Hướng dẫn làm hồ sơ, thủ tục xuất khẩu lao động Algeria từ A – Z

Algeria là đất nước có nhiều cơ hội việc làm và mức thu nhập hấp dẫn cho người lao động Việt Nam. Tuy nhiên, quá trình chuẩn bị hồ sơ và thủ tục xuất khẩu lao động Algeria không hề đơn giản và đòi hỏi sự cẩn trọng và hiểu biết rõ ràng. Chi tiết từ A đến Z về cách làm hồ sơ, thủ tục xklđ sang Algeria sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi.

Hồ sơ, thủ tục xuất khẩu lao động Algeria

Theo quy định, hồ sơ, thủ tục xklđ Algeria bao gồm các loại giấy tờ sau đây:

 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng trước khi tham gia đơn hàng.
 • Sơ yếu lý lịch có dán ảnh chân dung, xin dấu đỏ từ chính quyền địa phương nơi cư trú.
 • Giấy trích lục khai sinh xin từ cơ quan chính quyền xã/phường nơi cư trú.
 • CCCD bản sao có dấu đỏ.
 • Giấy xác nhận nhân sự được cấp tại bộ phận 1 cửa.
 • Sổ hộ khẩu có dấu chứng thực từ ủy ban xã, phường cư trú.
 • Giấy chứng nhận kết hôn (nếu có).
 • Giấy khám sức khỏe phải được cấp bởi bệnh viện có đủ điều kiện do Bộ quy định hoặc theo yêu cầu từ doanh nghiệp sử dụng lao động Algeria.
 • Bằng cấp và một số chứng chỉ ngoại ngữ, tay nghề (nếu có)
 • 10 ảnh 4×6 nền trắng mới chụp, mặc áo sáng màu, chỉnh tề, đầu tóc gọn gàng.
Hồ sơ, thủ tục xklđ Algeria cần có giấy chứng nhận sức khỏe
Hồ sơ, thủ tục xklđ Algeria cần có giấy chứng nhận sức khỏe

Một số giấy tờ sẽ cần phải công chứng, có dấu giáp lai đỏ xin tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo đúng quy định. Nhìn chung, thủ tục xuất khẩu lao động Algeria khá đơn giản. Thông thường các trung tâm môi giới sẽ hỗ trợ người lao động trong quá trình làm hồ sơ, thủ tục xklđ Algeria.

Quy trình đăng ký xklđ Algeria

Quy trình xklđ Algeria bao gồm các bước sau đây:

 • Bước 1 - Tìm kiếm đơn hàng: Người lao động có thể liên hệ các trung tâm môi giới để được tư vấn đơn hàng phù hợp với mong muốn, độ tuổi, giới tính, sức khỏe, trình độ, kỹ năng của bản thân.
 • Bước 2 - Tuyển chọn: Người lao động tham gia phỏng vấn online hoặc trực tiếp với chủ lao động Algeria. Các buổi phỏng vấn được tổ chức bởi trung tâm nơi người lao động đăng ký đơn hàng.
 • Bước 3 - Học tiếng: Một số đơn hàng sẽ yêu cầu người lao động phải học tiếng Ả Rập, tiếng Pháp hoặc tiếng Anh trước khi ký hợp đồng.
 • Bước 4 - Chuẩn bị hồ sơ xklđ Algeria: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục xklđ Algeria theo hướng dẫn sau đó đăng ký tại Cục điều hành lao động ngoài nước. Tùy vào đơn hàng và yêu cầu từ chủ doanh nghiệp Algeria mà các loại giấy tờ sẽ khác nhau.
 • Bước 4 - Ký hợp đồng: Người lao động cần đọc kỹ các điều khoản về nghĩa vụ, thời gian làm việc, chế độ lương, bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi tốt nhất trước khi đặt bút ký hợp đồng xklđ Algeria.
 • Bước 5 - Đào tạo trước bay: Người lao động sẽ tham gia các khóa đào tạo cơ bản về ngôn ngữ và các kỹ năng cần thiết tại Việt Nam.
 • Bước 6 - Xuất cảnh: Hoàn thành chi phí, hồ sơ, xin visa và tiến hành xuất cảnh sang Algeria làm việc.

Đăng ký đi xklđ Algeria ở đâu uy tín

Không chỉ khi đi xklđ Algeria, dù làm việc tại bất cứ quốc gia nào, người lao động cần chú ý lựa chọn trung tâm tuyển dụng uy tín. Đặc biệt trong bối cảnh nhu cầu xuất khẩu lao động ngày càng tăng cao, nhiều công ty trục lợi bất chính, lừa đảo người lao động.

Các trung tâm uy tín sẽ tư vấn người lao động lựa chọn đơn hàng phù hợp với mức chi phí hợp lý. Bên cạnh đó, công ty sẽ đảm bảo tối đa quyền lợi cho người lao động, đồng hành đến khi bạn hết hợp đồng về nước, không bị “đem con bỏ chợ”.

Để tham khảo đơn hàng và liên hệ trực tiếp với các nhà tuyển dụng uy tín các bạn có thể truy cập Sàn xuất khẩu lao động.com. Đây là nền tảng giúp kết nối trực tiếp người lao động với các trung tâm môi giới mà không mất bất cứ chi phí nào. 

Hơn nữa, sàn chỉ cho phép những đơn vị uy tín, có giấy phép hoạt động do LĐTBXH cấp giới thiệu đơn hàng trên sàn. Do đó, người lao động có thể hoàn toàn yên tâm khi tìm kiếm đơn hàng, nhà tuyển dụng thông qua sàn.

Các đơn hàng xklđ Algeria được cập nhật liên tục trên sanxuatkhaulaodong.com
Các đơn hàng xklđ Algeria được cập nhật liên tục trên sanxuatkhaulaodong.com

 

Đặc biệt, thông qua sanxuatkhaulaodong.com, người lao động dễ dàng tìm hiểu chi tiết về các đơn hàng, từ điều kiện, mức lương, chi phí đến chi tiết công việc.  bạn có thể liên hệ trực tiếp với cán bộ tư vấn của trung tâm đăng tuyển.

Tổng kết lại, người lao động nên nắm được yêu cầu về hồ sơ, thủ tục xuất khẩu lao động Algeria để có sự chuẩn bị tốt nhất. Hãy đảm bảo tuân thủ đúng các hướng dẫn và quy định để tránh những rắc rối không đáng có. Chúc bạn sớm tìm được đơn hàng phù hợp và thuận lợi xuất cảnh sang làm việc tại Algeria.


Tin liên quan

 
 

Thời điểm hiện tại có nên đi xklđ Algeria không?

Algeria là một trong những thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng và có điều kiện tuyển dụng đơn giản. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại có nên đi xklđ Algeria hay không? Những thông tin trong bài viết dưới đây giúp người lao động có được góc nhìn đa chiều, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn.

 
 

Mức lương xklđ Algeria thực tế là bao nhiêu?

Người lao động chấp nhận làm việc tại nước ngoài với mong muốn có mức thu nhập cao hơn trong nước và nhanh chóng cải thiện cuộc sống. Do đó, vấn đề mức lương xklđ Algeria bao nhiêu được rất nhiều người quan tâm. Bài viết này sẽ giúp cung cấp thông tin hữu ích về mức lương và các yếu tố tác động đến thu nhập của người lao động tại Algeria.

 
 

Điều kiện xklđ Algeria 2024 [Cập nhật mới nhất]

Để đi xuất khẩu lao động Algeria, người lao động cần đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe, độ tuổi, trình độ học vấn, kỹ năng tay nghề,... Tất tần tật điều kiện xklđ Algeria 2024 mới nhất được cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi.

 
 

Chi phí xklđ Algeria năm 2024 bao nhiêu tiền? Gồm những khoản gì?

Chi phí xklđ Algeria, đi xklđ Algeria bao nhiêu tiền là điều mà lao động Việt Nam vô cùng quan tâm. Đây là cái tên không còn lạ lẫm trong những năm trở lại đây bởi đơn hàng đa dạng, mức lương khá tốt, phí thấp và dễ đi. Mời bạn đọc theo dõi bài viết này để có thể cập nhật những thông tin quan trọng trước khi đặt chân đến Algeria làm việc.

 
 

Tất tật những thông tin cần biết về visa E7-4 Hàn Quốc

Visa E7-4 là một trong những loại visa được cấp cho chương trình tuyển dụng lao động kỹ sư Hàn Quốc. Để hiểu rõ hơn về quyền lợi, điều kiện đăng ký và những lưu ý khi xin loại visa này, các bạn có thể tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây.

 
 

Những điều cần biết về Hàn Quốc trước khi đi xklđ

Hàn Quốc là một trong những thị trường xuất khẩu lao động có nhiều sức hút với lao động Việt Nam. Nếu đang quan tâm đến thị trường này, các bạn nên tham khảo những điều cần biết về Hàn Quốc trước khi đi xklđ dưới đây. Từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất và dễ dàng hòa nhập với môi trường mới tại xứ sở kim chi.

 
 

So sánh visa E7 và E9, những điểm giống và khác nhau

Khi tìm hiểu về visa xuất khẩu lao động Hàn Quốc các bạn sẽ được nghe nhiều đến visa E7 và E9. Vậy hai loại visa này có điểm gì giống và khác nhau, nên đi Hàn Quốc theo diện visa nào? Thông tin so sánh visa E7 và E9 chi tiết sẽ có trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi.

 
 

Cập nhật điều kiện đi hàn quốc theo diện kỹ sư năm 2024

Đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo diện kỹ sư là mong muốn của rất nhiều người. Bên cạnh mức lương hấp dẫn, người lao động còn có cơ hội định cư lâu dài tại xứ sở kim chi. Vậy điều kiện đi Hàn Quốc theo diện kỹ sư có khó không?

 
 

Thời điểm hiện tại có nên đi giúp việc Đài Loan không?

Thời điểm hiện tại có nên đi giúp việc Đài Loan hay không? Các công ty môi giới đưa ra rất nhiều lời tư vấn “có cánh” về quyền lợi, mức lương, chi phí, chế độ cho người lao động. Vậy thực tế có đúng như thông tin mà công ty môi giới cung cấp? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn khách quan nhất trước khi đưa ra quyết định nhé.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Top doanh nghiệp xklđ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
  /tháng
(1974 - 2006)
Tuyển:  

HUNGARY CAM KẾT XUẤT CẢNH SAU 3-4 THÁNG. ĐƠN HÀNG TRÌNH CỤC QUẢN LÝ .PHÍ RẺ

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1019
 
 
 
  /tháng
(1979 - 2001)
Tuyển:  

Đơn tuyển 30 Nam Điện nước - cơ điện tại Tân Trúc, Đài Trung

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
2254
 
 
 
  /tháng
(1984 - 2001)
Tuyển:  

Năm Châu IMS Tuyển 06 Nam Kỹ sư cơ khí tại Hàn Quốc

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
671
 
 
 
  /tháng
(1986 - 2002)
Tuyển:  

Abey's Tuyển 15 Nam Kỹ sư cầu đường tại Ibaraki, Nhật Bản

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
730
 
 
 
  /tháng
(1989 - 2006)
Tuyển:  

MPK Tuyển 20 Nữ Chế biến thủy sản không gia nhiệt tại Osaka, Nhật Bản

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
995