Giảm đầu mối trung gian, chi phí cho người lao động sang Nhật làm việc

TPO - Để thúc đẩy hoạt động đưa thực tập sinh, lao động Việt Nam sang Nhật Bản sau dịch COVID-19, Bộ Lao động thương binh và Xã hội vừa trao đổi với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản xây dựng một hệ thống tuyển dụng mới nhằm loại bỏ các tổ chức trung gian và giảm chi phí cho thực tập sinh.

TPO - Để thúc đẩy hoạt động đưa thực tập sinh, lao động Việt Nam sang Nhật Bản sau dịch COVID-19, Bộ Lao động thương binh và Xã hội vừa trao đổi với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản xây dựng một hệ thống tuyển dụng mới nhằm loại bỏ các tổ chức trung gian và giảm chi phí cho thực tập sinh.
 

Ngày 8/9, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cùng đoàn công tác đang diễn ra tại Nhật, đạt được nhiều kết quả tích cực.

Theo đó, phía Nhật Bản cho biết đang xem xét lại chương trình thực tập sinh kỹ năng và chương trình lao động kỹ năng đặc định. Bên cạnh đó, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) sẽ phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH xây dựng một hệ thống tuyển dụng mới nhằm loại bỏ các tổ chức trung gian và giảm chi phí ban đầu cho thực tập sinh; đồng thời nâng cấp hệ thống cơ sở dữ liệu về người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng để hỗ trợ hiệu quả công tác quản lý nhà nước.

Trong chuyến làm việc, Bộ LĐ-TB&XH và Tổ chức Hợp tác đào tạo quốc tế Nhật Bản - JITCO đã phối hợp tổ chức Hội thảo tăng cường hợp tác đưa lao động Việt Nam sang Nhật Bản sau đại dịch COVID-19. Hai bên đã trao đổi các biện pháp tháo gỡ những vấn đề còn tồn tại, tiếp tục tăng cường hiệu quả chương trình hợp tác trong lĩnh vực phái cử và tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng, lao động Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản.

Theo các doanh nghiệp, sau 2 năm thị trường "đóng băng" do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đây là dịp để thúc đẩy mạnh trở lại hoạt động phái cử thực tập sinh Việt Nam sang Nhật

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan đánh giá, do già hóa dân số và tỷ lệ sinh thấp, nhu cầu về lao động nước ngoài của Nhật Bản vẫn tiếp tục tăng lên. Người sử dụng lao động Nhật Bản ưa thích và mong muốn tuyển dụng nhiều lao động Việt Nam. Đây là cơ hội cho thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản làm việc trong thời gian tới.

Chia sẻ với Tiền Phong từ Nhật Bản, đại diện một số doanh nghiệp phái cử thông tin, từ khi dịch COVID-19 xảy ra, đây là chuyến thăm đầu tiên của lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH và các doanh nghiệp Việt Nam sang Nhật sau gần 2 năm thị trường “đóng băng”. Các doanh nghiệp rất phấn khởi khi tiếp tục thắt chặt và mở rộng quan hệ hợp tác với các công ty, nghiệp đoàn phía Nhật.

Nhiều doanh nghiệp Nhật cho biết, đang có nhu cầu tuyển dụng lượng lao động lớn trong ngành điều dưỡng, nhà hàng, khách sạn. Đặc biệt, để thúc đẩy hoạt động đưa lao động Việt sang Nhật sau dịch COVID-19, hai bên thông tin về nhu cầu và xu hướng tiếp nhận lao động, thực tập sinh, và một số định hướng điều chỉnh, sửa đổi đối với hoạt động tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng và lao động đặc định.

Trước đó, tại cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản Kato Katsunobu, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị ông Kato Katsunobu báo cáo Chính phủ Nhật Bản cùng thống nhất đề xuất một số nội dung có tính đột phá, như: Mở rộng thêm các ngành nghề tiếp nhận nhân lực Việt Nam, nhất là đối với các lĩnh vực mà Nhật Bản thiếu hụt như dịch vụ nhà hàng khách sạn, lái xe buýt,…

Ngoài ra, lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH cũng đề nghị phía Nhật Bản đẩy mạnh việc tiếp nhận nhân lực chất lượng có kỹ thuật, chuyên môn, kỹ năng và tay nghề cao hướng đến tương lai trở thành cầu nối phát triển các lĩnh vực ngành nghề công nghiệp, dịch vụ…giữa Việt Nam và Nhật Bản; đồng thời xem xét việc miễn thuế cư trú, thuế thu nhập cho thực tập sinh Việt Nam như phía Nhật Bản đang áp dụng cho một số nước phái cử khác.

Nguồn: tienphong.vn


Tin liên quan

 
 

Định hướng cho lao động xuất khẩu

Việt Nam chính thức đưa người lao động (NLĐ) theo diện thực tập sinh (TTS) sang Nhật Bản từ sau năm 1992. Từ đó, Nhật Bản luôn nằm trong tốp những nước tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam nhất. 9 tháng đầu năm 2022, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 103.026, trong đó Nhật tiếp nhận 51.859 người.
Tác giả:
 
 

Thí điểm đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc theo hình thức hợp tác giữa các địa phương của hai nước

Ngày 27/4/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 59/NQ-CP về việc tiếp tục thực hiện thí điểm đưa người lao động Việt Nam đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc theo hình thức hợp tác giữa các địa phương của hai nước trong thời hạn 05 năm từ ngày 01/01/2022. Sau khi thống nhất với các Bộ, ngành liên quan, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn việc tổ chức triển khai Nghị quyết như sau:
Tác giả:
 
 

Các quy định mới liên quan đến doanh nghiệp dịch vụ và người lao động Việt Nam đi làm việc tại Đài Loan

Vừa qua, Đài Loan đã thông báo về việc tăng lương cơ bản cho lao động làm việc tại gia đình Đài Loan và điều chỉnh một số nội dung của phương án nhập cảnh Đài Loan dành cho lao động nước ngoài. Cụ thể như sau:
Tác giả:
 
 

Vì sao nhiều lao động từ Nhật trở về thất nghiệp?

Mỗi năm, Việt Nam có khoảng 100 nghìn lao động sang Nhật Bản làm việc. Tuy nhiên, cứ 4 lao động trở về, có tới 3 lao động không tìm được việc làm.
Tác giả:
 
 

Năm 2022 đầy khó khăn của lao động Việt Nam tại Nhật Bản

Từ đầu năm 2022 đến nay, đồng yên Nhật liên tục mất giá và có thời điểm xuống mức thấp nhất trong 32 năm. Đồng yên mất giá, kèm theo công việc ít do ảnh hưởng của dịch bệnh khiến xuất khẩu lao động Nhật Bản phần nào kém đi sự hấp dẫn với người lao động Việt Nam.
Tác giả:
 
 

Ra nước ngoài làm thợ, về khởi nghiệp thành công

Ra đi khi tay trắng, nhiều lao động tại các huyện nghèo đã đổi đời, thoát nghèo nhờ chương trình xuất khẩu lao động. Thậm chí, có những lao động từ làm thợ, đã khởi nghiệp vươn lên làm chủ.
Tác giả:
 
 

Cầu cứu vì doanh nghiệp xuất khẩu lao động “phủi tay”

Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM Lê Văn Thinh cho biết, hiện nay, hoạt động đưa người Việt Nam làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (xuất khẩu lao động) được thực hiện qua 3 hình thức.
Tác giả:
 
 

Phần Lan tuyển điều dưỡng viên Việt Nam, lương trên 70 triệu đồng/tháng

Lao động Việt Nam có bằng trung cấp điều dưỡng trở lên, tuổi từ 20 - 45 tuổi, có thể đăng ký dự tuyển chương trình điều dưỡng tại Phần Lan, với mức thu nhập trên 70 triệu đồng/tháng.
Tác giả:
 
 

Tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp khai thác, phát triển thị trường lao động ngoài nước

(LĐXH)-Theo thống kê, trong 11 tháng năm 2022, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 122.004 lao động (trong đó có 44.572 lao động nữ), đạt 135,56% kế hoạch năm 2022. Trong đó, thị trường Nhật Bản là 60.105 lao động (27.359 lao động nữ), Đài Loan: 53.883 lao động (16.257 lao động nữ), Hàn Quốc: 1.732 lao động (43 lao động nữ), Singapore: 1.663 lao động.
Tác giả:
 
 

Công khai các khoản phí đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Đây là yêu cầu nêu trong Chỉ thị số 20-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đưa người lao động VN đi làm việc ở nước ngoài trong tình hình mới.
Tác giả:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Top doanh nghiệp xklđ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
  /tháng
(1994 - 2006)
Tuyển:  

MPK Tuyển 3 Nam Chăn nuôi lợn tại Gunma, Nhật Bản

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
506
 
 
 
  /tháng
(1980 - 1998)
Tuyển:  

Năm Châu IMS Tuyển 18 Nam Lái máy xúc, máy cẩu tại Đài Loan

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
3558
 
 
 
  /tháng
(1994 - 1999)
Tuyển:  

MB Tuyển 4 Nam Lắp đặt đường ống điều hòa tại Chiba, Nhật Bản

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
566
 
 
 
  /tháng
(1989 - 1998)
Tuyển:  

Ecocom Tuyển 3 Nam Sản xuất túi giấy tại Chương Hóa, Đài Loan

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
2273
 
 
 
  /tháng
(1994 - 2006)
Tuyển:  

HTD Tuyển 12 Nữ Kiểm tra sản phẩm tại Aichi, Nhật Bản

 
Tư vấn:    
    Xem thông tin liên hệ
 
 
Tư vấn giúp tôi
733