Thông báo Tổ chức kỳ thi đánh giá kỹ năng trong lĩnh vực Nông nghiệp

Thực hiện thỏa thuận giữa Việt Nam và Nhật Bản, để có tư cách lưu trú “Kỹ năng đặc định số 1” trong lĩnh vực nông nghiệp của Nhật Bản, sắp tới đây, kỳ thi đánh giá kỹ năng trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam sẽ được tổ chức thực hiện như sau:

1. Nơi thi, lịch trình thi

Tại Hà Nội, kỳ thi sẽ lần lượt được tổ chức kể từ ngày 24 tháng 5 (thứ sáu)

※ Ngày thi có thể thay đổi

※ Thí sinh có thể chọn 1 ngày thi trong số các ngày có thể đăng k‎ý dự thi tính từ ngày 24 tháng 5. Thí sinh chọn ngày thi phù hợp trong Website chuyên dụng về đăng k‎ý dự thi nêu ở mục 3 dưới đây.

※ Thời gian thi kỹ năng trong lĩnh vực nông nghiệp là 60 phút.

2. Địa điểm thi

IIG Academy, tầng 3 Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

3. Phương thức thi dự kiến

Tiếp nhận đăng k‎ý dự thi tại Website chuyên dụng của Prometric là đơn vị nhận ủy thác tổ chức thi, địa chỉ: https://www.prometric-jp.com/ssw/test_list/archives/2

※1 Nhấn chọn “Tiếng Việt” tại mục “LANGUAGE” ở phía trên bên phải.

※2 Tiếp nhận đăng ký thi từ 12:00 (giờ Việt Nam) (tức 14:00 giờ Nhật Bản) ngày 9 tháng 5 năm 2024 (thứ năm) . Kể từ ngày 9 tháng 5, có thể đăng ký trước ngày dự thi tối đa 59 ngày.

Trình tự đăng ký dự thi
・ Chi tiết tham khảo tại link sau: https://www.prometric-jp.com/ssw/exam/id/

・ Để đăng ký thi, thí sinh có thể chọn [① Cá nhân đăng ký] hoặc [② Đăng ký thông qua cơ quan phái cử]. Khi đăng ký dự thi, bất kể theo hình thức nào, bản thân người dự thi cũng phải đăng ký địa chỉ email và tạo ID cá nhân của mình.

・ Trong trường hợp [① Cá nhân đăng ký], vui lòng đăng ký theo hướng dẫn trên trang website chuyên dụng. Thí sinh có thể thanh toán phí dự thi bằng thẻ tín dụng hoặc bằng ví điện tử (Momo, Ngân Lượng).

・ Trong trường hợp [② Đăng ký thông qua cơ quan phái cử], vui lòng đăng ký theo hướng dẫn của cơ quan phái cử và thông tin trên website chuyên dụng. Thí sinh có thể thanh toán phí dự thi bằng thẻ tín dụng hoặc bằng ví điện tử (Momo, Ngân Lượng).

Ngoài ra, trường hợp đăng ký thi qua cơ quan phái cử, để phân biệt được giữa các thí sinh dự thi trong cùng một cơ quan phái cử, cán bộ phụ trách đăng ký‎ thi của cơ quan phái cử tuân thủ quy tắc sau: Đầu tiên, cán bộ phụ trách đăng ký‎ thi lập cho mỗi thí sinh dự thi một địa chỉ email (ví dụ: “Tên cơ quan phái cử …01@ABCD.com” cho thí sinh thứ nhất, “Tên cơ quan phái cử …02@ABCD.com” thí sinh dự thi thứ hai). Sau đó, cán bộ phụ trách đăng ký‎ thi của cơ quan phái cử thông báo cho từng thí sinh dự thi địa chỉ email của họ. Bản thân mỗi thí sinh dự thi sử dụng địa chỉ email đó và tự tạo ID cá nhân để đăng ký thi. Trường hợp thí sinh đã tự tạo ID cá nhân trước đó thì phải thay đổi địa chỉ email sang địa chỉ email do cơ quan phái cử lập cho trước khi đăng ký dự thi.

 b) Trình tự tiến hành ngày dự thi

・ Kiểm tra thông tin về những vật dụng được phép mang theo tại link sau

https://www.prometric-jp.com/ssw/exam/flow/overseas/

 ・ Ngoài việc xuất trình giấy tờ tùy thân có ảnh của thí sinh (căn cước công dân hoặc hộ chiếu), thí sinh cần mang theo bản in Phiếu xác nhận sẽ hiển thị trên màn hình sau khi đăng ký thi để vào phòng thi.

 ・ Xin lưu ý: Ngay cả khi đăng ký thông qua cơ quan phái cử thì cũng chỉ có bản thân thí sinh mới được phép vào địa điểm thi, còn những người từ các cơ quan phái cử sẽ không được phép vào địa điểm thi.

4. Thời gian đăng ký thi

Đăng ký dự thi phải được hoàn thành trong khoảng thời gian từ 12:00 (giờ Việt Nam) (tức 14:00 giờ Nhật Bản) ngày 9 tháng 5 năm 2024 (thứ năm) tới trước ngày thi ba ngày làm việc (23:59 giờ Nhật Bản). Việc thay đổi hoặc hủy bỏ có thể được thực hiện trước ngày thi 3 ngày làm việc.

 ※ Xin lưu ý: kỳ thi có giới hạn số lượng thí sinh dự thi. Nếu số lượng đăng ký đạt giới hạn thì việc tiếp nhận đăng ký thi có thể kết thúc trước thời hạn, vì vậy vui lòng đăng ký thi càng sớm càng tốt.

5. Lệ phí thi, điều kiện dự thi

Lệ phí thi 664.000 đồng (VNĐ)

Độ tuổi dự thi: Từ 17 tuổi trở lên

Trình độ học vấn: Không yêu cầu

6. Giải đáp thắc mắc liên quan tới đăng ký thi

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam không tiếp nhận các câu hỏi liên quan đến kỳ thi. Vui lòng liên hệ số điện thoại bộ phận dịch vụ khách hàng ghi bên dưới khi có các thắc mắc liên quan đến việc đăng ký thi. Xin lưu ý: bộ phận dịch vụ khách hàng sẽ không trả lời bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến đề thi hoặc kết quả thi.

Số điện thoại dịch vụ khách hàng:

・Giải đáp bằng tiếng Việt:1900636929

 ・Tiếng Nhật:1800400362, 81-3-66310597

Nguồn: Dolab.gov.vn


Tin liên quan

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Top doanh nghiệp xklđ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
  /tháng
(1994 - 2006)
Tuyển:  

Năm Châu IMS Tuyển 30 Nữ Chế biến thức ăn kèm tại Ibaraki, Nhật Bản

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
671
 
 
 
  /tháng
(1984 - 2002)
Tuyển:  

MPK Tuyển 12 Nam Kỹ sư Lắp đặt hệ thống điều hòa tại Shizuoka, Nhật Bản

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
500
 
 
 
  /tháng
(1988 - 2003)
Tuyển:  

MPK Tuyển 10 Nam Kỹ sư Thiết kế khuôn mẫu, đồ gá tại Osaka

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1849
 
 
 
  /tháng
(1996 - 2005)
Tuyển:  

Abey's Tuyển 24 Nam Kiểm tra máy tại Fukuoka, Nhật Bản

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1267
 
 
 
  /tháng
(1989 - 2003)
Tuyển:  

Abey's Tuyển 10 Nam Kỹ Sư Nhật Sản Xuất Linh Kiện Ô Tô tại Aichi

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1452