2024 đi xuất khẩu lao động Đài Loan lương bao nhiêu?

Làm việc tại nước ngoài, trong đó có Đài Loan là hướng “đổi đời” được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn. Vậy đi xuất khẩu lao động Đài Loan lương bao nhiêu? Con số thực tế sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi.

Các yếu tố ảnh hưởng đến lương xklđ Đài Loan

Theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Đài Loan là một trong những thị trường xuất khẩu lao động trọng điểm của Việt Nam hiện nay, với số người xuất cảnh hàng năm luôn thuộc top đầu. Thống kê 10 tháng năm 2023,  thị trường Đài Loan tiếp nhận 50.862 lao động trong tổng số 132.645 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.

Xuất khẩu lao động Đài Loan lương bao nhiêu là vấn đề mà người lao động vô cùng quan tâm. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập, có thể kể đến như:

  • Ngành nghề làm việc: Mức lương ngành cơ khí, điện tử, công nghệ thông tin, xây dựng có mức lương cao hơn so với ngành chế biến, làm việc trong công xưởng,...
  • Trình độ chuyên môn: Nếu bạn có bằng cấp, trình độ chuyên môn cao thì có nhiều cơ hội ứng tuyển vào các đơn hàng có mức thu nhập cao hơn.
  • Kinh nghiệm làm việc: Qua một thời gian làm việc tại Đài Loan, năng lực và kinh nghiệm tăng cao, các doanh nghiệp thường xem xét tăng lương.
  • Cơ hội làm thêm: Nhiều ngành nghề sẽ có thời gian tăng cao nhiều, giúp người lao động nâng cao thu nhập.
Giữa các ngành nghề làm việc tại Đài Loan có sự chênh lệch mức lương
Giữa các ngành nghề làm việc tại Đài Loan có sự chênh lệch mức lương

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan không chỉ mang đến thu nhập ổn định mà còn giúp bạn tích lũy kinh nghiệm, nâng cao tay nghề. Từ đó dễ dàng xây dựng tương lai tốt hơn cho bản thân và gia đình.

Xuất khẩu lao động Đài Loan lương bao nhiêu: Cập nhật mới nhất

Thông tin chính thức từ Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), Đài Loan sẽ tăng lương cơ bản, đồng thời điều chỉnh mức đóng bảo hiểm xã hội cho lao động nước ngoài kể từ ngày 1/1/2024. Theo đó, mức lương cơ bản mới được điều chỉnh tăng từ 26.400 Đài tệ/tháng lên 27.470 Đài tệ/tháng (khoảng 21,5 triệu đồng/tháng) đối với lao động ký hợp đồng hưởng lương theo tháng. Lao động có hợp đồng hưởng lương theo giờ là từ 176 Đài tệ/giờ lên 183 Đài tệ/giờ (143,5 nghìn đồng/giờ). Tùy vào công ty mà người lao động còn nhận được phụ cấp và tiền tăng ca.

Xuất khẩu lao động Đài Loan lương bao nhiêu cập nhật năm 2024
Xuất khẩu lao động Đài Loan lương bao nhiêu cập nhật năm 2024

 

Về mức phí bảo hiểm lao động, tổng mức phí là 11,0% so với mức cơ bản. Trong đó, doanh nghiệp chi trả 70%, người lao động đóng 20% và nhà nước hỗ trợ 10%.  Người lao động làm giúp việc gia đình, chăm sóc người bệnh tại gia đình có thể không tham gia bảo hiểm lao động.

Về mức phí bảo hiểm y tế, tổng mức phí là 5,17% so với mức cơ bản. Trong đó, doanh nghiệp chi trả 60%, người lao động đóng 30% và nhà nước hỗ trợ 10%. Tất cả lao động nước ngoài đều phải tham gia đóng bảo hiểm y tế.

Ngoài ra, để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũng đưa ra quy định chặt chẽ về trách nhiệm của doanh nghiệp, điều kiện trong hợp đồng, xuất khẩu lao động Đài Loan lương bao nhiêu cũng như chi phí khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

Thực tế lương xuất khẩu lao động Đài Loan ở một số ngành nghề

Xklđ Đài Loan lương bao nhiêu sẽ có sự chênh lệch giữa các ngành nghề. Dưới đây là một số thông tin để người lao động tham khảo thêm:

  • Đơn hàng xây dựng: Tuy không yêu cầu kinh nghiệm nhưng công việc trong ngành xây dựng rất vất vả, đòi hỏi sức khỏe tốt và chăm chỉ. Mức lương dao động từ 23  - 27 triệu/ tháng, có thể lên đến 35 triệu đồng/tháng nếu tăng ca nhiều.
  • Đơn hàng cơ khí: Hầu hết đơn hàng cơ khí tuyển nam giới và ưu tiên những người đã có tay nghề. Do vậy, mức lương ở ngành này thường cao hơn so với mặt bằng chung, dao động từ 22 - 25 triệu đồng/tháng.
  • Đơn hàng may mặc: Ưu tiên nữ giới đã có tay nghề, thu nhập lên đến 22 – 26 triệu mỗi đồng/tháng.
  • Đơn hàng chế biến thủy sản: Nhu cầu nhân lực nhiều, không yêu cầu kinh nghiệm nhưng cần sức khỏe tốt. Mức lương nhận được dao động từ 21 - 24 triệu đồng/tháng.
  • Đơn hàng chế biến thực phẩm: Công việc không quá nặng nhọc, được hỗ trợ ăn uống và chỗ ở. Mức thu nhập dao động trong từ 21 - 24 triệu đồng/tháng.
  • Đơn hàng giúp việc gia đình/hộ lý: Thực hiện các công việc như dọn dẹp, chăm sóc người bệnh, nấu ăn, giặt giũ với mức lương cơ bản từ 15 - 17 triệu đồng/tháng.
Các đơn hàng xây dựng xklđ Đài Loan thường có lương cao
Các đơn hàng xây dựng xklđ Đài Loan thường có lương cao

 

Qua bài viết, chắc hẳn bạn đọc đã nắm bắt được thông tin xuất khẩu lao động Đài Loan lương bao nhiêu. Nhìn chung, mức thu nhập này được đánh giá là ổn định và khá cao. Người lao động có thể tiết kiệm được một khoản khá lớn cho tương lai sau khi kết thúc thời hạn hợp đồng tại Đài Loan.


Tin liên quan

 
 

2024 có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan không

Xuất khẩu lao động sang Đài Loan ngày càng được nhiều bạn trẻ quan tâm khi muốn tìm kiếm nguồn thu nhập cao và phát triển bản thân. Tuy nhiên, dù làm việc ở bất cứ đâu cũng sẽ có thuận lợi và khó khăn nhất định. Vậy ở thời điểm hiện tại có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay không, ưu nhược điểm của thị trường này là gì?

 
 

Điều kiện chuyển visa E9 sang E7 - Bí kíp chuyển đổi thành công

Có rất nhiều lao động đang có visa E9 muốn chuyển đổi sang visa E7 để tiếp tục làm việc tại Hàn Quốc và được hưởng những quyền lợi tốt hơn. Vậy điều kiện chuyển visa E9 sang E7 là gì? Tham khảo chi tiết những điều kiện cơ bản và bí kíp chuyển đổi thành công hai loại visa này qua bài viết dưới đây.

 
 

Những bệnh không được đi xklđ Hàn Quốc: Cập nhật chi tiết 13 nhóm

Khi đăng ký đi làm việc tại Hàn các bạn cần khám sức khỏe tổng quát để loại trừ trường hợp bị mắc những bệnh không được đi xklđ Hàn Quốc. Điều này nhằm bảo đảm sức khỏe và an toàn cho người lao động trong quá trình làm việc. Theo quy định của Hàn Quốc hiện có 13 nhóm bệnh sẽ bị từ chối cấp visa xuất khẩu lao động.

 
 

Hướng dẫn chi tiết làm hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, môi trường làm việc tốt, mức thu nhập ổn định là những lý do Đài Loan thu hút hàng nghìn lao động Việt Nam sang làm việc mỗi năm. Bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về quy trình, các loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan để có sự chuẩn bị đầy đủ và chi tiết nhất.

 
 

Danh sách các ngành công nghiệp gốc tại Hàn cấp visa E7

Để đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo diện kỹ sư thì các bạn cần có visa E7. Đây là loại visa được cấp cho các đối tượng có trình độ chuyên môn cao làm việc tại Hàn trong các ngành công nghiệp gốc. Vậy ngành công nghiệp gốc là gì, hiện nay có bao nhiêu ngành nghề?

 
 

Điều kiện xuất khẩu lao động Đài Loan: Tất tần tật từ A - Z

Đài Loan là thị trường được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn. Vậy điều kiện xuất khẩu lao động Đài Loan là gì, có khắt khe không? Những thông tin trong bài viết này sẽ giúp cho bạn giải đáp thắc mắc cũng như có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đăng ký sang Đài Loan làm việc.

 
 

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan bao nhiêu tiền: Cập nhật 2024

Thị trường xklđ Đài Loan đang cực kỳ thu hút người lao động Việt Nam. Bên cạnh mức lương, điều kiện, cơ hội nghề nghiệp, môi trường làm việc, vấn đề chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan bao nhiêu tiền cũng là mối quan tâm hàng đầu. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật chi tiết các khoản phí người lao động cần chuẩn bị khi đi xuất khẩu Đài Loan 2024.

 
 

8 bí kíp phỏng vấn visa kỹ sư Hàn Quốc để có tỉ lệ đỗ cao hơn

Khi xin visa đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo diện kỹ sư, bắt buộc các bạn cần phải trải qua cuộc phỏng vấn với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Trường hợp không trả lời tốt trong buổi phỏng vấn thì tỉ lệ trượt visa khá cao. Các bạn có thể tham khảo 8 bí kíp phỏng vấn visa kỹ sư Hàn Quốc dưới đây để có tỉ lệ đỗ cao hơn nhé.

 
 

Visa E7-1 là gì? Điều kiện, chi phí, quyền lợi và đối tượng phù hợp

Visa E7-1 là gì, điều kiện xin visa có khó không và đối tượng nào sẽ được cấp loại visa này? Đây là những thông tin mà nhiều người đang quan tâm và tìm hiểu. A-z về visa E7-1 sẽ có trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi để nắm được những thông tin quan trọng về loại visa này nhé.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Top doanh nghiệp xklđ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
  /tháng
(1982 - 2006)
Tuyển:  

Tuyển nam nữ thợ may làm việc tại Liên Bang Nga - Bay nhanh - Phí xuất cảnh rất thấp.

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
2729
 
 
 
  /tháng
(1988 - 2006)
Tuyển:  

Đơn hàng Nhật 01 năm - Nữ sản xuất linh kiện ô tô - Lấy đến 36 tuổi - Phí thấp.

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
2556
 
 
 
  /tháng
(1982 - 2005)
Tuyển:  

ĐH Nam Nữ Chế Biến Thuỷ Sản Nga - Hợp Pháp - Thu Nhập Cao

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
25345
 
 
 
  /tháng
(1992 - 2006)
Tuyển:  

Abey's Tuyển 10 Nam Đóng gói công nghiệp tại Osaka, Nhật Bản

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1328
 
 
 
  /tháng
(1992 - 2006)
Tuyển:  

Abey's Tuyển 40 Nữ Lắp ráp linh kiện điện tử tại Aichi, Nhật Bản

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
599