A-z về đơn hàng kỹ sư Nhật Bản ngành Thực phẩm

Kỹ sư Nhật Bản ngành Thực phẩm là một trong những đơn hàng thu hút nhiều lao động quan tâm nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu chi tiết về công việc, yêu cầu, mức lương của đơn hàng này qua bài viết dưới đây.

Kỹ sư Nhật Bản ngành Thực phẩm sẽ làm công việc gì?

Kỹ sư Nhật Bản ngành Thực phẩm sẽ làm tất cả công việc liên quan đến lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản như:

 • Xây dựng và giám sát quy trình sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.
 • Giám sát, hướng dẫn công nhân trong quá trình chế biến.
 • Kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm thực phẩm sao cho đáp ứng đúng tiêu chuẩn.
 • Nghiên cứu phát triển sản phẩm mới chất lượng cao, phù hợp với khách hàng.
 • Vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản thực phẩm của xí nghiệp.
 • Tiếp nhận thông tin, xử lý sự cố xảy ra trong xí nghiệp.
 • Quản lý vận hành, bảo dưỡng máy móc định kỳ.
 • Nghiên cứu nguyên liệu mới.
 • Chịu trách nhiệm về hiệu suất, điều kiện sản xuất và vệ sinh.
Kỹ sư Nhật Bản ngành Thực phẩm đảm nhận công việc về sản xuất, bảo quản thực phẩm
Kỹ sư Nhật Bản ngành Thực phẩm đảm nhận công việc về sản xuất, bảo quản thực phẩm

 

Một số vị trí mà kỹ sư thực phẩm Nhật Bản có thể ứng tuyển là nhân viên kiểm định chất lượng (QA), Chuyên viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D), Nhân viên kiểm soát chất lượng nguyên liệu (QC), Nhân viên vận hành, Nhân viên thu mua, giám sát sản xuất, Chuyên gia dinh dưỡng,....

Đơn hàng kỹ sư thực phẩm Nhật Bản lương có cao không?

Các đơn hàng dành cho kỹ sư thực phẩm mới ra trường, chưa có tiếng Nhật sẽ có mức lương cơ bản khoảng 190.000 – 230.000 yên/tháng chưa tính phụ cấp, thưởng, tăng ca. Nếu đã có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT N4, N3, N2, bạn có thể nhận được từ 230.000 đến 280.000 yên/tháng. Con số này có thể tăng cao hơn nữa tùy thuộc vào kinh nghiệm, chuyên môn và thành tích mà bạn đạt được trong quá trình làm việc.

Đi Nhật theo diện kỹ sư thực phẩm: Thuận lợi và thách thức

Không phải ngẫu nhiên mà các đơn hàng Kỹ sư Nhật Bản ngành Thực phẩm thu hút nhiều người tham gia. Những ưu điểm nổi bật không thể không kể đến khi tham gia đơn hàng ngành này là:

 • Nhu cầu trong ngành thực phẩm tại Nhật Bản rất cao, bạn có thể dễ dàng lựa chọn đơn hàng phù hợp với bản thân.
 • Môi trường làm việc hiện đại, có sự hỗ trợ tối đa của máy móc, dây chuyền tiên tiến hàng đầu thế giới.
 • Công việc ổn định, không phải chịu nhiều tác động từ môi trường bên ngoài như ngành nông nghiệp, xây dựng,...
 • Được làm việc, học hỏi với nhiều kỹ sư, chuyên gia giỏi hàng đầu tại Nhật Bản. Từ đó, trình độ tay nghề của bạn sẽ được nâng lên rất nhiều, cơ hội gia tăng thu nhập và phát triển nghề nghiệp trong tương lai.
 • Mức lương cao, chế độ tốt, được hỗ trợ nhà ở, đi lại, tham gia bảo hiểm,...
 • Có cơ hội định cư lâu dài tại xứ sở hoa anh đào, được bảo lãnh người thân sang sinh sống, làm việc.
Tham ra đơn hàng kỹ sư Nhật Bản ngành thực phẩm có có hội học hỏi với nhiều chuyên gia giỏi
Tham ra đơn hàng kỹ sư Nhật Bản ngành thực phẩm có có hội học hỏi với nhiều chuyên gia giỏi

Tuy nhiên, ngành thực phẩm cũng tồn tại nhược điểm về thời gian làm việc. Bạn sẽ không được nghỉ ngày cố định mà phải làm việc theo ca dựa trên sắp xếp của công ty. Bên cạnh đó, đơn hàng cũng đòi hỏi người lao động có chuyên môn, tay nghề, có thể chịu được áp lực.

Một số đơn hàng Kỹ sư Nhật Bản ngành Thực phẩm tuyển dụng

Dưới đây là một số đơn hàng Kỹ sư Nhật Bản ngành Thực phẩm bạn có thể tham khảo:

 • Kỹ sư chế biến thực phẩm: Công việc cụ thể là chế biến thực phẩm như nước chấm, mì tôm,...,thật thà chăm chỉ chịu khó, có ý chí học tiếng Nhật.
 • Kỹ sư sinh hoá: Công việc cụ thể là sản xuất cơm nắm onigiri, cơm hộp, vận hành máy làm cơm, từ vo gạo tới chia cơm ra khay, tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành sinh học, thực phẩm, thủy sản, có sức khỏe tốt.
 • Kỹ sư chế biến thủy sản: Công việc cụ thể là đóng gói cá xuất khẩu, trình độ học vấn tốt nghiệp đại học trở lên chuyên ngành sinh học, thực phẩm, thủy sản, có tiếng Nhật và sức khỏe tốt.

Trên đây là những thông tin cơ bản về đơn hàng kỹ sư Nhật Bản ngành thực phẩm. Hy vọng qua bài viết, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi công việc kỹ sư thực phẩm là gì? mức lương bao nhiêu? và nên tham gia đơn hàng hay không. Làm việc đúng chuyên ngành tại một quốc gia phát triển là cơ hội để bạn tích lũy kiến thức, kinh nghiệm và gia tăng thu nhập.


Tin liên quan

 
 

Những câu hỏi phỏng vấn kỹ sư đi Nhật và bí kíp trả lời đỗ 100%

Trong quá trình phỏng vấn, nếu không biết cách trả lời khéo léo, bạn sẽ dễ bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Bài viết này sẽ tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn kỹ sư đi Nhật thường gặp nhất và gợi ý cách giúp bạn đạt điểm tốt đa, dễ dàng đỗ đơn ngay trong lần đầu tiên.

 
 

Kỹ sư Nhật Bản ngành nông nghiệp: Thông tin cần biết

Ngành nông nghiệp xứ sở hoa anh đào được xem như là ngành nông nghiệp kiểu mẫu cho toàn thế giới. Đây là cơ hội rất lớn để các kỹ sư tại Việt Nam trải nghiệm, làm việc và phát triển bản thân. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về đơn hàng kỹ sư Nhật Bản ngành nông nghiệp qua bài viết này nhé.

 
 

Kỹ sư Nhật Bản ngành cơ khí: Chi tiết công việc, mức lương thực tế

Những năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư Nhật Bản ngành cơ khí luôn ở mức cao. Đây là cơ hội lý tưởng giúp bạn có thể học hỏi, trau dồi kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm chuyên môn. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về công việc, các kỹ năng cần thiết, mức lương trung bình của kỹ sư cơ khí tại Nhật Bản.

 
 

Tìm hiểu A đến Z về kỹ sư Nhật Bản ngành xây dựng

Trước nguy cơ thiếu hụt nhân lực, các đơn hàng kỹ sư Nhật Bản ngành xây dựng tuyển dụng ngày càng nhiều. Đây là cơ hội tốt để các kỹ sư Việt Nam có thể đầu quân, tham gia vào thị trường lao động tại Nhật Bản để tăng thu nhập và trao dồi năng lực làm việc.

 
 

TOP các đơn hàng kỹ sư đi Nhật cho nam siêu hot 2024

Được làm đúng ngành học cùng mức lương và chế độ đãi ngộ tốt, các đơn hàng kỹ sư đi Nhật cho nam là lựa chọn lý tưởng cho các bạn trẻ hiện nay. Không chỉ có vậy, với môi trường làm việc chuyên nghiệp, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại sẽ giúp bạn phát triển tương lai tốt hơn.

 
 

List 76 bệnh viện khám sức khỏe đi Nhật do Bộ lao động công nhận

Dù làm việc tại bất cứ nước nào, bạn cũng cần đáp ứng điều kiện sức khỏe theo quy định. Đặc biệt, Nhật Bản là thị trường khó tính, đòi hỏi yêu cầu khá khắt khe. Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đã chứng nhận cho 76 bệnh viện khám sức khỏe đi Nhật đủ tiêu chuẩn để khám và cấp giấy cho người lao động.

 
 

Danh sách đơn kỹ sư đi Nhật cho nữ thu nhập cao 2024

Hiện nay, các đơn kỹ sư đi Nhật cho nữ chỉ chiếm khoảng 20%. Tuy không có nhiều lựa chọn như kỹ sư nam nhưng đây vẫn là cơ hội rất lớn cho các bạn nữ khi có ý định sang Nhật làm việc. Bên cạnh mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn, Nhật Bản có môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại giúp các kỹ sư phát triển chuyên môn tốt nhất.

 
 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu năm [Cập nhật mới]

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu năm nhận được sự quan tâm của nhiều người. Visa thực tập sinh, kỹ sư hay visa đặc định sẽ có quy định riêng về thời gian lưu trú. Mời bạn đọc theo dõi những thông tin sau đây để cập nhật mới nhất về thời gian làm việc của các chương trình XKLĐ Nhật Bản hiện nay.

 
 

10+ Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2024

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2024 là gì? Đây là thông tin nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người lao động bởi muốn đi Nhật làm việc thì ứng viên cần đáp ứng đủ các điều kiện cơ bản. Hiện tại, điều kiện đi XKLĐ Nhật gồm có:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Top doanh nghiệp xklđ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
  /tháng
(1994 - 2006)
Tuyển:  

Năm Châu IMS Tuyển 30 Nữ Chế biến thức ăn kèm tại Ibaraki, Nhật Bản

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
619
 
 
 
  /tháng
(1984 - 2002)
Tuyển:  

MPK Tuyển 12 Nam Kỹ sư Lắp đặt hệ thống điều hòa tại Shizuoka, Nhật Bản

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
500
 
 
 
  /tháng
(1988 - 2003)
Tuyển:  

MPK Tuyển 10 Nam Kỹ sư Thiết kế khuôn mẫu, đồ gá tại Osaka

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1849
 
 
 
  /tháng
(1996 - 2005)
Tuyển:  

Abey's Tuyển 24 Nam Kiểm tra máy tại Fukuoka, Nhật Bản

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1267
 
 
 
  /tháng
(1989 - 2003)
Tuyển:  

Abey's Tuyển 10 Nam Kỹ Sư Nhật Sản Xuất Linh Kiện Ô Tô tại Aichi

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1452