Thông tin về vụ cháy tại nhà máy ở Đài Loan (Trung Quốc)

 
Chiều tối ngày 22/09/2023 đã xảy ra vụ cháy nổ tại Công ty HHCP khoa kỹ quốc tế Minh Dương (Đài Đông, Đài Loan (Trung Quốc)). Đây là nhà máy sản xuất bóng chơi golf, có hơn 500 lao động đang làm việc, trong đó có 106 lao động Việt Nam. Tính đến 12 giờ ngày 23/9, cơ quan chức năng sở tại đã xác định có 06 người bị chết (gồm 03 lính cứu hoả và 03 nhân viên), 98 người bị thương, 05 người mất tích.
 
Tới 13 giờ ngày 23/9, có 16 lao dộng Việt Nam bị thương, không có trường hợp tử vong, phần lớn là người lao động bị thương nhẹ và trung bình, một số người lao động đã được xuất viện. Các lao động Việt Nam đều không nguy hiểm đến tính mạng.
 
Ngay sau khi phát sinh vụ việc, để đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của người lao động, Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã yêu cầu Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) khẩn trương cử cán bộ đến hiện trường, phối hợp với người sử dụng lao động, công ty dịch vụ việc làm, các cơ quan liên quan của Đài Loan (Trung Quốc) và bệnh viện tích cực cứu chữa, bảo vệ sức khỏe của người lao động; đề nghị phía Đài Loan (Trung Quốc) chi trả chi phí chữa trị và có hình thức hỗ trợ vật chất, tinh thần cho người lao động bị thương; bố trí việc làm cho người lao động sau vụ cháy nổ.
 
Cục Quản lý lao động cũng đã chỉ đạo các doanh nghiệp đưa người lao động đi làm việc tại Công ty Minh Dương cử cán bộ đại diện thường trực tại bệnh viện để phối hợp kịp thời cứu chữa, bảo vệ sức khỏe cho người lao động; phối hợp với đối tác, người sử dụng lao động động viên, ổn định tâm lý, bố trí nơi ăn, ở và chi phí sinh hoạt hàng ngày cho người lao động; chuyển chủ, chuyển xưởng cho người lao động (nếu có nhu cầu) trong trường hợp nhà máy chưa bố trí được việc làm; thường xuyên báo cáo Ban QLLĐ Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) để được hướng dẫn, hỗ trợ xử lý trường hợp vượt quá khả năng, thẩm quyền.
 
Trong thời gian tới, Cục Quản lý lao động ngoài nước sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan của Việt Nam và phía Bạn theo dõi sát tình hình, kịp thời xử lý các phát sinh, đảm bảo tối đa quyền lợi của người lao động làm việc tại Nhà máy Minh Dương.
 
Nguồn: Dolab.gov.vn

Tin liên quan

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Top doanh nghiệp xklđ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
  /tháng
(1989 - 2002)
Tuyển:  

Kỹ sư Điện tử tại Tokyo

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
156
 
 
 
  /tháng
(1994 - 2006)
Tuyển:  

Năm Châu IMS Tuyển 30 Nữ Chế biến thức ăn kèm tại Ibaraki, Nhật Bản

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
887
 
 
 
  /tháng
(1984 - 2002)
Tuyển:  

MPK Tuyển 12 Nam Kỹ sư Lắp đặt hệ thống điều hòa tại Shizuoka, Nhật Bản

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
846
 
 
 
  /tháng
(1988 - 2003)
Tuyển:  

MPK Tuyển 10 Nam Kỹ sư Thiết kế khuôn mẫu, đồ gá tại Osaka

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
2040
 
 
 
  /tháng
(1996 - 2005)
Tuyển:  

Abey's Tuyển 24 Nam Kiểm tra máy tại Fukuoka, Nhật Bản

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1456