Nghệ An: Hàng nghìn người làm hộ chiếu đầu năm

TPO - Từ mùng 6 Tết đến nay, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận và giải quyết khoảng 2.500 trường hợp cấp, đổi hộ chiếu, giấy thông hành.

TPO - Từ mùng 6 Tết đến nay, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận và giải quyết khoảng 2.500 trường hợp cấp, đổi hộ chiếu, giấy thông hành.

Ngày 31/1, có khá đông người đến trụ sở Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Nghệ An) để làm các thủ tục cấp, đổi hộ chiếu, giấy thông hành... chuẩn bị cho những chuyến xuất ngoại sau kỳ nghỉ tết.

Theo các cán bộ công an, sau Tết là khoảng thời gian người dân có nhu cầu làm hộ chiếu nhiều nhất. Vì thế, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An đã huy động 100% cán bộ chiến sỹ để triển khai các nhiệm vụ, phục vụ người dân trong các thủ tục cấp, đổi hộ chiếu, giấy thông hành.

Khác với mọi năm, năm nay toàn bộ việc cấp đổi hộ chiếu cho công dân sẽ được thực hiện online trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp bắt buộc phải thực hiện đăng ký tại chỗ như các trường hợp dưới 14 tuổi chưa có căn cước công dân.

Mặc dù việc cấp đổi hộ chiếu được thực hiện online, người dân có thể làm hộ chiếu ở bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, thực tế nhiều người không nắm hết các bước nên không thể hoàn thiện được thủ tục cấp hộ chiếu và phải đến để nhờ các cán bộ chiến sỹ tại Phòng Quản lý Xuất nhập Cảnh Công an tỉnh Nghệ An hỗ trợ, hướng dẫn.

 
Do lượng người dân quá đông nên phòng Quản lý Xuất nhập cảnh đã sử dụng một khu vực rộng lớn để lắp thêm màn hình tivi to.
 
 
Tại đây, một cán bộ của phòng sẽ dùng loa hướng dẫn người dân tuần tự các bước để tạo tài khoản online trên dịch vụ công và các bước đăng ký cấp hộ chiếu online.
 

Ngoài việc hướng dẫn trực tiếp, bên trong và ngoài trụ sở Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh có nhiều bảng biểu thông báo, nhiều tờ rơi hướng dẫn cụ thể từng bước để người dân có thể tự làm.

"Cán bộ chiến sỹ sẽ hỗ trợ người dân tạo các tài khoản, hoàn thiện các bước đăng ký cấp hộ chiếu chứ không cần phải viết giấy hay nạp bất cứ giấy tờ gì nữa. Sau 8 ngày làm việc, hộ chiếu từ cục sẽ được gửi thẳng về địa chỉ người dân đăng ký nhận. Rất thuận tiện cho người dân", Thiếu tá Ngô Xuân Mạnh - Phó Đội trưởng thuộc Phòng Quản lý Xuất nhập Cảnh Công an tỉnh Nghệ An chia sẻ.

Một số người dân bị mất căn cước công dân có thể trực tiếp ghi đơn trình báo mất và chụp ảnh đơn lại để làm một file trong quá trình đăng ký cấp hộ chiếu online một cách dễ dàng.

Anh Trần Văn Hoàng (trú huyện Diễn Châu, Nghệ An) cho biết: "Ban đầu tôi cảm thấy làm thủ tục online khá rườm rà vì ít sử dụng công nghệ nên không nắm rõ. Nhưng khi được các cán bộ hướng dẫn cụ thể, tôi thấy đơn giản và dễ làm. Không phải viết giấy tờ đăng ký gì như xưa nữa".

Theo thống kê, chỉ mới 4 ngày đầu làm việc nhưng Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận và giải quyết khoảng 2.500 trường hợp cấp, đổi hộ chiếu.
 
Nghệ An: Hàng nghìn người làm hộ chiếu đầu năm ảnh 12
 
"Ngày 27/1 tức ngày mùng 6 Tết có 603 người dân làm hộ chiếu. Ngày 28/1 có 210 người. Đến ngày 30/1 có 1.026 người đến làm hộ chiếu và giấy thông hành. Riêng trong sáng 31/1, có khoảng hơn 500 trường hợp đến trụ sở để làm hộ chiếu, giấy thông hành", Thiếu tá Ngô Xuân Mạnh chia sẻ.
 
Nguồn: Tienphong.vn

Tin liên quan

 
 

Đại biểu trăn trở về việc làm của thanh niên

Nhiều đại biểu trăn trở và đề xuất ý kiến tìm giải pháp hỗ trợ việc làm cho thanh niên.Đó là ý kiến thẳng thắn và tâm huyết của anh Trần Kim Phẳng (Tỉnh đoàn Bến Tre) chia sẻ tại diễn đàn: Tổ chức Đoàn - người bạn đồng hành với thanh niên, diễn ra chiều 14.12, tại Hà Nội.

 
 

Lễ khai giảng Khóa đào tạo tiếng Nhật cho ứng viên điều dưỡng, hộ lý Chương trình EPA – Khóa 11

Ngày 31/01/2023 tại Hà Nội, Cục Quản lý lao động ngoài nước phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội, các cơ quan hữu quan của Việt Nam và Nhật Bản tổ chức Lễ khai giảng Khóa đào tạo tiếng Nhật cho ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản trong khuôn khổ Hiệp định Đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản - VJEPA (Chương trình EPA - Khóa 11).

 
 

Mở cửa trở lại, lao động Việt ra nước ngoài tăng đột biến

TPO - Cục Quản lý lao động ngoài nước - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, năm 2022, cả nước có khoảng 142.800 lao động ra nước ngoài làm việc, gấp hơn 3 lần số lượng lao động xuất cảnh của năm 2021. Với con số này, hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài đã phục hồi như thời điểm trước khi xảy ra dịch COVID-19.

 
 

Cục Quản lý lao động ngoài nước tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022

Ngày 06/01/2023, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đến dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ; lãnh đạo và toàn thể cán bộ công chức của Cục Quản lý lao động ngoài nước và sự tham dự theo hình thức trực tuyến của các Ban Quản lý lao động Việt Nam ở nước ngoài.\

 
 

Xuất khẩu lao động cần chiến lược mới

Dữ liệu cho thấy dân số Việt Nam sẽ chính thức bước vào giai đoạn "dân số già" năm 2036. Vì vậy, trong giai đoạn tới, việc ưu tiên đưa số lượng lớn lao động đi làm việc ở nước ngoài có thể không còn phù hợp

 
 

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan tiếp Bộ trưởng Thương mại và Phát triển Xuất khẩu của tỉnh Saskatchewan, Canada

Chiều ngày 13/12, tại trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đã có buổi tiếp ông Jeremy Harrison, Bộ trưởng Thương mại và Phát triển Xuất khẩu của tỉnh Saskatchewan, Canada. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Quản lý lao động ngoài nước.

 
 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tiếp Đại sứ Hàn Quốc

Chiều ngày 12/12, tại Trụ sở Bộ, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Đào Ngọc Dung có buổi tiếp bà Oh Young Ju, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam nhằm tăng cường hợp tác về lĩnh vực lao động, phát triển nguồn nhân lực hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Tham dự buổi tiếp có Lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp, Cục Việc làm, Cục Quản lý lao động ngoài nước, Vụ Bảo hiểm xã hội.

 
 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tiếp và làm việc cùng Tổng Giám đốc Acecook Kajiwara Junichi

Ngày 26/12, tại Trụ sở Bộ, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Đào Ngọc Dung đã có buổi tiếp đón và làm việc cùng Tổng Giám đốc Acecook Kajiwara Junichi. Cả hai bên đã trao đổi một số thông tin về tình hình lao động, tiền lương và phúc lợi xã hội cho công nhân làm việc tại Công ty Acecook, đặc biệt là chế độ đãi ngộ cho dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Top doanh nghiệp xklđ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
  /tháng
(1994 - 2006)
Tuyển:  

Năm Châu IMS Tuyển 30 Nữ Chế biến thức ăn kèm tại Ibaraki, Nhật Bản

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
887
 
 
 
  /tháng
(1984 - 2002)
Tuyển:  

MPK Tuyển 12 Nam Kỹ sư Lắp đặt hệ thống điều hòa tại Shizuoka, Nhật Bản

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
846
 
 
 
  /tháng
(1988 - 2003)
Tuyển:  

MPK Tuyển 10 Nam Kỹ sư Thiết kế khuôn mẫu, đồ gá tại Osaka

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
2040
 
 
 
  /tháng
(1996 - 2005)
Tuyển:  

Abey's Tuyển 24 Nam Kiểm tra máy tại Fukuoka, Nhật Bản

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
1409
 
 
 
  /tháng
(1982 - 2005)
Tuyển:  

ĐH Nam Nữ Chế Biến Thuỷ Sản Nga - Hợp Pháp - Thu Nhập Cao

 
Tư vấn:    
   
 
 
Tư vấn giúp tôi
22027