Phần Lan tuyển điều dưỡng viên Việt Nam, lương trên 70 triệu đồng/tháng

Lao động Việt Nam có bằng trung cấp điều dưỡng trở lên, tuổi từ 20 - 45 tuổi, có thể đăng ký dự tuyển chương trình điều dưỡng tại Phần Lan, với mức thu nhập trên 70 triệu đồng/tháng.

Lao động Việt Nam có bằng trung cấp điều dưỡng trở lên, tuổi từ 20 - 45 tuổi, có thể đăng ký dự tuyển chương trình điều dưỡng tại Phần Lan, với mức thu nhập trên 70 triệu đồng/tháng.

Công ty GreenFiVi (GFV, Phần Lan) và Công ty TNHH dịch vụ quốc tế VConnect có trụ sở tại vùng nam Ostrobothnia vừa có thông báo tuyển nguồn điều dưỡng Việt Nam sang Phần Lan làm việc năm 2023.

Phần Lan đang có nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam sang làm việc tại các viện dưỡng lão

Chương trình có sự phối hợp và ủng hộ của Trung tâm Kinh tế - giao thông và môi trường (ELY-keskus) trực thuộc Bộ Kinh tế - lao động Phần Lan.

Ông Anti Rantakokko, Giám đốc điều hành Công ty GFV, cho biết khi ông còn làm thị trưởng TP.Kauhajoki và TP.Salo, cả 2 thành phố này đều đã có các lao động có tay nghề và có nhiều hợp tác với Việt Nam từ 2010 tới nay.

Sau thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, GFV đã quyết định triển khai chương trình tuyển lao động Việt Nam sang Phần Lan theo hình thức lao động định cư. Đối tác của GFV ở VN là Công ty TNHH dịch vụ quốc tế VConnect sẽ phối hợp tuyển dụng và quản lý học viên trong thời gian trước khi đi Phần Lan.

Trong năm đầu tiên, chương trình dự kiến tuyển 120 điều dưỡng viên đã có bằng trung cấp hoặc cao đẳng điều dưỡng, kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm sang làm việc tại các viện dưỡng lão của Phần Lan.

Điều kiện tham gia chương trình là lao động Việt Nam có tuổi đời từ 20 - 45; có đủ sức khỏe theo quy định; có bằng trung cấp điều dưỡng trở lên hoặc đã hoàn thành hợp đồng xuất khẩu lao động điều dưỡng ở các nước khác.

Các điều dưỡng viên Việt Nam sẽ được phía Phần lan tài trợ khoá học 6 tháng tiếng Phần Lan và nâng cao tay nghề tại Việt Nam do các giáo viên Phần Lan trực tiếp giảng dạy.

 

Ông Anti Rantakokko, Giám đốc điều hành Công ty GFV trao hợp đồng tuyển dụng điều đưỡng viên cho đại diện Công ty TNHH dịch vụ quốc tế VConnect

Trong thời gian làm việc ở Phần Lan, lao động sẽ được định kỳ bổ túc tay nghề mà vẫn được hưởng lương trong khi đi học. Mức lương khởi điểm lao động được nhận là 1.940 euro/tháng (tương đương gần 50 triệu đồng) chưa kể làm thêm.

Khi có bằng của Phần Lan, người lao động sẽ được hưởng lương 2.240 - 3.000 euro/tháng (tương đương 56 - 75,5 triệu đồng/tháng).

Ông Anti Rantakokko nhấn mạnh: “Toàn bộ quy trình tuyển dụng minh bạch và các điều dưỡng viên sang Phần Lan được hưởng mọi chế độ bình đẳng với các đồng nghiệp Phần Lan, theo các điều kiện của nghiệp đoàn Điều dưỡng Phần Lan và luật pháp hiện hành về lao động tại quốc gia này”.

Bà Phạm Thị Hồng Vân, Giám đốc Công ty Vconect cho biết thêm: “Khác với các chương trình điều dưỡng viên tại một số quốc gia khác, người lao động đi theo chương trình điều dưỡng viên đi làm việc tại Phần Lan được phép mang theo gia đình (vợ hoặc chồng và con) và chỉ phải chứng minh tài chính có sổ tiết kiệm trong ngân hàng trung bình từ 7.000 euro/người. Riêng con của người lao động sang Phần Lan học sẽ không phải nộp học phí”.

Dự kiến khóa đầu tiên dự tuyển nguồn sẽ diễn ra từ ngày 12 - 16.12 để đào tạo, đưa sang Phần Lan làm việc vào tháng 7.2023.

Ngoài ra, theo kế hoạch 5 năm (2023 - 2027), Công ty GFV dự kiến sẽ tuyển 2.500 lao động Việt Nam sang Phần Lan làm việc trong các lĩnh vực như: điều dưỡng, công nghiệp, nông - lâm nghiệp…

Nguồn: thanhnien.vn


Tin liên quan

 
 

Cầu cứu vì doanh nghiệp xuất khẩu lao động “phủi tay”

Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM Lê Văn Thinh cho biết, hiện nay, hoạt động đưa người Việt Nam làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (xuất khẩu lao động) được thực hiện qua 3 hình thức.
Tác giả:
 
 

Tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp khai thác, phát triển thị trường lao động ngoài nước

(LĐXH)-Theo thống kê, trong 11 tháng năm 2022, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 122.004 lao động (trong đó có 44.572 lao động nữ), đạt 135,56% kế hoạch năm 2022. Trong đó, thị trường Nhật Bản là 60.105 lao động (27.359 lao động nữ), Đài Loan: 53.883 lao động (16.257 lao động nữ), Hàn Quốc: 1.732 lao động (43 lao động nữ), Singapore: 1.663 lao động.
Tác giả:
 
 

Công khai các khoản phí đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Đây là yêu cầu nêu trong Chỉ thị số 20-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đưa người lao động VN đi làm việc ở nước ngoài trong tình hình mới.
Tác giả:
 
 

Ban Bí thư yêu cầu sớm chấm dứt tình trạng đưa người đi lao động nước ngoài trái phép

TPO - Ban Bí thư yêu cầu công khai, minh bạch các khoản phí, hướng đến giảm chi phí cho người lao động khi đi làm việc ở nước ngoài; đồng thời sớm chấm dứt tình trạng đưa người dân đi lao động ở nước ngoài trái phép, người lao động vi phạm pháp luật nước sở tại, hoặc tự ý ở lại nước ngoài trái pháp luật.
Tác giả:
 
 

9 tháng, lao động đi làm việc ở nước ngoài vượt kế hoạch năm

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB&XH) cho biết, theo số liệu báo cáo từ các doanh nghiệp, tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 9/2022 là 8.180 lao động (2.687 lao động nữ), gấp hơn 10 lần so với cùng kỳ năm ngoái (tháng 9 năm 2021 là 776 lao động, trong đó 18 lao động nữ).
Tác giả:
 
 

Hàn Quốc nới lỏng điều kiện tuyển dụng lao động Việt Nam

TPO - Chính phủ Hàn Quốc vừa mở rộng chính sách tiếp nhận lao động nước ngoài sang làm việc trong các ngành kỹ thuật (thị thực diện E7) theo hướng tăng chỉ tiêu tiếp nhận và giảm yêu cầu về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc.
Tác giả:
 
 

Nova College: rộng cửa ra nước ngoài thực tập và làm việc cho sinh viên

Các trường cao đẳng tại Việt Nam, trong đó có Nova College đang có nhiều chương trình đào tạo được quốc tế công nhận giúp sinh viên dễ dàng ra nước ngoài thực tập và làm việc.
Tác giả:
 
 

Lao động Việt nên chọn làm việc trong nước hay đi xuất khẩu lao động

Rất nhiều người trăn trở: Làm công nhân ở các khu công nghiệp trong nước, gần nhà và không mất bất kỳ chi phí nào hay vay mượn để sang nước ngoài; hay là đi xuất khẩu lao động?
Tác giả:
 
 

Khuyến nghị về sửa đổi, bổ sung pháp luật về Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng nhằm thúc đẩy bình đẳng giới

Trong khuôn khổ Dự án “Tăng quyền năng cho phụ nữ Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài” do Cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN WOMEN) tài trợ, vừa qua Cục Quản lý lao động ngoài nước đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân liên quan triển khai hoạt động nghiên cứu rà soát Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài dưới góc độ bình đẳng giới.
Tác giả:
 
 

Thông báo nhập học ứng viên Điều dưỡng, Hộ lý tham gia chương trình đi làm việc tại Nhật Bản theo chương trình VJEPA khóa 11

Cục Quản lý lao động ngoài nước trân trọng thông báo tới ứng viên đã trúng tuyển và đủ điều kiện tham gia khóa đào tạo Tiếng Nhật cho ứng viên Điều dưỡng, Hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản theo chương trình VJEPA.
Tác giả:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Top doanh nghiệp xklđ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
  /tháng
(1999 - 2004)
Tuyển:  

Simco Sông Đà Tuyển 3 Nam Gia công cơ khí tại Hiroshima, Nhật Bản

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
2
 
 
 
  /tháng
(1977 - 2004)
Tuyển:  

Thăng Long JOV Tuyển 40 Nam Thợ hàn 6G thép đen tại Singapore

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
25
 
 
 
  /tháng
(1989 - 1998)
Tuyển:  

Ecocom Tuyển 3 Nam Sản xuất túi giấy tại Chương Hóa, Đài Loan

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
3078
 
 
 
  /tháng
(1994 - 2006)
Tuyển:  

HTD Tuyển 12 Nữ Kiểm tra sản phẩm tại Aichi, Nhật Bản

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
1266
 
 
 
  /tháng
(1997 - 2005)
Tuyển:  

HTD Tuyển 10 Nam Chế biến thực phẩm tại Aichi, Nhật Bản

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
3169