế giới với chi phí thấp nhưng mức lương cơ bản cao. Nếu bạn đang quan tâm đến thị trường này, cùng tìm hiểu điều kiện đi xklđ Hungary để có sự chuẩn bị tốt nhất.

 
 

Lương xuất khẩu lao động Hungary 2024 chính xác bao nhiêu?

Đất nước Hungary là một điểm đến hấp dẫn cho hàng nghìn lao động nước ngoài tìm kiếm cơ hội làm việc nhờ nền kinh tế phát triển và môi trường sống hiện đại. Nếu bạn đang quan tâm tới điểm đến này, lương xuất khẩu lao động Hungary chắc chắn là một trong những thắc mắc phổ biến hàng đầu.

 
 

Thời điểm hiện tại có nên đi xklđ hungary không?

Hungary là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu tại châu u. Với nhu cầu lao động cao và không ngừng gia tăng, trong vài năm trở lại đây Hungary đã thu hút lao động nước ngoài đến làm việc tại ngày một nhiều. Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên đi xklđ Hungary không, cùng tham khảo thông tin để có sự lựa chọn tốt nhất.

 
 

Top 3 đơn hàng xuất khẩu lao động Hungary có thu nhập tốt hiện nay

Khi có ý định đi làm việc tại nước ngoài nhưng còn phân vân chưa biết chọn thị trường nào, xuất khẩu Hungary được xem là gợi ý vô cùng hấp dẫn. Đây là một thị trường có tiềm năng rất lớn trong tương lai với mức thu nhập cao cho người lao động. Cùng tìm hiểu về đơn hàng xuất khẩu lao động Hungary, bạn sẽ có được những thông tin cần thiết để đưa ra quyết định tốt nhất.

 
 

2024 đi xklđ Hungary hết bao nhiêu tiền, có đắt không?

Đi xuất khẩu lao động là cánh cửa để người lao động thay đổi cuộc sống. Tuy nhiên, chi phí phải bỏ ra để tham gia một đơn hàng luôn là vấn đề lo ngại. Xklđ Hungary hết bao nhiêu tiền? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn những khoản chi phí đi Hungary mới nhất, cùng tham khảo nhé.

 
 

Giải đáp: Có nên đi xuất khẩu lao động Ba Lan hay không?

XKLĐ mang đến cơ hội nâng cao tay nghề, gia tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống và nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, kèm theo đó là những khó khăn, áp lực. Để giúp bạn đưa ra quyết định có nên đi xuất khẩu lao động Ba Lan hay không, bài viết này sẽ đưa ra những thông tin khách quan, chân thực nhất về hình thức lao động này.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Top doanh nghiệp xklđ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
  /tháng
(1994 - 2006)
Tuyển:  

Năm Châu IMS Tuyển 30 Nữ Chế biến thức ăn kèm tại Ibaraki, Nhật Bản

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
619
 
 
 
  /tháng
(1984 - 2002)
Tuyển:  

MPK Tuyển 12 Nam Kỹ sư Lắp đặt hệ thống điều hòa tại Shizuoka, Nhật Bản

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
500
 
 
 
  /tháng
(1988 - 2003)
Tuyển:  

MPK Tuyển 10 Nam Kỹ sư Thiết kế khuôn mẫu, đồ gá tại Osaka

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1849
 
 
 
  /tháng
(1996 - 2005)
Tuyển:  

Abey's Tuyển 24 Nam Kiểm tra máy tại Fukuoka, Nhật Bản

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1243
 
 
 
  /tháng
(1989 - 2003)
Tuyển:  

Abey's Tuyển 10 Nam Kỹ Sư Nhật Sản Xuất Linh Kiện Ô Tô tại Aichi

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1430