Cách chuyển visa D2 sang visa E7-1 Hàn Quốc 2024

Cách chuyển visa D2 sang visa E7-1 Hàn Quốc là vấn đề được rất nhiều du học sinh quan tâm. Đây là con đường ngắn nhất giúp bạn có thể ở lại làm việc cũng như chinh phục visa định cư vĩnh viễn F5 tại Hàn. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về quy trình này và những lưu ý quan trọng để tăng tỷ lệ chuyển đổi thành công.

Khái quát visa D2 là gì, E7-1 là gì?

Visa D2 (hay D-2) là visa do Cơ quan lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam cấp cho sinh viên du học hoặc tham gia vào các chương trình đào tạo thuộc hệ chính quy tại Hàn Quốc bao gồm các bậc học là Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Thạc sĩ hoặc các chương trình nghiên cứu, học thuật, học viện hợp pháp của Chính phủ Hàn Quốc. Visa D2 cho phép thời gian lưu trú tại Hàn Quốc là 2 năm và có thể gia hạn thêm.

Du học sinh Việt Nam sở hữu visa D2 Hàn Quốc sẽ được cho phép làm thêm tối đa 20 giờ/tuần và có thể bảo lãnh người thân sang du lịch theo diện visa  C3-9 hoặc F1-15. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, nếu muốn ở lại Hàn Quốc làm việc, bạn sẽ được chuyển sang visa D10 có thời hạn 6 tháng.

Du học sinh theo diện visa D2 có thể ở lại Hàn Quốc trong thời gian đào tạo
Du học sinh theo diện visa D2 có thể ở lại Hàn Quốc trong thời gian đào tạo

 

Trong khi đó, visa E7-1 là visa được cấp cho những người lao động có trình độ chuyên môn cao để làm việc tại Hàn Quốc (diện kỹ sư Hàn Quốc). Thời hạn của visa E7-1 Hàn Quốc kéo dài từ 2 đến 5 năm và có thể gia hạn. Đối với người lao động tại Việt Nam, bạn sẽ cần có bằng cấp tối thiểu từ trung cấp chuyên nghiệp trở lên, ít nhất 3 năm kinh nghiệm theo đúng chuyên ngành đã học và được một doanh nghiệp Hàn Quốc ký hợp đồng lao động với mức thu nhập từ 1,9 triệu won/tháng trở lên mới có thể xin visa E7-1.

>> Tìm hiểu chi tiết: Visa E7-1 là gì? Điều kiện, chi phí, quyền lợi và đối tượng phù hợp

Tại sao nên chuyển visa D2 sang visa E7-1 Hàn Quốc?

Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo, nếu không chuyển đổi visa, bạn sẽ phải về nước. Việc xin chuyển đổi sang visa E7-1 sẽ mang đến những quyền lợi như:

 • Có việc làm tại Hàn Quốc với mức thu nhập bình quân khởi điểm từ 1.000 - 1.500 USD/tháng.
 • Được làm việc dài hạn tại Hàn Quốc từ 2 - 5 năm và có thể gia hạn thêm.
 • Doanh nghiệp hỗ trợ nơi ở, tiền ăn uống.
 • Được tạo điều kiện về Việt Nam thăm người thân.
 • Được đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và hưởng các phúc lợi khác theo luật lao động Hàn Quốc.
 • Có thể bảo lãnh người thân gồm bố mẹ, vợ/chồng và con cái sang Hàn sinh sống, học tập và làm việc.
 • Sau 2 năm, được ưu tiên xin visa F2 là visa thường trú, sau 3 năm xin visa F5 định cư với nhiều quyền lợi đi kèm.

Có thể thấy, việc tìm hiểu cách chuyển đổi từ diện D2 sang visa E7-1 Hàn Quốc cực kỳ cần thiết cho những du học sinh có mong muốn sinh sống và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc.

Cách chuyển visa D2 sang visa E7-1 Hàn Quốc bạn cần biết

Muốn xin chuyển đổi từ từ diện visa du học D2 sang visa E7-1 Hàn Quốc, du học sinh cần đáp ứng một số điều kiện sau đây:

 • Đang lưu trú hợp pháp tại Hàn bằng visa D2.
 • Tốt nghiệp các ngành nằm trong danh mục được cấp visa E7-1.
 • Có doanh nghiệp Hàn Quốc đứng ra bảo lãnh, ký hợp đồng lao động và đảm bảo mức lương theo đúng quy định.

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau nộp cho Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc để xin chuyển đổi sang visa E7-1:

 • Đơn yêu cầu đổi visa theo mẫu quy định, có dán ảnh thẻ 3,5x4,5cm.
 • Bản chính + 01 bản photo thẻ chứng minh thư người nước ngoài.
 • Bản chính + 01 bản photo hộ chiếu.
 • Bằng tốt nghiệp.
 • Bảng điểm
 • Giấy khám lao.
 • Giấy xác nhận cư trú.
 • Giấy đăng ký kinh doanh hợp pháp của công ty bảo lãnh.
 • Hợp đồng lao động.
 • Giấy chứng nhận nộp thuế của công ty bảo lãnh.
 • Danh sách nhân viên tham gia bảo hiểm thất nghiệp của công ty bảo lãnh.
 • Giấy chứng nhận thuế VAT của công ty bảo lãnh.
 • Thư giới thiệu của công ty bảo lãnh.
Cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu
Cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu

 

Cách chuyển đổi từ diện D2 sang visa E7-1 Hàn Quốc không quá phức tạp như xin trực tiếp E7-1. Bởi chính phủ Hàn đã lưu trữ một phần thông tin của bạn khi làm visa du học.

Lưu ý để tăng tỷ lệ chuyển đổi visa thành công

Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ cân nhắc thông tin mà bạn cung cấp trong hồ sơ để đánh giá mức độ thích hợp đối với công việc để cấp visa E7-1. Do đó, du học sinh cần lưu ý một số vấn đề sau đây để tăng tỷ lệ thành công:

 • Nộp đúng và đầy đủ các mẫu giấy tờ theo quy định của chính phủ.
 • Lựa chọn công ty bảo lãnh phù hợp, mỗi công ty chỉ được bảo lãnh số visa E7 tối đa bằng 10% số nhân viên trong công ty là người Hàn Quốc.
 • Có thể cân nhắc xin thêm giấy giới thiệu từ các cơ quan có thẩm quyền như KOTRA, KITA,... để tăng khả năng thành công.
 • Chú ý mức thu nhập trong hợp đồng bởi Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ so sánh mức lương của bạn ít nhất phải bằng 60% mức lương trung bình của người Hàn Quốc làm việc trong cùng lĩnh vực và cùng năm kinh nghiệm.
 • Có thể nộp thêm bằng Topik nếu có để tăng uy tín.

Biết cách chuyển visa D2 sang visa E7-1 Hàn Quốc sẽ giúp các bạn nắm chắc cơ hội định cư lâu dài tại xứ sở kim chi. Hơn nữa, khi chuyển sang diện visa E7-1 các bạn sẽ có nhiều quyền lợi tốt hơn. Chúc các bạn thành công và sớm sở hữu tấm visa E7-1 nhé.


Tin liên quan

 
 

Hướng dẫn làm hồ sơ kỹ sư Hàn Quốc Visa E7 chuẩn nhất

Xứ sở kim chi với nền kinh tế phát triển, khoa học - công nghệ hiện đại, môi trường làm việc văn minh, thu nhập cao là điểm đến mơ ước của các kỹ sư Việt Nam. Bài viết này sẽ hướng dẫn làm Hồ sơ cho Kỹ sư Hàn Quốc Visa E7 một cách đầy đủ và chi tiết nhất, theo dõi ngay nhé!

 
 

A-z về kỹ sư xây dựng Hàn Quốc: Chi tiết điều kiện, chi phí, mức lương

Tham gia các đơn hàng kỹ sư xây dựng Hàn Quốc là cơ hội giúp các bạn trẻ làm việc, học hỏi trong môi trường chuyên nghiệp, nhận mức lương cao, từ đó hỗ trợ rất tốt để phát triển sự nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, trước khi tham gia, bạn cần nắm rõ những thông tin về điều kiện, chi phí, quyền lợi và thách thức của nghề này để có sự chuẩn bị tốt nhất.

 
 

Hướng dẫn quy trình, hồ sơ thủ tục đi giúp việc Đài Loan từ A - Z

Nhắc đến giúp việc Đài Loan chắc hẳn ai cũng nghĩ đến một công việc lương cao, điều kiện đi đơn giản, thời gian bay nhanh. Bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ thêm về quy trình, hồ sơ thủ tục đi giúp việc Đài Loan để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi xuất cảnh.

 
 

Cuộc sống của giúp việc ở Đài Loan thực tế ra sao?

Lao động nữ, nhất là những người trong độ tuổi trung niên thường chọn đơn hàng giúp việc để kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Vậy, cuộc sống của giúp việc ở Đài Loan thực tế như thế nào? Dưới đây là góc nhìn từ nhiều khía cạnh, hy vọng giúp bạn đọc phần nào hình dung thực tế.

 
 

Chế độ quyền lợi của giúp việc Đài Loan lao động cần biết

Chính phủ Đài Loan đã ban hành những chế độ quyền lợi của giúp việc Đài Loan nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động nước ngoài khi làm việc tại đây. Mọi thông tin đều được thỏa thuận trong hợp đồng, bạn cần kiểm tra chi tiết các điều khoản và giữ thật kỹ giấy tờ này.

 
 

Lương giúp việc Đài Loan thực tế là bao nhiêu, có cao không?

Các đơn hàng giúp việc thu hút đông đảo lao động bởi điều kiện ứng tuyển đơn giản, độ tuổi làm việc được nới rộng, chi phí bay thấp. Bên cạnh đó, mức lương giúp việc Đài Loan cũng khá cao. Vậy cụ thể mức lương của lao động hàng tháng là bao nhiêu?

 
 

TOP 7+ đơn hàng công xưởng Đài Loan lương cao 2024

Xuất khẩu lao động Đài Loan mang đến cho người lao động công việc ổn định, thu nhập cao và môi trường làm việc tốt. Nếu chưa biết lựa chọn đơn hàng nào, ngành gì thì các bạn có thể tham khảo các đơn hàng công xưởng Đài Loan hot nhất hiện nay trong bài viết dưới đây.

 
 

Những đơn hàng giúp việc Đài Loan "hot" nhất 2024

Xuất khẩu lao động Đài Loan hiện đang là xu hướng bởi những lợi ích về kinh tế mà hình thức này mang lại. Trong nhóm ngành nghề dành cho nữ hot nhất hiện nay thì đơn hàng giúp việc Đài Loan nhận được sự quan tâm rất lớn. Nhờ sự tương đồng về văn hóa, chị em có thể dễ dàng hòa nhập khi làm việc tại quốc gia này. Mời bạn đọc tham khảo một số đơn hàng hot đang tuyển dụng hiện nay qua bài viết này.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Top doanh nghiệp xklđ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
  /tháng
(1994 - 2006)
Tuyển:  

Năm Châu IMS Tuyển 30 Nữ Chế biến thức ăn kèm tại Ibaraki, Nhật Bản

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
671
 
 
 
  /tháng
(1984 - 2002)
Tuyển:  

MPK Tuyển 12 Nam Kỹ sư Lắp đặt hệ thống điều hòa tại Shizuoka, Nhật Bản

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
500
 
 
 
  /tháng
(1988 - 2003)
Tuyển:  

MPK Tuyển 10 Nam Kỹ sư Thiết kế khuôn mẫu, đồ gá tại Osaka

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1849
 
 
 
  /tháng
(1996 - 2005)
Tuyển:  

Abey's Tuyển 24 Nam Kiểm tra máy tại Fukuoka, Nhật Bản

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1267
 
 
 
  /tháng
(1989 - 2003)
Tuyển:  

Abey's Tuyển 10 Nam Kỹ Sư Nhật Sản Xuất Linh Kiện Ô Tô tại Aichi

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1452